ด่วน! ‘แอร์เอเชีย’ ประกาศหยุดบินเส้นทางในประเทศ 1 เดือน ‘เมษายน 63’ สกัดแพร่ระบาด’โควิด-19’

ด่วน! “แอร์เอเชีย” ประกาศหยุดบินเส้นทางในประเทศชั่วคราว 1-30 เม.ย. นี้ สกัดเเพร่ระบาด โควิด-19 ผุดทางเลือกให้ “เปลี่ยนตั๋วได้ไม่จำกัดครั้ง-เก็บวงเงินไว้ใช้ ภายใน 365 วัน”

รายงานข่าวจากสายการบินแอร์เอเชีย ระบุว่า แอร์เอเชียประกาศระงับการบินเส้นทางภายในประเทศชั่วคราว 1-30 เม.ย. 2563 เพื่อให้ความร่วมมือสอดรับกับการประกาศการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2558 รวมถึงเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตาม แอร์เอเชียพร้อมกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันที่ 1 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถรับข้อเสนอทางเลือกที่ยืดหยุ่นขึ้น ผ่านช่องทาง AVA ที่ airasia.com ดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ 1.เปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ไม่จำกัดครั้ง โดยผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนวันเดินทางในเส้นทางเดิมได้ โดยมีกำหนดการเดินทางใหม่ไม่เกินวันที่ 31 ต.ค. 2563 ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ขึ้นอยู่กับจำนวนที่นั่งว่างในแต่ละเที่ยวบิน

2.การเก็บวงเงินไว้ใช้ โดยผู้โดยสารสามารถเก็บมูลค่าบัตรโดยสารไว้ในบัญชีสะสมวงเงินเครดิตใน AirAsia BIG เพื่อใช้สำรองที่นั่งในอนาคตกับแอร์เอเชียได้ โดยต้องสำรองที่นั่งใหม่ภายใน 365 วันปฏิทิน นับจากวันที่วงเงินเครดิตได้รับการอนุมัติ ทั้งนี้ วันเดินทางใหม่อาจเกิดขึ้นหลังจากวันหมดอายุของวงเงินเครดิตได้ ตามตารางบินที่มีให้บริการ อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบสิทธิ์และขั้นตอนการรับข้อเสนอของท่านได้ที่ คู่มือการรับข้อเสนอกรณีได้รับผลกระทบจาก COVID-19

สำหรับการเลือกรับข้อเสนอดังกล่าวผู้โดยสารต้องสำรองที่นั่งผ่านช่องทางออนไลน์ของแอร์เอเชีย (airasia.com) เท่านั้น ส่วนผู้โดยสารที่สำรองที่นั่งผ่านตัวแทนจำหน่ายหรือตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์จะต้องดำเนินการผ่านตัวแทนที่ทำการจองนั้นๆ ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติมผ่าน Twitter (@AirAsia_Thai) และเฟสบุ้ค (facebook.com/airasia) หรือติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าบน Twitter (@AirAsiaSupport) อีกทั้งผู้โดยสารสามารถตรวจสอบสถานะเที่ยวบินได้เองผ่านช่องทาง “สถานะเที่ยวบิน” บน airasia.com