ซิกน่า ประกันภัย ชูแผนประกันอุบัติเหตุตอบโจทย์กลุ่มคนไทยที่มีรายได้จำกัด

ซิกน่า ประกันภัย (ประเทศไทย) บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีพันธกิจในการช่วยพัฒนาสุขภาพ ชีวิต และความเป็นอยู่ของลูกค้าให้ดีขึ้น เล็งเห็นถึงโอกาสของแผนประกันภัยอุบัติเหตุที่จะสามารถคุ้มครองและเข้าถึงกลุ่มคนไทยที่มีรายได้จำกัด เดินหน้าโปรโมทแผนประกันภัยอุบัติเหตุที่ออกแบบมาเพื่อมอบอิสระให้แก่ผู้ทำประกันในการเลือกจ่ายเบี้ยประกันภัย ผ่านไวรัลคลิปที่มีจุดประสงค์ในการสะท้อนถึงความสำคัญและความจำเป็นในการมีแผนประกันภัยอุบัติเหตุดังกล่าวเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันให้แก่กลุ่มคนเหล่านี้

การใช้ไวรัลคลิปในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนี้เป็นกลยุทธ์ในการเจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าบนโลกออนไลน์ผ่านรูปแบบของสื่อที่ลูกค้าชื่นชอบและเปิดรับได้ง่าย โดยคาดว่านอกจากจะสามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชมคลิปในโลกออนไลน์ได้แล้ว ยังสามารถเชื่อมถึงกลุ่มเป้าหมายหลักคือกลุ่มผู้ที่มีรายได้จำกัด พร้อมทั้งกระตุ้นให้ผู้คนเล็งเห็นถึงความสำคัญในการทำแผนประกันภัยอุบัติเหตุเพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีแบบครบวงจรได้อีกด้วย เนื่องจาก ซิกน่า รับรู้ถึงข้อจำกัดในการเข้าถึงแผนประกันภัยอุบัติเหตุของกลุ่มคนดังกล่าวที่อาจมีความไม่สะดวกในการจ่ายเบี้ยประกันเป็นเงินก้อนแต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุในชีวิตประจำวันได้ในขณะเดียวกัน

นาย ธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด บมจ. ซิกน่าประกันภัย กล่าวว่า “ซิกน่าให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ของคนไทยเป็นอย่างมาก จึงได้จัดทำไวรัลคลิปเพื่อแนะนำแผนประกันภัยอุบัติเหตุ ยิ่งนานยิ่งคุ้ม และ คุ้มครองสองต่อ ที่คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงได้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อต้องการกระตุ้นให้กลุ่มเป้าหมายตระหนักถึงความสำคัญของการมีหลักประกันในชีวิตผ่านรูปแบบของสื่อเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบการชมและแชร์คลิปวีดิโอต่าง ๆ ในโซเชียลมีเดีย”

แผนประกันภัยอุบัติเหตุที่ถูกนำเสนอผ่านรูปแบบของไวรัลคลิปนี้แบ่งออกเป็นสองประเภทคือ “แผนประกันภัยอุบัติเหตุยิ่งนานยิ่งคุ้ม” ที่ถูกออกแบบมาให้ผู้ทำประกันมีอิสระในการเลือกจ่ายค่าเบี้ยทุก ๆ สามเดือน โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าเบี้ยก้อนใหญ่ครั้งเดียว ภายใต้ทุนประกันชีวิตจากอุบัติเหตุสูงสุดถึง 1,000,000 บาทและเพิ่มความคุ้มครองให้อัตโนมัติเมื่อถือกรมธรรม์ต่อเนื่อง 13 เดือนขึ้นไปโดยที่ค่าเบี้ยยังคงเดิม นอกจากนั้นยังมี “แผนประกันอุบัติเหตุคุ้มครองสองต่อ” ที่นอกจากจะมอบอิสระให้กับผู้ทำประกันในการเลือกจ่ายค่าเบี้ยราย 3 เดือนด้วยเบี้ยค่าประกันเพียงหลักร้อยภายใต้ความคุ้มครองหลักล้านเช่นกันแล้ว ยังมีค่าชดเชยรายได้ครอบครัวภายหลังการสูญเสียอันเนื่องจากอุบัติเหตุสูงสุดถึงเดือนละ 10,000 บาท ต่อเนื่องหกเดือนอีกด้วย

ด้วยการนำเสนอแผนประกันอุบัติเหตุดังกล่าวในรูปแบบของไวรัลคลิป โดยการสร้างความตระหนักรู้ถึงความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุในชีวิตประจำวันไปสู่ผู้คนในโลกดิจิทัลที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมากในปัจจุบันและกระตุ้นให้คนไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการทำประกันภัยเพื่อเป็นหลักประกันให้กับชีวิต ทำให้บริษัท ซิกน่า ประกันภัย สามารถตอกย้ำจุดยืนในเรื่องของการส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีได้อย่างชัดเจนและต่อเนื่อง

 

สามารถรับชมไวรัลคลิปได้แล้ววันนี้ที่ http://youtube.com/watch?v=f-yQesabNDA