ไปเที่ยวกันมั้ย! แกรนด์แคนยอนแดนอีสานสุด Unseen ที่ ‘สามพันโบก’ @อุบลฯ พร้อมล่องเรือชมวิวกลางแม่น้ำโขง

ทางหลวงชนบทชวนท่องเที่ยวแกรนด์แคนยอนแดนอีสานสุด Unseen ที่สามพันโบกบนถนนสาย อบ.4090 .อุบลราชธานี ส่งเสริมเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศ พร้อมช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างเป็นรูปธรรม

รายงานข่าวจากกรมทางหลวงชนบท (ทช.) ระบุว่า ขอเชิญชวนประชาชนเดินทางท่องเที่ยวเช็คอิน สถานที่ไฮไลต์ชื่อดังของ .อุบลราชธานีแกรนด์แคนยอนแดนอีสานหนึ่งเดียวในประเทศ โดยใช้การเดินทางผ่านถนนทางหลวงชนบทสาย อบ.4090 เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศให้เป็นที่รู้จักสู่ระดับสากล เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้สามพันโบกแกรนด์แคนยอนแดนอีสาน แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen เป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นอยู่ที่ .เหล่างาม .โพธิ์ไทร .อุบลราชธานี เป็นแก่งหินขนาดใหญ่ริมแม่น้ำโขงที่ถูกสายน้ำกัดเซาะเป็นแอ่งกว่า3,000 โบก ซึ่งโบก หมายถึง แอ่ง หรือบ่อน้ำลึก นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่แนะนำให้ไปถ่ายรูปเช็คอินแล้ว ยังมีความพิเศษตรงที่จะมีมัคคุเทศน์ท้องถิ่นพานำเยี่ยมชมจุดต่างๆ

พร้อมแนะนำการถ่ายภาพสะท้อนผืนน้ำในโบกที่รับรองว่าทุกท่านที่ได้มาจะกลับไปพร้อมความประทับใจอย่างแน่นอน ทั้งสระมรกต โบกวัดใจ หินมิกกี้เมาส์ หินหัวสุนัข โบกส่องจันทร์ และอีกมากมาย ซึ่งสามพันโบกจะปรากฏในช่วงน้ำลดเท่านั้น หรือช่วงประมาณ ..-.. ของทุกปี โดยช่วงเวลาที่เหมาะจะมาเที่ยวคือช่วงเช้า หรือช่วงบ่ายถึงช่วงเย็น

ขณะเดียวกัน ยังมีกิจกรรมล่องเรือกลางแม่น้ำโขงที่จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน และเห็นฝั่งประเทศลาวที่อยู่ตรงข้ามโดยจะมีจุดท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่าง หาดหงส์ ผาหินศิลาเลข ลานหินปะการัง ลานหินสี ผาวัดใจ และหินแจกันเทวดา หากล่องเรือชมวิวเสร็จแล้วยังสามารถอุดหนุนร้านค้าชุมชน เลือกชมผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย

สำหรับการเดินทาง จากตัวเมืองอุบลราชธานี ขับรถประมาณ 2 ชั่วโมง ระยะทางประมาณ 120 กิโลเมตร (กม.) โดยใช้เส้นทาง ทล.2050 ตรงไปทางอำเภอตระการพืชผล และมุ่งหน้าไปทางอำเภอโพธิ์ไทร ขับไปบรรจบกับ ทล.2112 เลี้ยวขวาขับต่อไปจนพบป้ายแนะนำแหล่งท่องเที่ยวสามพันโบก และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนทางหลวงชนบท อบ.4090 ประมาณ 3 กม. จนถึงจุดจอดรถและร้านค้าชุมชน

อย่างไรก็ตาม ทช. ขอให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวบนถนนทางหลวงชนบทอย่างมั่นใจ และโปรดสังเกตป้ายจราจรในสายทาง เพื่อความสะดวกในการสัญจรของท่านให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย หากต้องการสอบถามเส้นทางเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่แขวงทางหลวงชนบทอุบลราชธานี หรือหมวดบำรุงทางหลวงชนบทเขมราฐ หมายเลขโทรศัพท์ 09 5226 5898