‘กัฟล์’บุกน้ำมันเครื่องตลาดพรีเมี่ยม! นำเข้า 100% ตั้งเป้าติด Top 3 ภายใน 3 ปี

น้ำมันเครื่องกัฟล์แบรนด์อเมริกา กับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ จัดงานเปิดตัว “กัฟล์ออยไทยแลนด์แกรนด์โอเพนนิ่ง” ณ สนามปทุมสปีดเวย์ ภายใต้คอนเซปต์ไลฟ์สไตล์ลูบริแคนท์ (Lifestyle Lubricants) หวังครองใจคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเอง พร้อมรุกตลาดน้ำมันเครื่องระดับพรีเมี่ยม ตั้งเป้ายอดขายติดหนึ่งในสามภายในสามปี
นายณัฐพงศ์ อัศวทองกุล ผู้อำนวยการธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท ศรีเทพไทย มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “ภาพรวมตลาดน้ำมันเครื่องในเมืองไทยถือเป็นตลาดที่น่าสนใจ โดยมีมูลค่าการสั่งซื้ออยู่ที่ 650 ล้านลิตรต่อปี ประกอบไปด้วยตลาดน้ำมันเครื่องรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ รถขนส่ง และอุตสาหกรรม ส่วนน้ำมันเครื่องรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ในตลาดพรีเมี่ยมนั้น มีปริมาณการซื้อขายในประเทศอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านลิตรต่อปี ด้วยศักยภาพของตลาดที่เรามีทำให้กัฟล์ออยอินเตอร์เนชั่นแนลได้ให้ความสนใจตลาดน้ำมันเครื่องในประเทศไทย และให้ความเชื่อมั่นกับบริษัท ศรีเทพไทย มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในการเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย หรือเรียกได้ว่าเป็น “กัฟล์ออยไทยแลนด์”
กัฟล์เป็นน้ำเครื่องคุณภาพสูงระดับพรีเมี่ยม ผ่านการการันตีมาตรฐานจากค่ายรถยนต์ชั้นนำ ดังนั้นเราจะเน้นการเจาะกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพน้ำมันเครื่องเป็นอันดับแรก เช่น กลุ่มคนรักรถที่ชอบความเร็วแรงในการขับขี่ หรือกลุ่มคนที่ชอบการขับขี่แบบนุ่มนวลเป็นพิเศษ หรือแม้กระทั่งอู่รถยนต์มาตรฐานที่ต้องการน้ำมันเครื่องที่ดีที่สุด ซึ่งน้ำมันเครื่องกัฟล์สามารถตอบโจทย์ทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี ด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้น สามารถให้การขับขี่อย่างเร้าใจ ให้การปกป้องเครื่องยนต์อย่างถึงขีดสุด ไม่เกิดปัญหาจากการใช้งาน
น้ำมันเครื่องกัฟล์นั้นเป็นน้ำมันเครื่องนำเข้า 100% จากต่างประเทศ โดยนำเข้าครบทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ ทั้งน้ำมันเครื่องรถยนต์ น้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์ น้ำมันเครื่องรถบรรทุก และน้ำมันหล่อลื่นอุตสาหกรรม โดยผลิตภัณฑ์ตัวท็อปที่ทางเราแนะนำสำหรับน้ำมันเครื่องรถยนต์ คือ Formula GX 5W-40 น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ 100% คุณภาพสูง ใช้ได้ทั้งกับเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้กับทั้งรถยุโรปและรถญี่ปุ่น ได้รับการรับรองมาตรฐานจากค่ายรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ทั้ง Porsche, MB, BMW การันตีได้ถึงคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในทุกหยดของผลิตภัณฑ์ นอกเหนือจากน้ำมันเครื่อง Formula GX 5W-40 แล้ว ยังมีน้ำมันเครื่องรถยนต์ตัวอื่นที่นำเข้ามา เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมตามรถยนต์ในแต่ละรุ่น เช่น Gulf Formula G, Gulf Ultrasynth X, Gulf Supreme Duty XLE, Gulf TEC Plus, Gulf TEC Supreme เป็นต้น ซึ่งนอกจากน้ำมันเครื่องรถยนต์แล้ว ยังมีน้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์ เช่น Gulf Power Trac 4T, Gulf Pride Scooter, Gulf Pride 4T Plus เป็นต้น
อย่างไรก็ตาม ในปีนี้ทางกัฟล์ออยไทยแลนด์ตั้งเป้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์คือการสร้างดีลเลอร์ที่แข็งแกร่งให้เติบโตไปพร้อมกับเรา ซึ่งนอกจากการพัฒนาดีลเลอร์แล้ว เรายังวางแผนให้การสนับสนุนทีมแข่งทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ โดยเราเตรียมปั้นทีมแข่งที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และมีความหลงใหลในแบรนด์กัฟล์ เพื่อเติบโตไปด้วยกันในอนาคต โดยปัจจุบันน้ำมันเครื่องกัลฟ์มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย สามารถซื้อโดยตรงได้ที่กัฟล์เอ็กคลูซีฟเอาท์เล็ท (Gulf Exclusive Outlet) ตึกบางนาธานีชั้น 4 หรือโทรสั่งได้ที่ 023992411 หรือสามารถซื้อได้ที่ร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายน้ำมันเครื่องกัฟล์ทั่วประเทศ
ด้านนายอาร์วิน ดาร์กาน ผู้จัดการทั่วไปจาก กัฟล์ออยล์เซาท์อีสเอเชีย (Gulf Oil South East Asia) กล่าวว่า “กัฟล์เป็นแบรนด์ระดับโลกที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทำให้ได้รับการยอมรับในระดับสากลและถูกนำไปใช้เป็นน้ำมันเครื่องเพื่อแข่งขันในสนามแข่งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ โดยน้ำมันเครื่องกัฟล์เคยร่วมกับรถพอร์ชและฟอร์ด ชนะการแข่งขันรถยนต์รายการ 24 ชั่วโมงเลอม็อง (24 hours Lemans) ซึ่งเป็นสนามแข่งขันรถยนต์ที่ทรหดที่สุดในโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเหนือชั้นของคุณภาพน้ำมันเครื่อง ด้วยความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์และศักยภาพของตลาดประเทศไทย รวมถึงพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างบริษัท ศรีเทพไทย มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ที่มาร่วมผนึกกำลังร่วมกัน จึงมีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าน้ำมันเครื่องกัฟล์จะสามารถทำยอดขายเติบโตได้อย่างยั่งยืนในอนาคต และเป็นไปในทิศทางที่กัฟล์ออยล์เซาท์อีสเอเชียต้องการ”