พาชม! ความงาม ‘ถนนสายดอกคูณ’ แลนด์มาร์คใหม่ @อุตรดิตถ์ บานสะพรั่ง 2 ข้างทางตลอดช่วงฤดูร้อน

ทางหลวงชวนเช็กอินแลนด์มาร์คแห่งใหม่ @อุตรดิตถ์ถนนสายดอกคูณเหลืองอร่ามยาวที่สุดในภาคเหนือกว่า 3 กม. พร้อมชวนแวะสักการะชมพิพิธภัณฑ์บ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหัก

รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.) ระบุว่า แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 เชิญชวนผู้ใช้ทางชมความสวยงามของถนนสายดอกคูณ จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่บานพร้อมกันในช่วงฤดูร้อนของทุกปี เป็นแนวยาวที่สุดในภาคเหนือ ซึ่งจะออกดอกให้ชื่นชมปีละครั้งเท่านั้น พร้อมทั้งดำเนินการเตรียมความพร้อมปรับปรุงทางหลวงให้สวยงาม  ตามนโยบายคมนาคมสีสัน สร้างสรรค์ประเทศไทยของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้สั่งการให้กรมทางหลวงเตรียมความพร้อมในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องการอำนวยความสะดวกในการเดินทาง และปรับปรุงทัศนียภาพทางหลวงให้มีความสวยงาม


ทั้งนี้
ถนนสายดอกคูณ หรือดอกราชพฤกษ์ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 117 ตอน ไร่อ้อยพญาแมน ระหว่างกม.190+500-กม.193+500 ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร (กม.) ในพื้นที่ .คอรุม .พิชัย .อุตรดิตถ์  ขณะนี้ เริ่มออกดอกบานสะพรั่งเต็มสองข้างทาง ซึ่งจะออกดอกยาวไปจนถึง .. ดึงดูดความสนใจของประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สัญจรผ่านไปมา กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นแลนด์มาร์ค หรือจุดเช็คอินแห่งใหม่ของ .พิชัย .อุตรดิตถ์

สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยวจากสี่แยกบ้านกร่าง อำเภอเมือง .พิษณุโลก ขับตรงไปบนทางหลวงหมายเลข 12 และกลับรถหน้าวัดเมมสุวรรณาราม ผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท.เขื่อนนเรศวรบริเวณ กม.210+200 ประมาณ 500 เมตร และเลี้ยวซ้ายขับตรงไปบนทางหลวงหมายเลข 117 มุ่งหน้าอำเภอพรหมพิราม .พิษณุโลก ขับตรงไปตลอดจนผ่านสถานีตำรวจภูธรพญาแมน .พญาแมน .พิชัย .อุตรดิตถ์ จนถึงโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ .ท่ามะเฟือง จะพบถนนดอกคูนที่สวยงามสองข้างทาง ระหว่าง กม.190+500 – กม.193+500

โดยถนนสายดอกคูณเกิดจากประชาชนในพื้นที่ร่วมกันปลูกต้นดอกคูณตลอดสองข้างทางกว่า 1,000 ต้น นอกจากนี้ยังสามารถแวะสักการะและชมพิพิธภัณฑ์บ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหักได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทล.ขอความร่วมมือประชาชนที่จะถ่ายภาพโปรดจอดยานพาหนะบริเวณสองข้างทางอย่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัดและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงไม่กีดขวางการจราจรบนทางหลวง และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเดินทางอย่างปลอดภัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ไม่ทำให้ดอกไม้เกิดความเสียหาย โปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุขภายใต้วิถีชีวิตรูปแบบใหม่ท่องเที่ยวสุขใจ ห่างไกลโควิด-19” สวมหน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะห่าง หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)