สุดยอด! DPU คว้ารางวัล ‘The Best Learning and Development’

“ม.ธุรกิจบัณฑิตย์” คว้ารางวัล “The Best Learning and Development” จาก “สมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย” โชว์ความสำเร็จเกิดจากความเชื่อมโยงของกลยุทธ์การบริหารงานบุคคลทั้ง “Vision & Mission”

อ.พิไลพรรณ นวานุช Vice President สายงานทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เปิดเผยว่า วันนี้ (28 ก.พ. 2566) สมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ได้จัดงานมอบรางวัลสุดยอดองค์กรบริหารคนดีเด่น(People Management Award 2022) เพื่อมอบให้กับองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ดาวน์ทาวน์คอมเพล็กซ์ ถนนรางน้ำ

โดยในปีนี้มีองค์กรได้รับรางวัลทั้งหมด 13 องค์กร จำนวน 20 รางวัล ใน 8 สาขา ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) นำโดย อ.พิไลพรรณ นวานุช Vice President สายงานทรัพยากรบุคคล เป็นตัวแทนขึ้นรับถ้วยรางวัลจากนายกรัฐมนตรี  โดยมี ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธีและมอบรางวัล

สำหรับรางวัลในสาขา The Best Learning and Development ที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้รับ เกิดจากการนำเสนอความเชื่อมโยงของกลยุทธ์การบริหารงานบุคคล ที่เชื่อมโยงไปทั้ง Vision และ Mission ไปยังเครื่องมืออย่าง OKR (Objective and Key Results) การบริหาร Career Path สู่การกำหนด Competency

ขณะเดียวกัน ยังรวมถึงการใช้เทคโนโลยีทำ HR Dashboard พร้อมทั้งการใช้ DPU Learning and Development Program ช่วยสร้างสรรค์องค์กรแห่งการเรียนรู้และพัฒนา  และนำไปสู่ปรัชญาและปณิธานเรื่อง Learning Organization และ Lifelong Learning ต่อไป

DPU มองว่า การพัฒนาคน เพื่อตอบโจทย์ให้มหาวิทยาลัยมีคนเก่งในองค์กรนั้นสำคัญมาก การจะทำให้ทุกๆ คนสามารถพัฒนามีเป้าหมายในการทำงานได้อย่างศักยภาพ จะช่วยตอบโจทย์การเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำ ถ้าเราขับเคลื่อนเรื่องคนไปได้ด้วยดี องค์กรก็จะเติบโตไปได้ดีเช่นกัน ดังนั้นด้วยความที่เราเป็นองค์กรการศึกษา เป็นมหาวิทยาลัยซึ่งมีพันธกิจในการพัฒนาคนอยู่แล้วเราจึงมีเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มทางการศึกษาที่จะช่วยให้เกิดการเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลาสามารถทำได้ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ แยกกลุ่มย่อยตามช่วงอายุหรือตามส่วนต่างๆได้สะดวก” อ.พิไลพรรณ กล่าว