DBS เปิดอาคารเรียน & ออดิทอเรียมใหม่ หนุนสร้างทักษะรอบด้าน สู่การต่อยอดความสำเร็จอย่างไร้ขอบเขต

“DBS” Denla British School ประกาศเปิดตัว 2 อาคารใหม่ รองรับการขยายฐานนักเรียนระดับซีเนียร์สคูล & อารยะฮอลล์ ออดิทอเรียมโรงละครขนาดกว่า 600 ที่นั่ง พร้อมด้วยนวัตกรรมทันสมัยมาตรฐานระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่ รับการเติบโต หนุนทักษะของนักเรียนให้พัฒนาครอบคลุมรอบด้าน ตามหลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนเอกชนในประเทศอังกฤษ

นายอารย์ ปาลเดชพงศ์ ประธานบริหาร DBS Denla British School เปิดเผยว่า การเปิดอาคารเรียนระดับซีเนียร์สคูลและอารยะฮอลล์ (Araya Hall) ที่ได้การรับรองมาตรฐานระดับสากลนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนโดยเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้ เสริมสร้างทักษะ และฝึกฝน เพิ่มความชำนาญผ่านอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอนระดับมืออาชีพ นำไปสู่การพัฒนาที่ครอบคลุมรอบด้าน และต่อยอดความสำเร็จในอนาคตอย่างไร้ขอบเขต

วันนี้ผมในฐานะผู้ก่อตั้งโรงเรียนมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะเปิดอาคารซีเนียร์สคูลและอารยะฮอลล์  ซึ่งเป็นออดิทอเรียมระดับโลกแห่งนี้ของเรา  โดยเรามีความตั้งใจสร้าง facilities ที่ดีที่สุดเพื่อนักเรียน สำหรับผมและครอบครัวเราสร้างโรงเรียนที่ดี ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่ผมอยากเห็นเด็กนักเรียนทุกคนซึ่งเป็นผลผลิตของโรงเรียน DBS ประสบความสำเร็จและเติบโตไปเป็นผู้นำในระดับแนวหน้าของโลกนายอารย์ กล่าว

ด้านนายจอนนี่ ลิดเดิ้ล ครูใหญ่ DBS Denla British School กล่าวว่า โรงเรียน DBS ได้ทำตามสัญญาแรกในการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดสำเร็จแล้ว ผ่านการสร้างอาคารเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพที่จะช่วยยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนให้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามคติประจำของโรงเรียน “always to greater things”

จากนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะเริ่มสัญญาครั้งใหม่โดยการนำสิ่งที่เราสร้างมาต่อยอด ส่งเสริมและพัฒนานักเรียนให้ค้นพบตัวเองและเติบโตไปเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จในอนาคต การที่นักเรียนโรงเรียน DBS ได้ใช้งานอาคารสถานที่ที่ออกแบบมาด้วยความใส่ใจในรายละเอียดเพื่อสิ่งที่ดีสุดสำหรับนักเรียนนี้ จะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้รู้จักตนเองพัฒนาตนเอง ตลอดจนสานต่อเป็นความถนัดของตน เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งในโรงเรียน และนอกโรงเรียนนายจอนนี่ กล่าว

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงความสามารถของนักเรียน DBS ได้แก่ การร้องเพลงประสานเสียง “Zadok the Priest” การเล่นดนตรีคลาสสิค การแสดงละครเวที การแสดงผลงานศิลปะและงานออกแบบของนักเรียน เป็นต้น  สำหรับการแสดงทุกชุดของนักเรียน ได้ทำให้ผู้ร่วมงานทุกคนได้เห็นถึงศักยภาพของนักเรียนและการส่งเสริมทักษะด้านต่างๆ ของนักเรียน DBS

ทั้งความรู้และกิจกรรมได้อย่างรอบด้านตามที่ได้กล่าวไว้ตลอดมาตั้งแต่ต้น พร้อมพาแขกผู้มีเกียรติ ผู้ปกครองและสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมอาคารเรียนใหม่และออดิทอเรียม ได้ร่วมสัมผัสและชมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทางโรงเรียนได้สร้างและคัดสรรค์อย่างพิถีพิถันให้เด็กนักเรียน DBS ทุกคน

แม้อาคารสถานที่ใหม่นี้จะสร้างเสร็จแล้ว แต่การ Building for the best นั้นยังไม่จบ วันนี้นับว่าเป็นเพียงตอนจบของการเริ่มต้นเท่านั้น การสร้างที่แท้จริงจะเริ่มต้นต่อจากนี้ผ่านความทุ่มเทแรงกายแรงที่เรามอบให้กับนักเรียนเพื่อบ่มเพาะนักเรียน DBS เราสร้างสิ่งที่ดีที่สุดนี้เพื่อนักเรียน DBS เพราะนักเรียนของเราดีที่สุดนายจอนนี่ กล่าว

ทั้งนี้ ภายในงานเปิดตัวอารยะฮอลล์ แกรนด์โอเพนนิ่งครั้งนี้ มีมิสเตอร์ ฮิว โค้ค มิสเตอร์แอนดรู กริฟฟิท คุณการุณย์ ฤชุโยธิน และคุณนพมาศ มโนลีหกุล กรรมการที่ปรึกษาฝ่ายบริหาร และยังมี นายผกายเนติ์ เล่งอี้ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงพาณิชย์ ,นายแพทย์พงศ์เกษม ไข่มุกต์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ,นายแพทย์สุรพล โล่ห์สิริวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพญาไท 3

รวมทั้งนายแพทย์อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวิร์ลเมดิคอล ร่วมเปิดตัวอาคารเรียนใหม่ และ อารยะฮอลล์ อย่างเป็นทางการ  DBS Denla British School นนทบุรี และยังมีคุณพ่อ คุณแม่ ศิลปินและดารา อาทิครอบครัว เบนซ์ พรชิตา มิค บรมวุฒิ, เนย โชติกา, นิวเคลียร์ หรรษา, และหนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม เข้าร่วมงาน

สำหรับในปัจจุบัน DBS มีทั้งหมด 5 โซน 9 อาคารประกอบด้วย Zone 1 – มินิดรากอนส์ (Mini Dragons) สำหรับเด็กชั้นเตรียมอนุบาล มี 1 อาคารเรียนและ 1 สวนชื่อ เดอะการ์เด้น (The Garden) Zone 2 – สำหรับนักเรียนระดับชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 (EY1-Year 6) มี 1 อาคารเรียน และ 1 อาคารกิจกรรมและกีฬาต่างๆ เช่น โรงละครขนาดเล็ก สระว่ายน้ำและสนามบาสเกตบอลในร่ม

นอกจากนี้ ยังมีแดนซ์สตูดิโอ Zone 3 – กีฬามี 3 อาคาร ประกอบไปด้วย สนามฟุตบอลกลางแจ้ง ลู่วิ่ง สนามบาสเก็ตบอลในร่ม สนามเทนนิส สนามฟุตซอลในร่มและโซนพัตกอล์ฟ Zone 4 – ที่พักสำหรับเจ้าหน้าที่และครูต่างชาติ และล่าสุด Zone 5- ซีเนียร์สคูล มีทั้งหมด 2 อาคาร

อาคารซีเนียร์ใหม่ 2 อาคาร เป็นหนึ่งในการพัฒนาเฟสที่ 2 ตามแผนที่วางไว้ เพื่อรองรับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาโดยจะมีห้องคอมพิวเตอร์แลป ออดิทอเรียม อารยะฮอลล์ ซึ่งมีขนาดกว่า 600 ที่นั่ง ห้องซ้อมดนตรี ฟิตเนสเซ็นเตอร์ผาปีนจำลอง ห้องกอล์ฟซิมูเลเตอร์ สตูดิโอศิลปะ สตูดิโอออกแบบ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้มีคุณภาพและความทันสมัย อาคารเรียนและสิ่งอํานวยความสะดวกของ DBS อยู่ในระดับเดียวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก