โคคา-โคลา แต่งตั้งผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ประจำประเทศไทยและลาว

บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง มร.คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ เป็นผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทยและลาวคนใหม่ ต่อจากนางเซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป โดยจะดูแลกำหนดทิศทางกลยุทธ์ด้านการขาย การตลาด และการจัดจำหน่ายของ โคคา-โคลา ประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ส่วนนางเซเดฟ ซาลินกัน ซาฮิน จะย้ายไปประจำสำนักงานใหญ่ที่เมืองแอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา

มร.คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ มีประสบการณ์การทำงานกับกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในหลายภูมิภาค ทั้งในละตินอเมริกา ประเทศในหมู่เกาะแคริบเบียน และเขตโอเชียเนีย โดยตลอดระยะเวลา 22 ปี ได้ดำรงตำแหน่งสำคัญ ในหน้าที่ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นด้านการวิจัยตลาด การบริหารแบรนด์ การบริหารธุรกิจแฟรนไชส์ และการจัดจำหน่าย

มร.คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ เริ่มทำงานกับโคคา-โคลา ที่อุรุกวัย ประเทศบ้านเกิดในปี 2539 ในตำแหน่งพนักงานฝึกงานฝ่ายวิจัยตลาด ก่อนจะหันมาจับงานด้านการตลาด ในตำแหน่งผู้จัดการแบรนด์ ผลิตภัณฑ์สไปรท์ หลังจากนั้น ได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ หัวหน้าทีมธุรกิจแฟรนไชส์ ในเอลซัลวาดอร์ ฮอนดูรัส กลุ่มประเทศทะเลแคริบเบียนใต้ เวเนซุเอลา และโคลอมเบีย จนถึงตำแหน่งล่าสุด คือ ผู้อำนวยการปฏิบัติการระบบแฟรนไชส์ ประจำภูมิภาคแปซิฟิกใต้ ที่ดูแลการขยายธุรกิจ และบริหารแฟรนไชส์ ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และประเทศหมู่เกาะแปซิฟิกอื่นๆ โดยประจำอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย

ตลอดการทำงานที่โคคา-โคลา มร.คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ ยังได้รับโอกาสในการทำงานใกล้ชิดกับ
บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ที่เป็นพันธมิตรรายสำคัญของโคคา-โคลาหลายแห่ง ทั้งบริษัท Coca-Cola FEMSA บริษัท Coca-Cola Amatil และบริษัท SAB Miller ตลอดจนยังได้ร่วมงานกับบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอิสระหลายรายในเขตโอเชียเนีย และหมู่เกาะแคริบเบียนอีกด้วย

ด้วยประสบการณ์เหล่านี้เอง มร. คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ จึงได้รับมอบหมายให้ดูแลธุรกิจของโคคา-โคลาในประเทศไทย เพื่อสืบสานความเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สร้างความสดชื่นให้แก่ผู้บริโภค ทั้งในประเทศไทยและลาว อย่างต่อเนื่อง

มร.คาร์ลอส ดิแอซ-ริกบี้ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยคาทอลิกา เดล อุรุกวัย และระดับปริญญาโทด้านการเงินจากธันเดอร์เบิร์ด สคูล ออฟ โกลบอล แมเนจเมนท์ ในสหรัฐฯ สำหรับชีวิตส่วนตัว มร.คาร์ลอสแต่งงาน และมีบุตร 2 คน โดยทั้งครอบครัวจะย้ายมาประจำที่กรุงเทพฯ ภายในช่วงปลายปีนี้