“ทุกคำมีความหมาย” ซีพีเอฟใส่ใจผู้บริโภคและห่วงใยโลก

เมื่อเอ่ยถึงสินค้าบริโภคไม่ว่าจะ ไก่สด หมูสด ไส้กรอก อาหารแช่แข็ง และอีกมากมายสินค้า แทบทุกคนย่อมจะต้องนึกถึง “ซีพี” ที่นับว่าเป็นยักษ์ใหญ่แห่งวงการค้าปลีกสินค้าอุปโภคบริโภคของประเทศไทย ไม่อันใดก็อันหนึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ของซีพีที่จะต้องเกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันของเราอย่างแยกไม่ออก

ล่าสุด บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหารจำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ซึ่งเป็นเจ้าใหญ่ในเครือซีพีที่จำหน่ายสินค้าบริโภคในชีวิตประจำวันของเรา ได้เผยโฉมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ภายใต้ธีม “ทุกคำมีความหมาย” ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำการผลิตอาหารปลอดภัยด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ใส่ใจผู้บริโภค และห่วงใยโลก
นายวิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายงานการตลาด ซีพีเอฟ กล่าวว่า ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตามวิสัยทัศน์ของบริษัทสู่การเป็น “ครัวของโลก” ด้วยการผลิตอาหารคุณภาพดี สด สะอาดและปลอดภัย ตรวจสอบย้อนกลับได้ตลอดห่วงโซ่การผลิตด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมภายใต้ 3 เสาหลักสู่ความยั่งยืน “อาหารมั่นคง, สังคมพึ่งตน, ดิน น้ำ ป่าคงอยู่” และสอดคล้องตามข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (United Nations Global Compact :UN Global Compact) และมุ่งมั่นสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals : SDGs)
“ซีพี ตระหนักดีว่า ทุกคำในทุกเมนู เป็นมากกว่าการทำอาหาร ทุกคำจึงมีความหมายสำหรับคุณ จึงใส่ใจทุ่มเทในทุกขั้นตอนการผลิต เพื่อคุณภาพ ความสด สะอาด ได้มาตรฐานให้คุณมั่นใจในทุกคำ” นายวิทวัส กล่าวย้ำ
สำหรับการเปิดตัวในครั้งนี้ประกอบด้วย ภาพยนตร์โฆษณาทั้งหมด 4 เรื่อง ที่มุ่งส่งเสริมให้ผู้บริโภคตระหนักถึงการบริโภคอาหารอย่างรู้คุณค่าผ่านแนวคิด “ทุกคำมีความหมาย” ที่ทุกคำจาก ซีพี สามารถเปลี่ยนความหมายของการใช้ชีวิตในรูปแบบต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น และคำที่มีความหมายในครอบครัว สามารถส่งต่อแรงบันดาลใจไปยังอีกคนหนึ่งและส่งต่อไปยังอีกคนหนึ่ง ขยายวงกว้างออกไปไม่รู้จบ
นายวิทวัส กล่าวต่อว่า ภาพยนตร์โฆษณชุดใหม่จะเป็นการสื่อสารให้เห็นถึงการผลิตอาหารตามนโยบายคุณภาพและนโยบายความปลอดภัยด้านอาหารของ ซีพีเอฟ ซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการผลิตยึดมาตรฐานสากล ตอกย้ำความสด สะอาดและปลอดภัย โดยมีสินค้าที่นำเสนอในครั้งนี้ประกอบด้วย
ผลิตภัณฑ์กลุ่มอาหารสด คือหมูสดอนามัย ปลอดจากสารเร่งเนื้อแดง 100%, ปลอดภัยจากยาปฎิชีวนะ, เลี้ยงในฟาร์มระบบปิด,  ผลิตภัณฑ์ไก่สดอนามัย ไม่ใช้ฮอร์โมน 100%, ปลอดเชื้อไข้หวัดนก, ไม่มียาปฎิชีวนะเร่งการเจริญเติบโต, เลี้ยงในฟาร์ระบบปิด, ผลิตภัณฑ์ไข่ไก่สด ปลอดภัยจากยาปฎิชีวนะ, แม่ไก่ไม่ใช้ฮอร์โมน, เลี้ยงแม่ไก่ด้วยอาหารที่ดีมีประโยชน์เหมาะสมตามวัย กลุ่มผลิตภัณฑ์ไส้กรอก ที่ผลิตอย่างพิถีพิถันในการคิดค้นสูตร จากวัตถุดิบคุณภาพ โดยใช้เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด การใช้เครื่องรมควันระบบปิดซึ่งเป็นการรมควันที่ปลอดภัยไร้สารทาร์และไม่ใส่ดินประสิว และกลุ่มผลิตภัณฑ์แปรรูปอื่น ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพที่ดีที่สุดของ ซีพี
“นอกจากทุกคำมีความหมาย จะเป็นการสนับสนุน สร้างความมั่นใจและความตระหนักรู้ให้กับผู้บริโภคในการเลือกผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้มาจากผู้ผลิตที่มีความรับผิดชอบในกระบวนการผลิตที่ยั่งยืน แล้ว ยังตอบโจทย์คุณค่าตามหลักโภชนาการสด สะอาด ปลอดภัย ตรวจสอบย้อนกลับได้ทั้งห่วงโซ่การผลิต ช่วยสังคมและช่วยโลกสู่การกินอย่างยั่งยืน” นายวิทวัส เผย
ทางด้านตัวเลขทางการตลาดนั้น นายวิทวัส เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีแรก 2560 บริษัทมียอดขายผลิตภัณฑ์อาหารในประเทศรวม 26,674 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 11% คาดว่ายอดขายรวมทั้งปีจะสูงขึ้นเป็น 56,743 ล้านบาท ขยายตัวเพิ่มขึ้น 13%
สำหรับแคมเปญการตลาดชุดนี้ มุ่งขยายกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่มากขึ้น ที่ใส่ใจสุขภาพ การรับประทานอาหารและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ ซีพี ในการผลิตอาหารคุณภาพดีและปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สู่การเป็นผลิตภัณฑ์อาหารที่ยั่งยืนสำหรับผู้บริโภคทุกคน โดยจะมีการสื่อสารผ่านทั้งช่องทางโซเชียลมีเดียที่เป็นที่นิยมของกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งสามารถเปิดชมได้จากเว็บไซต์ www.ทุกคำมีความหมาย.com
“ซีพีเอฟ เป็นผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจรภายใต้แบรนด์ ซีพี ที่ดำเนินธุรกิจตั้งแต่ ธุรกิจอาหารสัตว์ ธุรกิจเลี้ยงสัตว์ ธุรกิจอาหาร และธุรกิจค้าปลีก ครอบคลุม 17 ประเทศ และส่งออกสินค้าไปมากกว่า 30 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก ที่มุ่งผลิตอาหารที่มีคุณค่าและคุณภาพ ป้อนให้กับประชากรโลกกว่า 3 พันล้านคน นอกจากนี้ซีพียังมีผลิตภัณฑ์อาหารมากกว่า1,000 รายการ ให้กับคนทุกเพศทุกวัยได้เลือกรับประทานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน” นายวิทวัส กล่าวปิดท้าย