‘GPSTC’ ให้มากกว่าความคุ้มค่า!! เป้าหมายช่วยลดต้นทุนของประเทศ

GPSTC หรือ จีพีเอส แทร็กกิ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด เกิดขึ้นจากแนวคิดของ ไตรรัตน์ พรรธนประเทศ ที่ต้องการให้คนไทยทุกคนได้สัมผัสและเข้าถึงระบบ GPS และจะทำให้ทุกคนตระหนักว่า GPS สามารถช่วยธุรกิจได้อย่างไร พร้อมที่จะเผยแพร่ความรู้เรื่องการประยุกต์ใช้งาน GPS ให้คนไทยได้นำไปใช้ง่ายๆ และได้ประโยชน์สูงสุด สู่เป้าหมายการเป็นส่วนหนึ่งในการลดต้นทุนโลจิสติกส์ของประเทศ

นโยบายของ GPSTC คือ “Solution you can get” หมายถึง อยากบริการหลังการที่ดีที่สุด และมีการพัฒนาโปรแกรมใช้งานอย่างง่าย ไม่ได้ขายแค่อุปกรณ์ GPS อย่างเดียว แต่จะช่วยแก้ปัญหา และเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของธุรกิจของลูกค้า

นายไตรรัตน์ พรรธนประเทศ กรรมการผู้จัดการบริษัท จีพีเอส แทร็กกิ้ง เซ็นเตอร์ จำกัด สะท้อนว่า หลายภาคส่วนยังมอง อุปกรณ์ GPS เป็นแค่การติดตามยานพาหนะ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในยุคปัจจุบันนี้ GPS ทำอะไรได้มากมายมหาศาล ช่วยลดต้นทุนได้หลายๆ ด้านมาก การทำงานของ GPS คือ การจับตำแหน่งวัตถุจากสัญญาณดาวเทียม และได้มีการประยุกต์นำระบบสัญญาณมือถือมาช่วยส่งค่า ละติจูดลองติจูดของตำแหน่งวัตถุ มาให้ผู้ใช้งานทราบ และเนื่องจากการแข่งขันในตลาด GPS ในยุคแรกๆ เริ่มมาถึงทางตัน ผู้ผลิตทั้งหลายจึงมีการประยุกต์ให้กล่อง GPS ที่ติดตั้งสามารถส่งข้อมูลอย่างอื่นจากภายในรถยนต์ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ วิดีโอ ค่าสัญญาณไฟต่างๆ สัญญาณอุปกรณ์ต่างๆ ภายในยานพาหนะ และนำมาประยุกต์ใช้ดัดแปลง คำนวณออกมาให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่น เราสามารถทราบถึง ระดับน้ำมันคงเหลือในยานพาหนะ ทำให้สามารถตรวจเช็คได้ว่า น้ำมันได้มีการถูกขโมยไปหรือเปล่า ข้อนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้ให้บริการขนส่งทั้งหลาย ซึ่งเป็นปัญหากันเกือบจะทุกที่, การส่งสัญญาณ SOS จากภายในยานพาหนะ โดยมีปุ่มกดฉุกเฉินให้ หรือแจ้งอัตโนมัติตามเหตุการณ์ที่กำหนด, เราทำได้กระทั่งวัดอุณหภูมิในห้องสัมภาระ หรือค่าสัญญาณต่างๆอีก 200 กว่ารายการ

และนอกจากจะรับข้อมูลจากภายในยานพาหนะแล้ว ยังสามารถส่งข้อมูลกลับออกไปถึงยานพาหนะได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุย การส่งคำสั่ง การมอบหมายงาน ผ่านแอพพลิเคชั่นไปยังผู้ขับขี่ หรือผู้ควบคุมงาน ผู้ขับขี่ก็สามารถดูรายการงานที่ต้องทำ ตำแหน่งที่ต้องไป โดยใครมาทำแทนกันก็ได้ไม่มีปัญหาเรื่องบุคลากรใหม่ ขาดลามาสาย ส่วน ผู้ควบคุมงานก็ไม่ต้องเสียเวลาโทรตามรถแต่ละคัน มอบหมายงานส่งตรงไปยังพลขับและผู้คุมรถได้เลย การตรวจเช็คก็สามารถ ดูได้จากโปรแกรมมือถือเลยว่ารถคันไหนทำอะไร ไปถึงจุดหมายตามกำหนดหรือยัง ส่งของจริงหรือเปล่า รถโดนขโมยหรือเปล่า มีการนำรถไปใช้ส่วนตัวหรือเปล่า และยังมีรายงานการใช้งาน การขับขี่ ที่เรียกดูและสรุปได้เป็นรายวัน/เดือน/ปี ถึงขั้นทำเป็น KPI ของผู้ขับขี่ได้เลย

