มาคาเลียส ชี้ท่องเที่ยวภาคตะวันออกบูม แม้โลว์ซีซั่น…แต่คนไทยยังเที่ยว

มาคาเลียส (MAKALIUS) แหล่งรวมอี-วอเชอร์ที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว อันดับ 1 ของประเทศไทย ชี้การท่องเที่ยวภาคตะวันออกบูม คนไทยแห่เที่ยวต่อเนื่อง แม้อยู่ช่วงโลว์ซีซั่น(Low season) เผยความสำเร็จหลังผสานความร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก พันธมิตรภาคเอกชนการท่องเที่ยวและโรงแรม จัดแคมเปญใหญ่ “Fin Fun Fine เที่ยว สบ๊าย สบาย สไตล์ตะวันออก” เดือนเดียวทำยอดจำหน่ายวอเชอร์ที่พักเกินเป้ากว่า 100% ตั้งเป้าจบแคมเปญใน 3 เดือนสร้างรายได้รวมกว่า 10 ล้านบาท

นางสาวณีรนุช ไตรจักร์วนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มาคาเลียส ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ภาพรวมของตลาดท่องเที่ยวในประเทศไทยตั้งแต่ต้นปี 2565 ที่ผ่าน ถือว่ามีการฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว พิจารณาได้จากยอดจำหน่ายวอร์เชอร์ที่พักของบริษัทฯ ที่มียอดสูงขึ้นกว่า 400% อันมีปัจจัยบวกมาจากสถานการณ์เรื่องโควิด-19 ในประเทศไทยและทั่วโลกดีขึ้น ภาครัฐบาลเดินหน้าให้การสนับสนุนเรื่องการท่องเที่ยว รวมถึงไลฟ์สไตล์คนไทยยังคงนิยมท่องเที่ยวในประเทศ ถึงแม้ตอนนี้จะมีหลายประเทศที่ผ่อนปรนมาตรการด้านการท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว แต่คนไทยส่วนใหญ่ยังคงเน้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งจากการสำรวจลูกค้าของบริษัทฯ พบกว่า 70% ชื่นชอบการท่องเที่ยวในรัศมีไม่เกิน 200-300 กิโลเมตร จากกรุงเทพฯ อาทิ หัวหิน ปราณบุรี นครราชสีมา กาญจนบุรี และนครนายก โดยเฉพาะภาคตะวันออก ได้รับความนิยมมากที่สุด ถึงแม้จะเริ่มเข้าช่วงโลซีซั่นแล้วก็ตาม

โดยจากการร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภาคตะวันออก  บริษัท พอลโซลูชั่น จํากัด และพันธมิตรภาคเอกชนการท่องเที่ยวและโรงแรม จัดแคมเปญใหญ่ “Fin Fun Fine เที่ยว สบ๊าย สบาย สไตล์ตะวันออก” ระหว่างเดือนเมษายน – มิถุนายน 2565 ด้วยการมอบส่วนลดทุก ๆ 100 บาทต่อที่พักต่อคืน  เมื่อซื้อวอเชอร์ที่พักในภาคตะวันออก ซึ่งแคมเปญดังกล่าวได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยว เพียงแค่ 1 เดือน มียอดจองเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ และคาดว่ารายได้ทั้งหมดหากจบแคมเปญจะอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านบาท สามารถสร้างความคึกคักให้กับการท่องเที่ยวภาคตะวันออกได้อีกกว่า 3,000-5,000 ห้องพัก

นางสาวณีรนุช กล่าวต่อว่า “ภาคตะวันออก นับเป็นอีกหนึ่งภูมิภาคที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นแหล่งอุตสาหกรรม ผลไม้ ประมง และอัญมณีของประเทศไทย ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลายแง่มุมไม่ว่าจะเป็น ทะเล น้ำตก ศิลปะ วัฒนธรรม ที่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นอกจากนี้ อาหารทะเลจากภาคตะวันออกถือได้ว่าเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ชั้นเลิศ และด้วยเสน่ห์ความหลากหลายแห่งสีสัน ทำให้ภาคตะวันออกกลายเป็น Destination ที่นักท่องเที่ยวอยากไปสัมผัสเพื่อเสพสิ่งเดิมและต้องการสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ”