ทีเอ็มบี เปิดตัวสิทธิประโยชน์ใหม่ “Pay with WOW : มี WOW ก็เหมือนมีเงิน”

ทีเอ็มบี หรือธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เปิดตัวสิทธิประโยชน์ใหม่ ล่าสุด ‘Pay with WOW’ มี WOW ก็เหมือนมีเงิน นับเป็นครั้งแรกของวงการธนาคารที่เปลี่ยนคะแนนสะสมเพื่อใช้แทนเงินสดด้วยมูลค่า 1 WOW = 1 บาท ให้ลูกค้าสามารถนำไปจับจ่ายซื้อสินค้าได้ตามต้องการผ่านบัตรเดบิตทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ได้ทุกที่ทั่วโลกนอกเหนือจากการแลกของรางวัลตามปกติ ตอกย้ำแนวคิดลูกค้าทีเอ็มบีต้องได้มากกว่า (Get MORE with TMB) มุ่งหวังสิทธิประโยชน์ใหม่เพิ่มจำนวนการทำธุรกรรมผ่านช่องทางดิจิทัลเพิ่มขึ้น 30% ภายในสิ้นปี หวังเพิ่มฐานบัญชีลูกค้าที่ใช้ทีเอ็มบีเป็นธนาคารหลักเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ยปีละ 10%


นางณัฐวรรณ อภิรัตนพิมลชัย หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารกลุ่มลูกค้าบุคคลระดับกลาง ทีเอ็มบี เปิดเผยถึงแนวคิดการเพิ่มสิทธิประโยชน์ Pay with WOW ในครั้งนี้ว่า “ด้วยปรัชญา Make THE Difference ของทีเอ็มบีที่เป็นแรงผลักดันให้ทีเอ็มบีมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินต่างๆ ให้เป็นโซลูชั่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ตรงใจในทุกช่วงเวลาของชีวิต (Best Daily Banking Solution) โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยผลิตภัณฑ์ ทีเอ็มบี ออลล์ฟรี (TMB ALLL FREE) บัญชีเพื่อใช้ที่ให้มากกว่าความฟรี ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาและยังคงมุ่งสร้างมาตรฐานใหม่ๆ ทางบัญชีให้กับอุตสาหกรรมการเงินการธนาคารอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น (Loyalty Program) แม้จะทำธุรกรรมตามปกติ หรือที่เรียกว่า TMB WOW

“TMB WOW เป็น Loyalty Program ของทีเอ็มบีในรูปแบบการเล่นเกมส์ (Gamification) เพื่อนำคะแนนที่ได้ไปใช้แลกเป็นส่วนลดหรือของรางวัลที่หลากหลาย เป็นเครื่องมือเชื่อมโยงสิทธิประโยชน์กับการทำธุรกรรมของลูกค้ามาเกือบ 2 ปี มีผู้ใช้รวมแล้วกว่า 1 ล้านคน ซึ่งกว่า 90% คือลูกค้าทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ไม่เพียงเท่านั้น TMB WOW ยังได้รับรางวัล Mobile Banking Initiative of the Year จาก Asian Banking & Finance Awards 2018 ประเทศสิงคโปร์และรางวัล Most Innovative Gamification Project จากสถาบัน The Asset Triple A ประเทศฮ่องกง ซึ่งจากรางวัลดังกล่าวย่อมแสดงถึงความมีประสิทธิภาพและความสำเร็จของ TMB WOW ได้เป็นอย่างดี”

สำหรับครั้งนี้ Pay with WOW ถือเป็นการผลักดันให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายได้มากยิ่งขึ้น เพราะแต่ละคนมีความต้องการที่แตกต่างกัน บางคนก็ต้องการแลกของ บางคนก็ยินดีที่จะได้รับเป็นมูลค่าเงินสด เพราะคะแนน WOW มีมูลค่า 1 WOW เท่ากับ 1 บาท สามารถนำไปจับจ่ายซื้อของที่อยากได้จริงๆ ที่สำคัญสามารถนำไปใช้จ่ายได้ทั่วโลกโดยไม่ต้องมีขั้นตอนที่ยุ่งยากผ่านบัตรเดบิตทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี เหมือนการรูดจ่ายผ่านบัตรตามปกติ อีกทั้งยังสามารถควบคุมการใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชันทีเอ็มบี ทัช (TOUCH) ได้อีกด้วย ง่าย สะดวก ปลอดภัย นับเป็นครั้งแรกของวงการธนาคารที่เปลี่ยนคะแนนสะสมให้เป็นมูลค่าเงินสดและนำไปใช้จ่ายได้ทั่วโลก เรียกว่า Pay with WOW คือสิ่งที่จะมาช่วยเสริมให้ประสบการณ์การใช้บริการทีเอ็มบีผ่าน Loyalty Program นี้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

“Pay with WOW เป็นสิทธิประโยชน์ใหม่ล่าสุดที่เรามุ่งเน้นให้เป็นฟีเจอร์หลักในการสร้างประสบการณ์การใช้บริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ตรงใจในทุกช่วงเวลาของชีวิต (Best Daily Banking Solution) จึงจะเน้นการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ที่ลูกค้าใช้งานเป็นหลัก ซึ่งคาดว่าความประทับใจจากสิทธิประโยชน์ผ่าน Pay with WOW ในครั้งนี้จะทำให้การขยายฐานลูกค้าจะเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายอย่างแน่นอน โดยในช่วงแรกของการแนะนำสิทธิประโยชน์ดังกล่าวนี้ ทีเอ็มบี ได้จัดให้มีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ “ลูกค้าทีเอ็มบีต้องได้มากกว่า” เร็วขึ้น นั่นคือในช่วงโปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2562 นี้ ทุกคะแนน WOW 1 WOW จะมีมูลค่า 2 เท่า นั่นคือเปลี่ยน 1 WOW เท่ากับ 2 บาท เมื่อลูกค้าใช้ Pay with WOW สำหรับการเติมน้ำมันและจ่ายด้วยบัตรเดบิต TMB ALL FREE ณ ปั๊มน้ำมันที่ร่วมรายการทั่วประเทศ (เฉพาะในประเทศไทย) ได้แก่ ปตท. (PTT), พีที (PT), เชลล์ (Shell), คาลเท็กซ์ (Caltex), เอสโซ่ (Esso), ซัสโก้ (Susco), และบางจาก ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2562 นี้เท่านั้น” นางณัฐวรรณ กล่าวเสริม

สำหรับการใช้งาน Pay with WOW เพียงลูกค้ามีบัตรเดบิต ALL FREE ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TMB TOUCH ไว้ในสมาร์ทโฟนพร้อมแล้ว และมีคะแนน TMB WOW สะสมไว้ ก็สามารถใช้ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดนี้ได้แล้ว ซึ่งก่อนจะใช้งานให้ลูกค้าทำตาม 3 ขั้นตอนง่ายๆ เริ่มจากเข้าไปเปิดการใช้งานใน TMB TOUCH ก่อน จากนั้นกดเข้าไปในเมนู TMB WOW (รูปตัว W) และกดเข้าแถบเมนู Pay with WOW ด้านบน และเลื่อนเปิดปุ่มการใช้งาน เพียงเท่านี้ก็สามารถเปิดใช้งาน Pay with WOW ของบัตรเดบิตที่มีได้แล้ว และเมื่อรูดจ่ายเงินด้วยบัตรเดบิต TMB ALL FREE ตามร้านค้าต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หรือจ่ายผ่านช่องทางออนไลน์โดยใช้เลขบัตร 16 หลัก จากนั้นคะแนน WOW ที่มี ก็จะถูกเปลี่ยนเป็นเงินคืนเข้าบัญชีโดยอัตโนมัติทันที