ในส่วนนี้ทาง GPSTC ก็สามารถตรวจเช็คและมีการแจ้งเตือนผ่านมายังผู้ดูแลควบคุมงานโดยตรง โดยงการแจ้งเตือนทั้งหมด ในส่วนที่เป็นมาตรฐานที่เราจัดทำไว้ให้หรือลูกค้า สร้างเงื่อนไขการแจ้งเตือนเพิ่มเติม เราเตือนได้ไปที่หน้าจอควบคุมงาน และสามารถส่ง sms หาหมายเลขที่ระบุได้เลย ทุกเหตุการณ์จะทราบได้ภายใน
ไม่เกิน 5 นาที

นอกจากนี้ GPSTC ได้มีการร่วมพัฒนา software/hardware กับต่างชาติ โดยได้นำเทคโนโลยีล่าสุดมาปรับใช้และพัฒนา ในด้าน Software ของเราทั้งหมดทำงานผ่าน internet โดยผู้ใช้สามารถเรียกผ่านโปรแกรมท่องอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านมือถือ แท็บเล็ด โน๊ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ส่วนตัว และยังมี แอพพลิเคชั่น สำหรับทำงานบน Android และ iOs อีกด้วย และ ส่วนในด้าน Hardware เราได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงทนทานต่อการใช้งาน แต่เนื่องจากทาง GPSTC ไม่ได้เน้นการขายสินค้าแต่เพียงอย่างเดียว เราเน้นให้บริการด้าน Solution มากกกว่า ซึ่งจะทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่ามากกว่าเงินที่เสียไปหลายเท่าตัว โดยลูกค้าสามารถ เช่าซื้อหรือการซื้อขาด

ในส่วนของการเช่าซื้อมีข้อดีคือเราดูแลในส่วนของ Hardware แบบ Life time warranty และไม่ต้องกลัวว่าจะเก่าใช้กับอุปกรณ์ใหม่ๆ ไม่ได้ เพราะเราใช้เทคโนโลยีล่าสุดอยู่แล้ว รองรับการใช้งานได้หลายปี ชิ้นส่วนเสียหายชำรุดและหรือเสื่อมสภาพเรา เปลี่ยนใหม่ให้และด้วยความที่โปรแกรมการใช้งานเรามีความยืดหยุ่นสูง ยิ่งตอบโจทย์ในเรื่อง Service Solution คือเราสามารถปรับเปลี่ยนความต้องการใช้งานให้เหมาะสมกับประเภทธุรกิจของลูกค้า และนำไปใช้ร่วมกับโปรแกรมบริหารจัดการที่ลูกค้ามีอยู่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลารอพัฒนาโปรแกรมเป็นปีๆ หรือลูกค้าสามารถนำไปพัฒนาต่อเองก็ได้ แค่ใช้ความรู้พื้นฐานทางโปรแกรมมิ่ง

“เราไม่เคยหยุดพัฒนาและรับฟังทุกปัญหาของลูกค้ามาปรับปรุงการให้บริการและผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าทุกเจ้าได้รับบริการที่ดีที่สุด และเมื่อธุรกิจของลูกค้าทุกรายเจริญเติบโตแข็งแกร่ง ก็จะทำให้ประเทศไทยของเราแข็งแกร่งตามไปด้วย สามารถต่อสู้กับตลาดโลกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ”นายไตรรัตน์ กล่าว

เมื่อถามถึงกลยุทธ์ปลายปีนี้รวมไปถึงปีหน้า นายไตรรัตน์ กล่าวว่าจะนำเสนอโซลูชั่นใหม่ให้เป็นที่ รู้จักและนำไปใช้งานได้จริงในทั้งบุคคลทั่วไปและนิติบุคคล ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย ความคุ้มค่า ขอทำหน้าที่ดูแลในส่วนบริหารจัดการระบบยานพาหนะ ไม่ว่าจะเป็นการขนส่ง การบริการลูกค้า และชาวไทยจะได้ใช้ประโยชน์จาก GPS กันโดยไม่รู้ตัว ถ้ามาใช้บริการจาก GPSTC แล้วจะรู้สึกขาดมันไปไม่ได้ เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจไปแล้ว GPS คืออนาคตของธุรกิจทั้งขีดความสามารถในการแข่งขันในหลายๆ ด้าน รวมไปถึงการลดต้นทุน การบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล

GPSTC ขอฝาก Solution you can get ไว้กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับยานพาหนะของท่าน หากมีปัญหาติดขัด ต้องการประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ในราคาย่อมเยาว์ ของเราให้เป็นประโยชน์ได้มหาศาล สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือปรึกษาเราได้ฟรีที่ Line : @gpstc , Facebook : @gpstctracking, เว็บไซต์ : www.gpstc.co.th โทร : กรุงเทพฯ 02-049-1091, 081-554-1881,อุดรธานี 042-241-882, 090-929-8787 , 096-898-8787