วีซ่า มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด จัดแคมเปญ “สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า”

วีซ่า มุ่งผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นสังคมไร้เงินสด เพิ่มรูปแบบการชำระเงินให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถผูกบัตรเครดิตวีซ่าเข้ากับแอปพลิเคชั่นธนาคารสำหรับการใช้สแกนคิวอาร์โค้ดในการชำระสินค้าและบริการต่างๆ พร้อมจัดแคมเปญ “สแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า” ที่ให้ความรู้แบบบูรณาการ และแจกรางวัลสุดพิเศษร่วมกับพันธมิตรอย่าง เดอะ มอลล์ กรุ๊ป และธนาคารไทยพาณิชย์ โดยในแคมเปญนี้ คุณณัฐชัย วัฒนตระกูลสุข เป็นผู้ชนะรางวัลสุดพิเศษจากการสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ได้รับรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์รุ่น C250 Coupe AMG Dynamic มูลค่ากว่า 3,620,000 บาท

นางสาวจามรี เกษตระกูล รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสูงสุด กลุ่มงานปฏิบัติการ ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า “ธนาคารไทยพาณิชย์ ในฐานะผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง มีความมุ่งมั่นในการผลักดันประเทศไทยให้เป็นสังคมไร้เงินสด หรือ Cashless Society ผ่านยุทธศาสตร์ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลแพลตฟอร์ม ควบคู่ไปกับการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ (Customer Experience) ผ่านการใช้ QR Payment Platform ซึ่งการร่วมมือกับ วีซ่า ในแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ครั้งนี้ เป็นการช่วยกระตุ้นการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด พร้อมเป็นการสร้างประสบการณ์การชำระเงินรูปแบบใหม่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าไม่ต้องพกเงินสดอีกต่อไป เป็นการส่งเสริมและผลักดันให้ประเทศไทยก้าวสู่สังคมไร้เงินสด อย่างแท้จริง”

“หลังจากการเปิดตัวรูปแบบการชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ด และแคมเปญสแกนเพื่อจ่ายกับวีซ่า ไปเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยการสนับสนุนจากลูกค้าธนาคารและพันธมิตรร้านค้า พร้อมกับกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นการใช้งานฯ เราได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคจากความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดเป็นเพียงหนึ่งในฟอร์มการชำระเงินในรูปแบบดิจิตอลที่วีซ่าพัฒนาขึ้นสำหรับผ้บริโภคชาวไทย โดยวีซ่าเองจะยังคงมุ่งมั่นทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่องในการมอบประสบการณ์การชำระเงินผ่านเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรคอนแทคเลส (Contactless cards) แอปพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆ (Wearables) เป็นต้น ที่มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดัยระดับโลก ความสะดวกสบายที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายสำหรับผู้บริโภค ร้านค้าไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ทั้งออนไลน์และร้านค้าที่มีหน้าร้าน โดยวีซ่าพร้อมเป็นแรงสนับสนุนในการร่วมพัฒนาประเทศไทยให้เข้าสู่สังคมที่ใช้เงินสดน้อยลงได้อย่างเต็มรูปแบบและยั่งยืน” คุณสุริพงษ์ ตันติยานนท์ ผู้จัดการวีซ่า ประจำประเทศไทย กล่าวสรุป