เฮ! กทพ.ขยายเวลาลดค่าทางด่วน 25 บาท ‘ด่านอาจณรงค์ 1 (บางนา)‘ ออกไปอีก 1 ปี ดีเดย์! 1 ม.ค.-31 ธ.ค. 68
ข่าวดี! กทพ. ขยายระยะเวลาการให้ส่วนลดค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษเฉลิมมหานครที่ด่านเก็บค่าผ่านทางพิเศษอาจณรงค์ 1 (บางนา) ในอัตรา 25 บาทต่อเที่ยว สำหรับรถทุกประเภทต่อไปอีก 1 ปี จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 68
รายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ระบุว่า กทพ. และ BEM ได้ร่วมปฏิบัติตามเงื่อนไขสัญญาสัมปทานฯ โครงการทางด่วนขั้นที่ 2 โดยการขยายเวลาการให้ส่วนลดค่าผ่านทางพิเศษที่ด่านอาจณรงค์ 1 จากทางพิเศษฉลองรัช เข้าทางด่วนขั้นที่ 1 ไปบางนา ในอัตรา 25 บาท ต่อเที่ยว สำหรับรถทุกประเภท ส่งผลให้รถแต่ละประเภทที่ใช้บริการในเส้นทางดังกล่าว มีอัตราค่าผ่านทางพิเศษ ดังนี้
- รถ 4 ล้อ อัตราค่าผ่านทางพิเศษปกติ 50 บาท ปรับลดเหลือ 25 บาท
- รถ 6-10 ล้อ อัตราค่าผ่านทางพิเศษปกติ 75 บาท ปรับลดเหลือ 50 บาท
- รถมากกว่า 10 ล้อ อัตราค่าผ่านทางพิเศษปกติ 110 บาท ปรับลดเหลือ 85 บาท
โดยขยายระยะเวลาการให้ส่วนลดต่อไปอีก ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2568 – 31 ธันวาคม 2568 หลังจากก่อนหน้านี้ได้ลดราคามาแล้วตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 และได้ขยายระยะเวลาการให้ส่วนลดค่าผ่านทางพิเศษดังกล่าวมาจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2567 อย่างไรก็ตามติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ (EXAT Call Center) โทร. 1543 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง