สยามคาร์ดีล ปรับทัพยกระดับธุรกิจยานยนต์ไทยสู่ดิจิตอล ขยายบริการครบวงจร เตรียมพร้อมรุกตลาด CLMV

สยามคาร์ดีล แพลตฟอร์มสำหรับการค้นหาโปรโมชั่นรถใหม่ป้ายแดง อันดับหนึ่งของเมืองไทย ตั้งเป้ายกระดับธุรกิจยานยนต์ของไทยไปสู่ดิจิตอลมากขึ้น นำเทคโนโลยีมาช่วยขับเคลื่อนธุรกิจดีลเลอร์แบบเต็มรูปแบบ เตรียมพร้อมรุกตลาด CLMV

นางสาวศิริพร เชาว์ว่องเลิศ ผู้ร่วมก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามคาร์ดีล เปิดเผยว่า “ภาพรวมธุรกิจของสยามคาร์ดีลในปัจจุบันนี้ นอกจากเป็นเว็บไซต์เพื่อการซื้อรถยนต์ใหม่ป้ายแดงที่ง่ายและสะดวกสบาย เชื่อมโยงผู้ซื้อและดีลเลอร์ให้ทั้งสองฝ่ายได้ข้อเสนอที่ดีที่สุดแล้ว เรายังได้พัฒนาระบบ Leads Management System (LMS) หรือ ระบบจัดการรายชื่อลูกค้ามุ่งหวังซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของสยามคาร์ดีล ได้เปิดใช้ในปี 2561 และปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 1,500 ราย อีกทั้งยังได้เพิ่มเติมบริการกรองข้อมูลรายชื่อลูกค้า สำรวจความพึงพอใจลูกค้าในการใช้บริการ และให้บริการออกแบบเว็บไซต์ให้กับธุรกิจยานยนต์โดยเฉพาะอีกด้วย”

“ปัจจุบัน เว็บไซต์สยามคาร์ดีลของเรามีผู้เข้ามาค้นหาโปรโมชั่นรถใหม่ มากกว่า 100,000 รายต่อเดือน และเราสามารถส่งรายชื่อลูกค้ามุ่งหวังที่มีคุณภาพ มีความต้องการซื้อรถใหม่ ให้กับโชว์รูมพาร์ทเนอร์ ได้มากกว่า 8,000 รายชื่อต่อเดือน จากสถิติในปี 2561 ที่ผ่านมา เราจัดส่งรายชื่อลูกค้าให้โชว์รูมรวมแล้วกว่า 75,000 รายชื่อ และจากรายชื่อเหล่านั้นได้ เกิดเป็นยอดขายรถยนต์จำนวนถึง 3,000 คัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท” นางสาวศิริพร กล่าวเสริม

ระบบซอฟแวร์ LMS ของสยามคาร์ดีลดังกล่าว มีประโยชน์อย่างมากสำหรับฝ่ายขายและฝ่ายบริหารของดีลเลอร์ ซึ่งล้วนต้องการระบบบริหารจัดการรายชื่อลูกค้าที่ทำงานได้อย่างเรียลไทม์ โดยฝ่ายขายสามารถติดตามลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่พลาดการติดต่อกับลูกค้า จึงเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้มากยิ่งขึ้นขณะเดียวกัน ทางฝ่ายบริหารก็จะสามารถเห็นผลงานของฝ่ายขายได้อย่างชัดเจน ทั้งยังสามารถนำรายชื่อลูกค้ามาใช้งานต่อในเชิงการตลาดได้อย่างสะดวก อาทิ การทำแคมเปญผ่าน SMS การทำอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง และการทำรีมาร์เก็ตติ้งในรูปแบบต่าง ๆ

“จากผลสำรวจของเราพบว่า ลูกค้าที่ใช้งานระบบซอฟแวร์ LMS ของสยามคาร์ดีลแบบเต็มรูปแบบ สามารถสร้าง Conversion Rate ได้ถึง 15% ในปีนี้เราจึงพยายามผลักดันและส่งเสริมให้ดีลเลอร์พาร์ทเนอร์ของเราปรับตัวเข้าสู่ยุคดิจิตอลได้อย่างแข็งแกร่ง หันมาใช้เทคโนโลยีในการการทำงานมากขึ้น พร้อมกันนี้ เราจะขยายการให้บริการด้านอื่น ๆ ให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายธุรกิจของสยามคาร์ดีลไปยังประเทศเพื่อนบ้านภายในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น กัมพูชา ลาว และเมียนมาร์ ส่วนเวียดนาม ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เราตั้งใจไว้สำหรับปี 2563” นางสาวศิริพร กล่าวทิ้งท้าย