อลิอันซ์ อยุธยา ปล่อยวีดีโอออนไลน์ เสียงจากใจผู้ติดเชื้อโควิดที่อยากบอกคนทั้งประเทศดูแลตัวเองเพื่อคนอื่น

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดตัววีดีโอออนไลน์ “ซวย” (Unfortunate stories) เผยบทสัมภาษณ์จากใจคนที่เคยติดเชื้อโควิดที่อยากส่งต่อถึงคนไทยทุกคน ให้ดูแลตัวเองต่อเนื่อง การ์ดไม่ตก ไม่ใช่เพียงเพื่อตัวเอง แต่เพื่อครอบครัว คนรอบข้าง และประเทศไทยของเรา

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารงานลูกค้า บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อโควิด 19 ที่คลี่คลายขึ้น ผู้ติดเชื้อมีจำนวนลดลงต่อเนื่อง พร้อมไปกับการปลดล็อคมาตรการต่างๆเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ อย่างไรก็ดี แม้หลายคนจะเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติแล้ว แต่แนวทางปฏิบัติในการป้องกันตนเองจากการติดเชื้อก็ยังถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะการ์ดตกไม่ได้ อลิอันซ์ อยุธยา หนึ่งในบริษัทประกันที่ดูแลชีวิตและสุขภาพของคนไทย ตระหนักถึงสถานการณ์ดังกล่าว จึงต้องการย้ำเตือนให้ทุกคนไม่ลืมความเสียหายที่ผ่าน แม้ในช่วงเวลานี้ที่ทุกคนอาจจะไม่อยากได้ยิน และอยากให้ไปใช้ชีวิตที่มีความสุขเหมือนเดิม แต่จะต้องดูแลตัวเองต่อเนื่อง ไม่ประมาท เพื่อลดโอกาสการกลับมาแพร่กระจายของเชื้อในวงกว้าง เพราะหากเกิดขึ้น สถานการณ์จะแย่กว่าในช่วงแพร่กระจายระลอกแรกมาก

วีดีโอคลิป Unfortunate Stories หรือ “ซวย” จึงถูกสร้างสรรค์ขึ้น โดยมี ประสิทธิ์ วิทยสัมฤทธิ์ จากบริษัท ชูใจ กะ กัลยาณมิตร เป็นครีเอทีฟในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ ภายใต้แนวคิด #ดูแลสุขภาพตัวเองเพื่อคนอื่น มีความยาวประมาณ 3 นาที สื่อสารประสบการณ์จริงของผู้ที่เคยติดเชื้อโควิดโดยการสัมภาษณ์ผ่านวีดีโอคอล และตอกย้ำความในใจของทุกคนที่เหมือนกันคือ คนมักคิดว่าคนที่ซวยที่สุด คือ ผู้ติดเชื้อ แต่แท้จริงแล้ว ความน่ากลัวของโรคนี้ คือ ความรู้สึกผิดที่ทำให้คนทุกคนที่ไม่ติดเชื้อลำบากไปหมดหรือพูดง่ายๆคือ ทำให้ทุกคนซวยไปด้วยกันหมด ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ผู้อยู่รอบข้างทั้งหมด รวมถึงแพทย์และพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นการโดนดูถูก กีดกันจากสังคม และที่สำคัญการแพร่ระบาด จะกระทบกับคนไทยทั้งประเทศ เพราะหากเกิดขึ้นในวงกว้างเป็นรอบที่สอง จะนำมาซึ่งการล็อคดาวน์และวิกฤติเศรษฐกิจที่รุนแรงยิ่งกว่าเดิม ทั้งนี้ จึงต้องการส่งสารไปยังประชาชนชาวไทยทุกคนว่า อย่าประมาท เพราะคนที่ติดเชื้อจะไม่ได้ซวยที่สุด แต่จะกลายเป็นผู้ที่เสียใจที่สุด เพราะได้สร้างความลำบากให้กับทุกคนในประเทศ

“เราหวังว่า วีดีโอคลิปชิ้นนี้จะเป็นสื่อกลางในการกระตุ้นให้คนไทย #อย่าประมาท การ์ดอย่าตกตามที่รัฐบาลขอความร่วมมือไว้ และเห็นความสำคัญของการดูแลตัวเอง เพราะโควิดไม่ได้มีผลกระทบแต่กับผู้ป่วยเองแต่ยังขยายไปถึงคนอื่นๆรอบตัวเรา รวมทั้งในสังคมไทยวงกว้างทั้งหมด ถ้าเราติดเชื้อ ก็เท่ากับประเทศติดเชื้อไปด้วย ดังนั้น การป้องกันตัวเอง เท่ากับการป้องกันคนทั้งประเทศ อลิอันซ์ อยุธยา จึงขอชวนทุกคน #ดูแลสุขภาพตัวเองเพื่อคนอื่น เพราะในเวลานี้ เราทุกคนคือทีมเดียวกัน” พัชรา กล่าวทิ้งท้าย

ร่วมชมคลิปวิดีโอ Unfortunate Stories หรือ “ซวย” ที่ http://bit.ly/UnfortunateStories