เตรียมพาสปอร์ตให้พร้อม! ‘การบินไทย’ จัดเที่ยวบินพิเศษสู่ 13 เส้นทางบิน ‘เอเชีย&ยุโรป’ ช่วง มี.ค.นี้ ย้ำ! ต้องกักตัวตามมาตรฐานรัฐทุกเที่ยวบิน

การบินไทยจัดเที่ยวบินพิเศษ สู่ 13 เส้นทางบินเอเชีย & ยุโรปในเดือน มี.. 2564 ผู้โดยสารสำรองที่นั่งออกบัตรโดยสารได้ทุกวัน ยันดำเนินการตามมาตรฐานสาธารณสุข เข้มกักตัวตามมาตรฐานภาครัฐทุกเที่ยวบิน ป้องกันโควิด-19”

นายนนท์ กลินทะ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าการบินไทยได้เปิดให้บริการเที่ยวบินพิเศษในช่วง มี.. 2564 จำนวน 13 เส้นทางบิน ทั้งเส้นทางเอเชีย และเส้นทางยุโรป โดยเพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการการเดินทาง และรองรับการเดินทางของผู้โดยสาร

สำหรับ 13 เส้นทางบินดังกล่าวนั้น ประกอบด้วย เส้นทางเอเชีย จำนวน 8 เส้นทาง ได้แก่

 1. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯโตเกียว (นาริตะ) ทำการบินสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน โดยออกจากกรุงเทพฯ ในวันอังคารพุธ และเสาร์ และออกจากโตเกียว (นาริตะ) ในวันพุธ พฤหัสบดี และอาทิตย์
 2. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯโตเกียว (ฮาเนดะ) ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 30 มี.. 2564
 3. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯโอซากา ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ทุกวันเสาร์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน
 4. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯโซล ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน และในวันพุธที่31 มี.. 2564
 5. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯไทเป ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน
 6. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯฮ่องกง ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ทุกวันพุธ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน
 7. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯมะนิลา ทำการบินในวันที่ 9, 16 และ 23 มี.. 2564
 8. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯกัวลาลัมเปอร์ ทำการบินในวันที่ 16 และ 31 มี.. 2564

ขณะที่ เส้นทางยุโรป จำนวน 5 เส้นทาง ได้แก่

 1. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯลอนดอน ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน
 2. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯปารีส ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 25 มี.. 2564
 3. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯแฟรงก์เฟิร์ต ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ทุกวันศุกร์ สัปดาห์ละ 1 เที่ยวบิน และในวันอาทิตย์ที่ 28 มี.. 2564
 4. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯสตอกโฮล์ม ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ในวันที่ 17 มี.. 2564
 5. เส้นทางไปกลับ กรุงเทพฯโคเปนเฮเกน ทำการบินออกจากกรุงเทพฯ ทุกวันอาทิตย์ สัปดาห์ละ1 เที่ยวบิน

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสอบถามรายละเอียดตารางบิน พร้อมสำรองที่นั่ง และออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์thaiairways.com และสำนักงานขายการบินไทย หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ทุกวัน (เวลา 08.00-17.00 .) สำหรับผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้าประเทศไทย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากสำนักงานสาขาที่ออกบัตรโดยสารในแต่ละท้องถิ่น

อย่างไรก็ตาม การบินไทยยืนยันว่า ปฏิบัติการบินอย่างมีมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยและอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ของกระทรวงสาธารณสุข ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) อย่างเคร่งครัด อีกทั้ง ผู้โดยสารที่เดินทางกลับมากับการบินไทย จะต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการของภาครัฐอย่างเข้มงวดทุกเที่ยวบิน และบริษัทฯ ได้ทำการฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดแบบ Deep Cleaning ในอากาศยานทุกลำหลังเครื่องลงจอด