ครั้งแรก! ‘วัน แบงค็อก’ ผนึก ‘ลีฟฟี’ สร้างมาตรฐานใหม่ ‘ตลาดที่อยู่อาศัย’ ระดับลักซ์ชัวรีในประเทศไทย

“วัน แบงค็อก”  จับมือ “ลีฟฟี” ร่วมยกระดับมาตรฐานการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในประเทศไทยให้เทียบเท่ามาตรฐานโครงการที่อยู่อาศัยลักซ์ชัวรี่ระดัสากล หลังนำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินระดับเวิล์ดคลาสแบรนด์ “B&B Italia และ Boffi” มาเป็นชุดตกแต่งมาตรฐานห้องชุดภายในโครงการที่อยู่อาศัย ลั่นเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย

นายวรวรรต ศรีสอ้าน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้พัฒนาและบริหารโครงการวัน แบงค็อก เปิดเผยว่า มีความตั้งใจพัฒนาโครงการวัน แบงค็อก ให้เป็นต้นแบบที่กำหนดมาตรฐานใหม่ของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยให้ทัดเทียมกับระดับสากล โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดีของผู้อยู่อาศัยในเมือง ด้วยการมอบประสบการณ์เหนือระดับในทุกมิติ เราจึงได้ร่วมกับ ลีฟฟี คัดสรรเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากแบรนด์B&B Italia และ Boffi มาใช้เป็นชุดตกแต่งมาตรฐานห้องชุดในโครงการวัน แบงค็อก เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า

สำหรับความร่วมมือกับลีฟฟีในครั้งนี้ เกิดขึ้นจากการหาพันธมิตรผู้นำเข้าแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำระดับโลก ที่จะมาทำงานร่วมกับทีมออกแบบของเราในการสร้างประสบการณ์ด้านการออกแบบที่เหนือระดับให้กับ วัน แบงค็อก โดยการนำ B&B Italia และ Boffi เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานหลายทศวรร การันตีด้วยรางวัลดีไซน์ ระดับนานาชาติมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีปรัชญาการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญด้านแนวคิดการออกแบบ ที่ไม่เพียงมุ่งเน้นด้านความสวยงาม
มีอัตลักษณ์ และคงความคลาสสิคเหนือกาลเวลาแต่ยังคำนึงถึงการใช้งานได้จริง สะดวกสบาย ให้ความสำคัญกับการผสมผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีตลอดจนเป็นแบรนด์ที่มุ่งเน้นคุณค่าการสร้างความยั่งยืนและใส่ใจสิ่งแวดล้อสอดคล้องกับแนวคิดหลักของโครงการวัน แบงค็อก อีกด้วย

ด้านนายยุพธัช ยิบอินซอย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีฟฟี จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ B&B Italia และ Boffi ในประเทศไทย กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญต่อการสรรหาพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง วัน แบงค็อก ที่มีวิสัยทัศน์ด้านการสร้างความยั่งยืน และใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยB&B Italia และBoffi ได้นำเทคโนโลยี มาใช้ในกระบวนการผลิตจนได้รับการรับรองให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งสำหรับโครงการที่ได้รับมาตรฐานของ LEED และ WELL

B&B Italia และ Boffi ยังเป็นแบรนด์ที่ให้ความสำคัญต่อการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยสรรหาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อช่วยในการยกระดับกระบวนการผลิต ที่ก่อให้เกิดเศษวัสดุเหลือใช้น้อยที่สุด ทำให้ Boffi เป็นแบรนด์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 14001 ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบจัดการสิ่งแวดล้อม ในขณะที B&B Italia มีการนำวัสดุรีไซเคิลมาพัฒนาผลิตภัณฑ์”

“นอกจากนี้ วัน แบงค็อก ยังเป็นโครงการเดียวในประเทศไทยที่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากรีเทล คอลเลคชั่น มาเป็นชุดตกแต่งมาตรฐานห้องชุด ทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารถออกแบบและปรับเปลี่ยนชุดตกแต่งได้ในอนาคต ซึ่งจะช่วยลดการสิ้นเปลืองทรัพยากร ทั้งหมดนี้คือการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดแข็งที่แตกต่างและเหนือกว่าของ วัน แบงค็อก” นายยุพธัช กล่าว

สำหรับวัน แบงค็อก มุ่งมั่นที่จะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ยึดหลักความยั่งยืน สร้างคุณค่าและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย พร้อมมอบสิ่งที่คู่ควรกับกรุงเทพฯ พร้อมชูให้ประเทศไทย โดดเด่นเป็นสง่าในเวทีโลก และเติบโตในฐานะศูนย์กลางของประเทศอาเซียนต่อไป