เตือน! ‘ทางหลวง’ วอนผู้ใช้มอเตอร์เวย์ M6 ‘ปากช่อง-สีคิ้ว-ขามทะเลสอ’ เปิดวิ่งฟรีวันหยุดยาว ห้ามจอดรถชมวิว-ถ่ายรูป ชี้ผิด กม.-เสี่ยงอันตราย

ทางหลวงวอนผู้ใช้มอเตอร์เวย์ M6 ช่วงปากช่องสีคิ้วขามทะเลสอ ระยะทาง 64 กม. ในวันหยุดยาว ห้ามจอดรถชมวิวถ่ายรูป พร้อมแนะปฏิบัติตามกฎระเบียบ ชี้ผิดกฎหมายอันตราย เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ ด้านแขวง ทล.โคราช 2 วางกรวยยางตลอดแนว เผยเตรียมเปิดขึ้นฟรีอีกครั้ง 28-31 ..นี้

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่มีผู้ใช้ TikTok ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอมีผู้จอดรถข้างทางเพื่อชมวิว และถ่ายรูปบนทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) หมายเลข 6 (M6) เส้นทางปากช่องสีคิ้วขามทะเลสอ ระยะทาง 64 กิโลเมตร (กม.) เพื่อช่วยระบายการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 2 (ถนนมิตรภาพ) ในช่วงวันหยุดยาว (วันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา) ระหว่างวันที่ 13-17 .. 2565 นั้น

ภาพจาก Tik Tok

ทั้งนี้ ล่าสุด แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 สำนักงานทางหลวงที่ 10 กรมทางหลวง แขวงฯ ได้วางกรวยยางเป็นแนวโดยตลอด เพื่อไม่ให้ใช้ช่องทางดังกล่าว แต่อาจเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน หรือไม่ทราบว่าห้ามจอดรถบนทางหลวงมอเตอร์เวย์ เนื่องจากผิดกฎหมายและอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้บริการเส้นทางดังกล่าว ได้โปรดปฏิบัติตามกฎระเบียบฯ ที่วางไว้เพื่อให้เกิดความสะดวกและปลอดภัยแก่ส่วนรวมต่อไปด้วย ซึ่งในอนาคตคาดว่า จะเปิดให้ใช้เป็นการชั่วคราวอีกครั้ง ในวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ ระหว่างวันที่ 28-31 .. 2565

อีกทั้ง ขอความร่วมมือผู้ใช้ทางขับขี่ด้วยความระมัดระวังปฏิบัติตามกฎจราจร วางแผนการเดินทางล่วงหน้า หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม หรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายระหว่างเดินทางสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 มอเตอร์เวย์ 1586 กด 7 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง) และตำรวจทางหลวง1193