“ยูเซ็น โลจิสติกส์” ปักหมุดย่านบางบ่อ เปิดคลังสินค้าหลากหลายล้ำเทคโนโลยี

“ยูเซ็น โลจิสติกส์ “ พร้อมเปิดตัวคลังสินค้าสาขาบางบ่อคลังสินค้าแห่งใหม่ที่ครบวงจรพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ตอบโจทย์การจัดเก็บสินค้าที่หลากหลายพร้อมบริการครอบคลุมทุกความต้องการ บนถนนบางนา-ตราด กม. 27

นายซูซูมุ ทานากะ ประธานและเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูเซ็น โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ยูเซ็น โลจิสติกส์ สาขาบางบ่อ (BLC) เปิดให้บริการคลังสินค้าในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 โดยตั้งอยู่ติดถนนบางนา-ตราด สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายการขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทย ไปยังนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง คือ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และท่าเรือกรุงเทพ/แหลมฉบัง ทำให้มีข้อได้เปรียบในการช่วยรองรับการขยายตัวของธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคตข้างหน้า”

“ในนามบริษัทฯ เรามีความยินดีที่จะแบ่งปันข่าวสารของการเปิดตัวคลังสินค้าแห่งใหม่พร้อมกับบริการครบวงจรและเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อตอกย้ำความแข็งแกร่งของเราในฐานะผู้นำด้านบริการโลจิสติกส์ครบวงจรของประเทศไทย ตามพันธกิจที่มุ่งมั่นสู่ความเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการบริการโลจิสติกส์ซัพพลายเชน เข้าถึงความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้งด้วยคุณภาพด้านการบริการและนวัตกรรมในการสร้างสรรค์การเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งต่อธุรกิจและสังคม” นายซูซูมุ ทานากะ กล่าวทิ้งท้าย

นายพิมาน นวลหงษ์ กรรมการบริหาร หน่วยงานการจัดการคลังสินค้า กล่าวต่อไปอีกว่า “ยูเซ็น โล-จิสติกส์ สาขาบางบ่อ มีการก่อสร้างคลังสินค้าใหม่ทั้งหมด 2 หลัง บนพื้นที่กว่า 28 ไร่ คลังสินค้าหลังแรกมีพื้นที่ขนาด 14,000 ตารางเมตร เปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเมื่อปีที่แล้ว และหลังที่สอง ขนาด 9,700 ตารางเมตร พร้อมให้บริการเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยมีข้อกำหนดด้านเทคนิคการก่อสร้าง คือ เพดานสูง 12 เมตร พื้นชนิดเรียบพิเศษ (Super Flat Floor) ซึ่งรองรับน้ำหนักได้ 5 ตัน/ตารางเมตร ตอกเสาเข็มทั่วบริเวณทำให้โครงสร้างมีความมั่นคงและอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังมีการออกแบบระบบจัดเก็บสินค้า แบบวีเอ็นเอ (Very Narrow Aisle Racking) และแบบชั้นลอย (Mezzanine Racking) เพื่อจัดเก็บสินค้าที่หลากหลายของลูกค้าและเพิ่มพื้นที่การใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ มีการเคลื่อนย้ายสินค้าอย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยีรถโฟร์คลิฟท์ที่ทันสมัย นอกเหนือจากการจัดเก็บสินค้าทั่วไปแล้ว เรายังมีคลังสินค้าทัณฑ์บนให้บริการ รวมถึงมีห้องควบคุมอุณหภูมิขนาดใหญ่ ถือเป็นฟังก์ชันใหม่ที่ยูเซ็นโลจิสติกส์ สร้างขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดเก็บสินค้า บนมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล เราภาคภูมิใจและมั่นใจว่าการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเราจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด”

บริษัท ยูเซ็น โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ภายในประเทศและระหว่างประเทศแบบครบวงจร โดยให้บริการดำเนินพิธีการศุลกากร, บริการคลังสินค้า, บริการรถขนส่งในประเทศและระหว่างประเทศต่อเนื่องหลายรูปแบบ รวมถึงบริการขนส่งทางทะเลและทางอากาศ นอกจากนี้ยังมีบริการรับเหมาด้านโลจิสติกส์ (Contract Logistics) เสนอบริการด้านโลจิสติกส์ซัพพลายเชนเพื่อตอบสนองความต้องการของแต่ละกลุ่มธุรกิจของลูกค้าอย่างตรงจุด

บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการเพื่อก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในธุรกิจการให้บริการด้านบริการโลจิสติกส์ซัพพลายเชนระดับโลกอย่างแท้จริง เพื่อครอบคลุมความต้องการด้านบริการโลจิสติกส์ที่ปัจจุบันมีความหลากหลายมากขึ้น และมีความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานและคุณภาพการให้บริการในระดับสากล