อิตัลไทยอุตสาหกรรมและภาครัฐ ชี้โอกาสงานรับเหมาก่อสร้างในอีอีซีเปิดกว้าง

อิตัลไทยอุตสาหกรรมและภาครัฐ ชี้ศักยภาพและโอกาสงานรับเหมาก่อสร้างในพื้นที่อีอีซีเปิดกว้าง ผลจากงานเสวนาเวที “อิตัลไทยโรดโชว์ 2019” ที่จัดให้ผู้ประกอบการธุรกิจอุตสาหกรรมก่อสร้างในพื้นที่ภาคตะวันออกตามกลยุทธ์คู่คิดธุรกิจ

ดวงหทัย พงษาพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITI ผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ วอลโว่ และ เอสดีแอลจี เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดงาน “ITALTHAI ROAD SHOW 2019” ขึ้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ภายใต้แนวคิด “Capturing EEC Opportunities” วัตถุประสงค์สำคัญเพื่อให้กลุ่มลูกค้าภาคตะวันออกโดยเฉพาะในพื้นที่อีอีซี เกิดความเชื่อมั่นในคุณภาพผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ที่ “คงทน คุ้มค่า คุ้มราคา” และความพร้อมของงานบริการหลังการขายที่สามารถให้คำปรึกษาและคำแนะนำที่เหมาะสมกับลักษณะงานนั้นๆในฐานะคู่คิดทางธุรกิจ ครอบคลุมได้ตั้งแต่ผู้รับเหมารายย่อยจนถึงระดับประเทศ รวมทั้งภาคอุตสาหกรรม

ไฮไลท์สำคัญในงานเป็นการบรรยายพิเศษจากตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ ภายใต้หัวข้อ “แผนงานก่อสร้างและแผนพัฒนาระบบคมนาคมที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อรองรับกับแผนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี” เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการและผู้รับเหมาที่ต้องการเปิดมุมมองใหม่ในการพัฒนาธุรกิจที่สอดรับการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐ ซึ่งจากการบรรยายช่วยให้เห็นว่าภาคตะวันออก โดยเฉพาะพื้นที่อีอีซี ยังมีศักยภาพจากการลงทุนก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภคและระบบคมนาคมจำนวนมากที่เปิดกว้างสำหรับผู้รับเหมาตั้งแต่ระดับประเทศจนถึงระดับท้องถิ่น

ขณะที่ช่วง Panel Talk อิตัลไทยอุตสาหกรรมได้เชิญ โรเจอร์ ตัน รองกรรมการผู้จัดการศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท วอลโว่ คอนสตรัคชั่น อีควิปเม้นท์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มาอัพเดทเทคโนโลยี รวมถึงเล่าเรื่องราวโปรโจคต่างๆ ในภูมิภาคที่ใช้เครื่องจักรวอลโว่ในการทำงาน รวมทั้งมีการจัดแสดงเครื่องจักรกลหนัก อาทิ รถขุดตีนตะขาบ รถขุดล้อยางวอลโว่ รถตักล้อยางเอสดีแอลจี แก่ผู้สนใจภายในงานด้วย

การจัดงาน ITALTHAI ROAD SHOW 2019 จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางการตลาดที่ช่วยย้ำความเชื่อมั่นถึงคุณภาพสินค้าและงานบริการหลังการขาย ซึ่งมีศูนย์บริการอิตัลไทยเซ็นเตอร์กว่า 14 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทย รวมถึง สปป. ลาว ไว้คอยรองรับการให้บริการ โดยคาดจะช่วยกระตุ้นยอดขายและตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจจัดจำหน่ายและให้Œบริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักได้ดียิ่งขึ้น

อนึ่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI) คือ หนึ่งในธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทอิตัลไทย ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากกว่า 6 แบรนด์ ได้แก่ วอลโว่ – ทาดาโน่ – เอสดีแอลจี – ยูตง – มาเอดะ และ พาวเวอร์ เคิร์บเบอร์ แอนด์ พาวเวอร์ เพฟเวอร์ ที่สามารถตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างได้แบบครบวงจร