‘สุวรรณภูมิ’ ยันเหตุระเบิดที่ ‘โรงงานเม็ดโฟมพลาสติก’ ย่าน ถ.กิ่งแก้ว ไม่กระทบการบิน ย้ำยังให้บริการปกติ

สุวรรณภูมิยันเหตุโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติกบนถนนกิ่งแก้วในพื้นที่ .บางพลี .สมุทรปราการระเบิด ไม่กระทบการบิน ระบุยังเปิดให้บริการปกติ ย้ำติดตามข้อมูลหน่วยงานเกี่ยวข้องใกล้ชิด พร้อมให้ความสำคัญความปลอดภัยผู้โดยสารสูงสุด

นายกฤติยา ก้อนทอง รองผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฎิบัติการ 2) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า จากกรณีที่ในช่วงเช้าของวันนี้เกิดเหตุระเบิดภายในโรงงานผลิตเม็ดโฟมพลาสติก ในซอยกิ่งแก้ว 21 .บางพลีใหญ่ .บางพลี .สมุทรปราการ ซึ่งขณะนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่นั้น ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ .บางพลี.สมุทรปราการ ได้ติดตามข้อมูล และตรวจสอบเหตุที่อาจกระทบต่อการให้บริการของ ทสภ. อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ จากการติดต่อประสานงานกับศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศสุวรรณภูมิ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทยจำกัด (บวท.) และกองอุตุนิยมวิทยาการบิน กรมอุตุนิยมวิทยา ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อการขึ้นลงของอากาศยาน และยังคงสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ อย่างไรก็ตาม ทสภ. ได้มีการติดตามข้อมูลและประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหน่วยงานฝ่ายปกครอง และศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศฯ เพื่อประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและเตรียมแผนไว้รองรับหากเกิดกรณีฉุกเฉินไว้แล้ว

นายกฤติยา กล่าวต่ออีกว่า ทสภ. ยังได้ให้การสนับสนุนภารกิจบรรเทาสาธารณภัยของหน่วยงานต่างๆ อย่างเต็มที่เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนให้เร็วที่สุด ในการนี้ ทสภ. ได้จัดพื้นที่ บริเวณใกล้เคียงสถานีดับเพลิงและกู้ภัยฝั่งตะวันตกซึ่งอยู่ในเขตการบิน เป็นพื้นที่สำหรับจอดเฮลิคอปเตอร์ดับเพลิงของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมสนับสนุนน้ำสำรองสำหรับใช้ในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วย ทั้งนี้ ทสภ. ยังคงเปิดให้บริการตามปกติโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสำคัญ โดยผู้โดยสารสามารถสอบถามเที่ยวบินและการให้บริการได้ที่ AOT Contact Center 1722 ตลอด 24 ชั่วโมง