มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดการแข่งขันทักษะรถยนต์ ครั้งที่ 21 ยกระดับความสามารถด้านเทคนิคและการบริการของผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มอบถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะทั้ง 12 คน จากการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 21 ซึ่งจัดขึ้นที่สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย (Mitsubishi Motors Education Academy) ที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อพัฒนาศักยภาพและความสามารถของบุคลากรจากเครือข่ายผู้จำหน่าย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย พร้อมทั้งยกระดับความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า

มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย กล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศรอบสุดท้ายที่สามารถชนะการแข่งขันด้วยความมุ่งมั่นและความทุ่มเท การแข่งขันทักษะนี้ จะช่วยส่งเสริมให้บุคลากรของผู้แทนจำหน่ายได้พัฒนาทักษะของตนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งปลูกฝังจิตวิญญาณในการทำงานร่วมกันเป็นทีมในเครือข่ายของผู้แทนจำหน่าย โดยเป้าหมายสูงสุดของการแข่งขันในครั้งนี้คือการนำเสนอรถยนต์ที่ดีที่สุดและบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าของเรา มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้จัดการแข่งขันทักษะประจำปีมาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษแล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาบุคลากรสำหรับฝ่ายขายและศูนย์บริการ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการลูกค้าของมิตซูบิชิที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ความพยายามของเราในการพัฒนาอบรมบุคลากรให้มีความสามารถสูง ทำให้เราได้รับการยอมรับจากสาธารณชนด้วยรางวัลความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าจากการขายและบริการหลังการขายเป็นเวลาสองปีติดต่อกัน”

การแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิประจำปีนี้ มีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 5,000 คน จากทั่วประเทศ โดยแบ่งออกเป็น 4 ตำแหน่งงาน ได้แก่ ที่ปรึกษาการขาย ที่ปรึกษางานบริการ ช่างเทคนิคเช็คระยะ และช่างเทคนิควิเคราะห์ปัญหา เริ่มต้นด้วยการแข่งขันรอบแรก “Knowledge Challenge” ซึ่งเป็นการแข่งขันด้านทักษะความรู้ มีผู้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศจำนวน 500 คน จากนั้นจึงคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันให้เหลือเพียง 40 คน และในการแข่งขันรอบสุดท้าย ได้ประกาศผลผู้ชนะรางวัลทั้งสิ้น 12 คน ประกอบด้วยผู้ชนะรางวัลละ 3 คนสำหรับแต่ละตำแหน่งงานที่สามารถแสดงทักษะความรู้ความสามารถที่โดดเด่นจนคว้ารางวัลไปครองได้ในที่สุด ซึ่งผู้ชนะรางวัลประเภทที่ปรึกษางานบริการ 1 คน และผู้ชนะรางวัลประเภทช่างเทคนิควิเคราะห์ปัญหาอีก 1 คน จะได้เป็นผู้แทนเข้าร่วมการแข่งขันทักษะด้านการบริการระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี โดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น อีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประสบความสำเร็จจากการสนับสนุนและส่งตัวแทนจากประเทศไทย 2 คน เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกดังกล่าว และสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศ จากประเภทที่ปรึกษางานบริการ และรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง จากประเภทช่างเทคนิควิเคราะห์ปัญหา

มร. โคอิโตะ กล่าวเสริมว่า “นอกเหนือจากการให้บริการดูแลลูกค้าที่ยอดเยี่ยมโดยพนักงานจากเครือข่ายผู้จำหน่ายของเราทั่วประเทศ ที่ได้รับการฝึกอบรมด้านการบริการมาเป็นอย่างดีแล้ว เราพร้อมเดินหน้าส่งมอบรถยนต์ที่มีคุณภาพสูง โดยมีจุดขายอันโดดเด่นด้านสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม รวมถึงองค์ประกอบและเทคโนโลยีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นจากประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญ และดีเอ็นเอสายเลือดแชมป์รถยนต์ระดับตำนานของเรา ที่เคยโชว์ศักยภาพสุดแกร่งและคว้าชัยชนะจากสนามแข่งแรลลี่ระดับโลกสุดโหดมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน”

ชมวิดีโอการแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 21 ได้ที่นี่

สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 เป็นศูนย์ฝึกอบรมพนักงานและผู้จำหน่ายของบริษัทฯ โดยมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินการด้านการพัฒนาบุคลากรสู่เป้าหมายการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการให้บริการที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิในประเทศไทย ภายใต้สโลแกน “เราดูแล คุณแค่ขับ” โดยในปีที่ผ่านมา สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ดำเนินการบรรยายและฝึกอบรมกว่า 700 หลักสูตรให้กับพนักงานกว่า 40,000 คน