ทั้งนี้ เงื่อนไขที่สำคัญสำหรับการใช้ Pay with WOW จำเป็นต้องมียอดเงินในบัญชี TMB ALL FREE เพียงพอกับการจ่ายในแต่ละครั้ง เนื่องจากเงินในบัญชีจะถูกหักออกไปตามยอดใช้จ่ายก่อน และคะแนน WOW จึงจะถูกเปลี่ยนกลับมาเป็นเงินคืนเข้าบัญชี ในกรณีชำระค่าสินค้าและบริการด้วยเงินสกุลต่างประเทศ ยอดเงินจะถูกแปลงเป็นเงินบาทก่อน แล้วจึงตัดคะแนน WOW นอกจากนั้นยอดใช้จ่ายที่เป็นเศษทศนิยม จะถูกปัดขึ้นเสมอตามคะแนน WOW ที่มี ซึ่งในการใช้แต่ละครั้ง จะไม่สามารถแบ่งจำนวน WOW ที่จะใช้ได้ เพราะระบบจะตัดไปตามยอดใช้จ่ายโดยอัตโนมัติ

ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี ตัวจริงให้มากกว่า “ฟรี”ลูกค้าใหม่ที่เปิดบัญชี TMB ALL FREE วันนี้ จะได้รับสิทธิประโยชน์ที่มากมายของบัญชีเพื่อใช้ ที่ให้มากกว่า ฟรี ค่าธรรมเนียม กด โอน จ่าย พร้อมให้ฟรีประกันความคุ้มครองเมื่อซื้อค่าสินค้าออนไลน์ ทีเอ็มบียินดีจ่ายคืนให้ตามจริงสูงสุดถึง 5,000 บาท/ครั้ง และไม่เกิน 10,000 บาท/ปี และชำระเงินผ่านบัตรเดบิตทีเอ็มบี ออลล์ฟรี ฟรีค่าธรรมเนียมรูดจ่ายผ่านบัตรเดบิตเมื่ออยู่ต่างประเทศกว่า 166 สกุลเงิน ได้เรทถูกสุดๆ นอกจากนี้ ยังให้ฟรีประกันการเดินทางต่างประเทศ ตลอดจนฟรีประกันอุบัติเหตุสำหรับเจ้าของบัญชี 20 เท่าของเงินฝาก สูงสุด 3 ล้านบาทแล้ว ยังมุ่งเติมเต็มความต้องการให้ลูกค้าได้มากกว่า และมอบให้ลูกค้าเพิ่มขึ้นโดยลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ รวมทั้งตอบสนองไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าครอบครัว ด้วยการส่งมอบความคุ้มครองจากประกันอุบัติเหตุสำหรับลูกค้าที่มีบุตรอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งสิทธิพิเศษนี้ให้ความคุ้มครองบุตรนานถึง 6 เดือน พร้อมรับเงินคืน 250 บาทโดยมีเงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด เพียงเปิดบัญชีเพื่อใช้ ทีเอ็มบี ออลล์ฟรี คู่กับ บัญชีเพื่อออม ทีเอ็มบี โนฟิกซ์ และเข้าใช้งานแอปพลิเคชัน ทีเอ็มบี ทัชเท่านั้น

สำหรับลูกค้าที่สนใจเปิดบัญชี TMB All Free ยังได้รับประกันการเดินทางในต่างประเทศ และประกันอุบัติเหตุ รวมทั้งรับโปรโมชั่นพิเศษเพิ่มฟรี อาทิ ทรูมูฟ เอช Travel SIM Asia ซิมเล่นเน็ตต่างประเทศ 6GB มูลค่า 399 บาท สิทธิ์ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในเครือ SF ทุกสาขา ในราคา 79 บาท ทุกวัน ทุกรอบ ผู้สนใจสามารถติดต่อเปิดบัญชี ได้ที่ ทีเอ็มบี ทุกสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ TMB Contact Center โทร.1558 หรือ www.tmbbank.com