เปิดแล้ว! เลาจน์ ‘การบินไทย’ ภายในประเทศ ‘ท่าอากาศยานภูเก็ต’ แห่งใหม่ รับนักท่องเที่ยวไทย-เทศ 13 ล้านคน/ปี

“ถาวร” จุดพลุ! เปิดห้องรับรองพิเศษภายในประเทศแห่งใหม่ “ท่าอากาศยานภูเก็ต” รับนักท่องเที่ยวทั้งไทย-เทศแห่เดินทาง 13 ล้านคน/ปี อัพเกรดให้บริการแบบ Premium โชว์การออกแบบสไตล์ชิโน-โปรตุกีส เพียบพร้อมห้องส่วนตัว-VIP-ไวไฟ-อาหาร-ขนม หนุนการท่องเที่ยว พ่วงกระตุ้นเศรษฐกิจ

นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดห้องรับรองพิเศษภายในประเทศแห่งใหม่ (Royal Orchid Lounge) ท่าอากาศยานภูเก็ต ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่า ห้องรับรองดังกล่าว ภายใต้แนวคิดแบบผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ตสไตล์ชิโน-โปรตุกีส และอัตลักษณ์ของการบินไทย โดยจังหวัดภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจ เดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากถึง 13 ล้านคนต่อปี และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การบินไทยในฐานะเป็นสายการบินแห่งชาติ และเป็นสายการบินหลักในการนำนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนับเป็นจุดบินภายในประเทศที่การบินไทยให้ความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพมาโดยตลอด ซึ่งการพัฒนาห้องรับรองพิเศษภายในประเทศแห่งใหม่ให้มีความสวยงาม ทันสมัยนั้น ด้วยการนำเอกลักษณ์ของท้องถิ่นมาผสมผสานในการตกแต่งห้องรับรองพิเศษ รวมทั้งเพิ่มการบริการต่างๆ เพื่อยกระดับการให้บริการผู้โดยสาร Premium และรองรับปริมาณนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการท่าอากาศยานภูเก็ตให้ได้มากขึ้น อีกทั้ง ตอบสนองต่อความพึงพอใจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนช่วยสนับสนุนนโยบายการท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยอีกทางหนึ่งด้วย

ด้านนายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการบริการให้กับผู้โดยสารในทุกจุดบริการอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดให้บริการห้องรับรองพิเศษภายในประเทศแห่งใหม่ ท่าอากาศยานภูเก็ต บริเวณชั้น 2 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ นอกจากมีความโดดเด่นในด้านความสะดวกสบายและการบริการที่มีมาตรฐานในระดับสากลแล้ว ยังได้ออกแบบและตกแต่งภายใต้แนวคิดแบบผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ตสไตล์ ชิโน-โปรตุกีส และอัตลักษณ์ของการบินไทยไว้ด้วยกัน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับบริการอย่างไทยภายใต้กลิ่นอายท้องถิ่นของภูเก็ต

ขณะเดียวกัน ให้ความสำคัญกับการคัดเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ โดยมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดพลังงาน เช่น การใช้หลอดไฟชนิด LED เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน ซึ่งจะมีผลต่อการลดการใช้พลังงานในภาพรวมของประเทศอีกด้วย

สำหรับห้องรับรองพิเศษภายในประเทศแห่งใหม่นั้น มีพื้นที่ประมาณ 185 ตารางเมตร มีที่นั่งจำนวน 74 ที่นั่ง ประกอบด้วย Dinning Chair, Private seat รวมทั้งที่นั่งภายในห้องส่วนตัวสำหรับ VIP ซึ่งมีจำนวน 2 ห้อง บริการ WiFi ฟรี พร้อมอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ทุกที่นั่งจะติดตั้งจุดชาร์ตไฟแบบ USB และปลั๊กไฟแบบ Universal เพื่อตอบสนองวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00-22.00 น. โดยให้บริการแก่ผู้โดยสาร ชั้นธุรกิจ สมาชิกบัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย ผู้โดยสารชั้นสมายล์พลัส ของสายการบินไทยสมายล์ รวมทั้งสมาชิกบัตรทอง กลุ่มพันธมิตรสตาร์อัลไลแอนซ์

ขณะที่ การจัดอาหารที่ให้บริการในห้องรับรองพิเศษแห่งนี้ อาทิ อาหารปรุงสำเร็จแบบบุฟเฟต์ (Buffet) และแบบอาลาคาร์ท (A la Cart) โดยเชฟจากครัวการบินไทย การบริการสลัดบาร์ อาหารมังสวิรัติ อาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต รวมถึงขนมพื้นเมืองต่างๆ เช่น ขนมเต้าส้อ ขนมหน้าแตก พร้อมผลไม้ตามฤดูกาล และไอศกรีมกะทิสด Homemade เป็นต้น โดยเป็นสูตรเฉพาะของฝ่ายครัวการบินไทย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟนั้น บริษัทได้คัดสรรกาแฟสดจากเมล็ดพันธุ์ชั้นเลิศภายใต้แบรนด์ Illy Coffee นอกจากนี้ ยังมีชาหลากหลายชนิด และน้ำผลไม้ ให้บริการ

ทั้งนี้ การบินไทยมีจุดมุ่งหมายให้ผู้โดยสารที่ได้ใช้บริการห้องรับรองพิเศษภายในประเทศแห่งใหม่ ท่าอากาศยานภูเก็ต ได้รับความประทับใจและเรียนรู้วัฒนธรรมผ่านอาหารท้องถิ่น รวมถึงสะท้อนวิถีชีวิตของชาวภูเก็ต ที่สวยงาม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกบริการอย่างครบครัน เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความพึงพอใจสูงสุดก่อนการเดินทาง และเพื่อให้ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางจากทั่วโลก