ดีเดย์! 3 ก.พ.นี้ เตรียมปิดการจราจร ช่วงมหาชัยเมืองใหม่-บ้านแพ้ว สร้างมอเตอร์เวย์ M82 เริ่ม 1 ทุ่ม – ตี 5 ครึ่ง
“กรมทางหลวง” เร่งสร้างมอเตอร์เวย์ M82 “สายบางขุนเทียน-บ้านแพ้ว” เตรียมปิดการจราจรบนถนนพระราม 2 ช่วงมหาชัยเมืองใหม่ – บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ดีเดย์ 3 ก.พ.นี้ ตั้งแต่เวลา 1 ทุ่ม – ตี 5 ครึ่ง พร้อมแนะเส้นทางเลี่ยงหนีรถติด
รายงานจากกรมทางหลวง (ทล.) ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างกาีเร่งก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางขุนเทียน – บ้านแพ้ว (M82) ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและระบบโลจิสติกส์ของประเทศ โดยเพื่อให้การก่อสร้างเป็นไปอย่างต่อเนื่อง จึงมีความจำเป็นต้องปรับแผนการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2568 เป็นต้นไป โดยจะปิดช่องจราจรหลัก ช่วง กม.ที่ 20+295 (มหาชัยเมืองใหม่ ) – กม.ที่ 36+645 (แยกต่างระดับบ้านแพ้ว) อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ในช่วงเวลากลางคืน (ทุกคืน) จากเดิมเวลา 20.00 – 05.30 น. มาเป็นเวลา 19.00 – 05.30 น. โดยผู้ใช้ทางสามารถ เบี่ยงไปใช้ทางคู่ขนาน ทั้งขาเข้าและขาออก ได้ตามปกติ
สำหรับเส้นทางเลี่ยงโครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษหมายเลข 82 กรมทางหลวงขอแนะนำให้ใช้เส้นทาง ดังต่อไปนี้
- ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) และถนนบรมราชชนนี: ผ่านจังหวัดนครปฐม ราชบุรี และทางแยกต่างระดับวังมะนาว มุ่งหน้าสู่ภาคใต้
- ผู้ที่จะไปยังจังหวัดสมุทรสาคร: สามารถใช้
– ถนนเอกชัย – บางบอน
– ถนนพุทธมณฑล สาย 4 – ถนนพุทธสาคร – ถนนเศรษฐกิจ 1 - ผู้ที่จะไปจังหวัดสมุทรสงคราม: สามารถใช้
– ถนนบ้านแพ้ว-พระประโทน (ทางหลวงหมายเลข 375) ที่ทางแยกต่างระดับพระประโทน จ.นครปฐม
– ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ (ทางหลวงหมายเลข 325) ที่ทางแยกต่างระดับบางแพ จ.ราชบุรี
อย่างไรก็ตาม กรมทางหลวงขออภัยในความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้น และขอความร่วมมือจากทุกท่านในการวางแผนการเดินทางล่วงหน้า ตรวจสอบเส้นทาง เผื่อเวลาในการเดินทาง เพื่อความสะดวกและปลอดภัย และขอขอบคุณในความร่วมมือของประชาชนมา ณ ที่นี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรี 24 ชั่วโมง) หรือ โครงการ M82 โทร. 063 – 192 – 1586