‘เฟรช เอ็กซ์เพรส ‘ขนส่งน้องใหม่ เจาะกลุ่มส่งอาหาร-สินค้าควบคุมอุณหภูมิ!

“เฟรช เอ็กซ์เพรส – Fresh Express” ธุรกิจขนส่งน้องใหม่ ยกระดับการบริการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ เจาะกลุ่มโคลด์ เชน เดลิเวอรี่ (Cold Chain Delivery) เพื่อรักษาคุณภาพสินค้าและอาหาร พร้อมเป็นธุรกิจรักษ์โลก ด้วยการขนส่งโดยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ไม่สร้างมลพิษ คล่องตัว ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าหลากหลายทั้งร้านค้า ผู้ประกอบการ และลูกค้ารายย่อย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Fast Fresh Fair ขนส่งด้วยความรวดเร็ว อาหาร/สินค้ายังใหม่สด และราคาคุณภาพ

นายปรัชญา สถาพรวัฒนากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรช โลจิสติกส์ จำกัด ผู้ขับเคลื่อนแบรนด์น้องใหม่ “เฟรช เอ็กซ์เพรส” เข้าสู่ธุรกิจการขนส่งสินค้าของไทย ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ “เฟรช เอ็กซ์เพรส – Fresh Express” ว่า “เฟรช เอ็กซ์เพรส เป็นธุรกิจขนส่งที่เน้นเรื่องการควบคุมอุณหภูมิ หรือ Cold Chain Delivery โดยมีจุดเริ่มต้นจากที่เราคำนึงถึง Food Safety การรักษาอุณหภูมิ รักษาคุณภาพของอาหาร ก่อนถึงมือผู้บริโภคเป็นเรื่องสำคัญ รูปแบบของ Fresh Express คือ ใช้กล่องควบคุมอุณหภูมิ ที่ประมาณ 5 ถึง -20 องศา สามารถคงความสดใหม่ให้อาหารหรือสินค้าได้ โดยปัจจุบันมีลูกค้า เช่น ร้านอาหาร ร้านผลไม้ ร้านไอศครีมของหวานต่างๆ มาใช้บริการ Fresh Express เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“ณ ปัจจุบัน ผลตอบรับจากลูกค้าดีขี้นอย่างต่อเนื่อง มีลูกค้ารายใหม่ๆ ติดต่อใช้บริการ Fresh Express หลากหลายธุรกิจ ประมาณ 99% เป็นลูกค้าร้านอาหาร ร้านผลไม้ ไอศครีม เช่น ธุรกิจผลไม้ชื่อดัง – ร้านผลไม้เรียง รวมทั้งร้านขายทุเรียน อาทิ เจ๊ขวัญ ทุเรียนทอง และนัฐพร ไอศครีมรสไทย รวมถึงอาหารทะเล เช่น เจคิว ปูม้านึ่ง ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นอาหาร ผลไม้ที่ต้องการรักษาและควบคุมอุณหภูมิ รักษาคุณภาพ เพื่อให้ขนส่งไปถึงมือลูกค้าเหมือนออกจากร้านใหม่ๆ ที่สำคัญคือ เรามีทีม Fresh Rider ที่รวดเร็ว ขนส่งด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หากลูกค้าสั่งอาหาร ผลไม้ ของทะเล ฯลฯ ช่วงเช้า ของก็จะถึงลูกค้าภายในช่วงสายๆ หรือภายในวันเดียวกัน Fresh Express ให้บริการภายใต้คอนเซ็ปต์ Fast Fresh Fair คือ ขนส่งด้วยความรวดเร็ว คงคุณภาพความสดใหม่ของอาหาร สินค้า ในราคาที่เหมาะสม”

นายปรัชญญา กล่าวเพิ่มเติมว่า “เฟรช เอ็กซ์เพรส – Fresh Express ได้ยกระดับการบริการขนส่งสินค้าประเภทควบคุมอุณหภูมิ โดยจะเป็นบริการขนส่งฯ ที่จะช่วยเติมเต็ม แก้ปัญหาให้กับร้านค้าและลูกค้าที่ต้องการส่งของ ต้องการได้รับของอย่างรวดเร็ว ในแบบที่คุณภาพยังคงเดิม เรื่อง Food Safety หรือคุณภาพของอาหารยังคงมาตรฐานเช่นเดิมเป็นเรื่องสำคัญ อาทิ ทุเรียนไม่นิ่ม หรือเละ, ไอศครีมไม่ละลาย, ชุดซาซิมิ อยู่ที่อุณหภูมิที่รักษาความสดไว้ได้อย่างดี ด้วยกล่องควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งนอกเหนือจากการบริการ Cold Chain Delivery แล้ว การให้ความสำคัญกับการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี ด้วยการเลือกใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ในการขนส่งแบบ 100% ก็เป็นหนึ่งในนวัตกรรมทางความคิดขององค์กรเรา ทั้งหมดเพื่อการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ สู่ผู้บริโภคและสังคมไทยแบบ 360 องศา สนใจใช้บริการ Fresh Express ติดต่อได้ที่เพจ FreshExpress หรือ 098 – 250-9922”