เฮงเค็ลเป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง

การจัดอันดับและการให้คะแนนเรตติ้งระหว่างประเทศล่าสุด ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเฮงเค็ลในด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง โดยเฮงเค็ลติดอันดับดัชนีจริยธรรม FTSE4Good รวมทั้งการจัดอันดับและดัชนีความยั่งยืนอื่นๆ เช่น Oekom Research และ EcoVadis ซึ่งเป็นองค์กรจัดอันดับสัญชาติฝรั่งเศส ต่างก็ยืนยันถึงความเป็นผู้นำของเฮงเค็ลในด้านนี้

องค์กรอิสระที่เชี่ยวชาญด้านความยั่งยืนต่างเห็นถึงความพยายามที่ประสบความสำเร็จของเฮงเค็ลในการดำเนินกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน โดยในเดือนกันยายนที่ผ่านมา เฮงเค็ลติดอันดับดัชนีจริยธรรม FTSE4Good อีกครั้ง ซึ่งจัดทำโดยนิตยสารไฟแนนเชียลไทม์และตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน โดยนับเป็นการติดอันดับอย่างต่อเนื่องทุกปีนับตั้งแต่ดัชนีนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 2544 

นอกจากนี้ เฮงเค็ลยังติดอันดับในดัชนีความยั่งยืน Euronext Vigeo Eiris World 120, Europe 120 และ Eurozone 120 รวมทั้งดัชนีความยั่งยืน Ethibel (ESIExcellence Europe และดัชนีความยั่งยืน Ethibel (ESIExcellence Global ในการจัดอันดับปีนี้ ซึ่งทั้งหมดจัดทำโดยตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค ยูโรเน็กซ์ ที่ดำเนินงานในทวีปยุโรปและอเมริกา และบริษัทจัดอันดับเรตติ้ง Vigeo Eiris ซึ่งรวบรวมบริษัท120 แห่งที่มีอันดับสูงที่สุดในแต่ละดัชนีดังกล่าว

เป็นผู้นำของอุตสาหกรรมในการจัดอันดับ Oekom

ในรายงาน Corporate Responsibility Review 2018 ซึ่งจัดทำโดย Oekom Research และ Oekom Corporate Rating ล่าสุด เฮงเค็ลได้รับสถานะที่ดีเยี่ยมและอยู่ในอันดับต้นๆ ในกลุ่มบริษัทผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล โดย Oekom Research จะมอบรางวัลให้แก่บริษัทที่เป็นผู้นำด้านความยั่งยืนในแต่ละอุตสาหกรรม ซึ่งประเมินจากผลการดำเนินงานด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของบริษัท โดยใช้เกณฑ์การประเมินมากกว่า 100 หัวข้อที่สะท้อนทั้งแง่มุมทั่วไปและเกณฑ์เฉพาะของแต่ละอุตสาหกรรม

ได้รับเรตติ้งระดับโกลด์อย่างต่อเนื่องจาก EcoVadis

เนื่องจากเป็นสมาชิกของโครงการ “Together for Sustainability” ที่มุ่งส่งเสริมซัพพลายเชนที่มีความยั่งยืนมากขึ้น ทำให้เฮงเค็ลได้รับการประเมินด้านการบริหารจัดการความยั่งยืนจาก EcoVadis ในปี 2561 ซึ่งเป็นบริษัทจัดเรตติ้งระหว่างประเทศ โดยจากผลการประเมินที่ยอดเยี่ยมทำให้เฮงเค็ลติดอยู่ใน 1%ของบริษัทที่มีความยั่งยืนมากที่สุดทั่วโลก ทั้งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล และเมื่อเปรียบเทียบกับบริษัททั้งหมดที่ได้รับการประเมินโดย EcoVadis