ทล.เร่งคืนเงินค่าปรับ M-Flow ครบ 23,563 รายภายในสัปดาห์หน้า ดีเดย์! 1 เม.ย. 65 เป็นต้นไป ต้องจ่ายเงินภายใน 7 วัน

ทางหลวงเร่งคืนเงินค่าปรับ M-Flow ครบ 23,563 ราย ภายในสัปดาห์หน้า เผยอนุโลมจ่ายค่าปรับถึงสิ้นเดือน มี..นี้ ดีเดย์! 1 เม.. 65 เป็นต้นไป ต้องจ่ายภายใน 7 วัน หากเกินกำหนดต้องเสียค่าปรับ 10 เท่า พร้อมชวนสมัครสมาชิกผ่าน Line OA ใช้เวลาเพียง 2 นาที

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบนโยบายให้มีการเร่งคืนเงินค่าปรับแก่ผู้ที่ใช้บริการระบบชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางอัตโนมัติแบบไม่มีไม้กั้น (M-Flow) ให้ครบภายในสัปดาห์หน้านั้น ทล.ได้เร่งดำเนินการคืนเงินค่าปรับให้กับผู้ใช้ทางทั้งหมด 23,563 รายให้ได้เร็วที่สุด

โดยปัจจุบันได้คืนเงินไปแล้ว 23,500 ราย มูลค่ารวมกว่า 10.2 ล้านบาท และอยู่ระหว่างดำเนินการ 63 ราย มูลค่า 31,499.60 บาท หรือคิดเป็น 0.26% โดยคาดว่าจะสามารถคืนเงินได้ครบทุกรายภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่กำหนดไว้ว่าจะจ่ายครบภายใน 31 มี.. 2565

สำหรับผู้ที่ชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางและถูกปรับ แต่ยังไม่ได้รับเงินคืน สามารถแจ้งข้อมูลขอคืนค่าปรับได้ 2 ช่องทางคือ www.mflowthai.com เลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง หรือดำเนินการผ่าน Application mflowthai เลือกได้รับหนังสือแจ้งเตือน จากนั้นจึงเลือกกระบวนการโต้แย้งค่าธรรมเนียมผ่านทาง แล้วจึงกรอกข้อมูลของตนเอง รวมถึงช่องทางในการคืนเงินค่าปรับ เพื่อนำส่งเงินค่าปรับคืนให้อย่างถูกต้องรวดเร็ว

ทั้งนี้ หากผู้ใช้ทางไม่สามารถระบุเวลาเดินทางได้อย่างชัดเจนให้ระบุเวลาประมาณการได้ ระบบจะตรวจสอบข้อมูลและดำเนินการต่อให้ทันที ผู้ใช้ทางมีข้อสงสัยหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ Call Center 1586 กด 1 หรือทาง Line Official Account : @mflowthai และ facebook : mflowthailand

นายสราวุธ กล่าวอีกว่า ทล.ยังอนุโลมสำหรับผู้ที่ไม่ได้สมัครสมาชิก แต่เข้าใช้บริการช่อง M-Flow ที่ชำระค่าผ่านทางช้า จะชะลอการเรียกเก็บเงินค่าปรับไปก่อน ให้ผู้ใช้ทางรีบมาจ่ายเฉพาะค่าธรรมเนียมผ่านทางก่อนถูกปรับจริง โดยจะอนุโลมให้จนถึงวันที่ 31 มี.. 2565 หลังจากนั้นตั้งแต่วันที่ 1 เม.. 2565 เป็นต้นไป ผู้ใช้บริการ M-Flow ต้องชำระค่าผ่านทางภายใน 7 วัน หากเกิน 7 วันจะต้องจ่ายค่าปรับ 10 เท่า


อย่างไรก็ตาม
ทล.อยากขอความร่วมมือให้ผู้ใช้บริการ M-Flow ชำระค่าผ่านทางในเวลาที่กำหนด เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับ และเชิญชวนให้หันมาสมัครใช้บริการ M-Flow และเลือกชำระแบบอัตโนมัติ เพื่อความสะดวกและคล่องตัวในการเดินทางบนทางพิเศษระหว่างเมือง โดยสามารถสมัครใช้บริการแบบเต็มรูปแบบผ่านช่องทางหลัก ได้แก่ Website : www.mflowthai.com หรือ Mobile Application : Mflow

นอกจากนี้ ยังสามารถสมัครได้ง่ายๆ ภายใน 2 นาที ผ่าน Line Official Account : @mflowthai ส่วนลูกค้าที่ใช้บริการ M-Pass และ Easy Pass อยู่แล้ว สามารถสมัครสมาชิกและระบุช่องทางให้ชำระค่าบริการผ่านบัตรได้เลยเช่นกัน ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1586 กด 1 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง