‘ไอเคคร๊าฟท์’ เปิดตัวนวัตกรรม QVIRA ยับยั้งเชื้อไวรัส 99% เจาะตลาด B2B ตั้งเป้า 100 ล้านภายในปี 65

ไอเคคร๊าฟท์เปิดตัวนวัตกรรม “QVIRA” นวัตกรรมสิ่งทอประเภทเส้นใยผ้าอัจฉริยะ ยับยั้งเชื้อไวรัสแบคทีเรียเชื้อรา 99% ยกระดับนวัตกรรมสิ่งทอที่ปราศจากสารเคมีสารเคลือบอันตราย เดินหน้าขยายฐานลูกค้าตลาดพรีเมี่ยม ทั้งในต่างประเทศ เสริมแกร่งด้วย 3 กลยุทธ์หลัก ตั้งเป้ายอดขาย 100 ล้าน ในปี 65

บริษัท ไอเคคร๊าฟท์ จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งทอมาตรฐานสากล ที่มีความเชี่ยวชาญผสานกับนวัตกรรมเพื่อสร้างสรรค์สุขภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับชีวิตและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ยกระดับผลิตภัณฑ์สิ่งทอสู่ตลาดระดับสากลมาแล้วนับไม่ถ้วน ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ทั้ง MONSILK นวัตกรรมสิ่งทอที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม ด้วยการอัพไซคลิ่ง (Upcycling) ขยะจากขวดพลาสติก PET ให้เป็นผลิตภัณฑ์สิ่งทอระดับพรีเมี่ยมและปลอดสารพิษ คืนสมดุลให้แก่ระบบนิเวศ และ QVIRA นวัตกรรมเส้นใยอัจฉริยะที่ถูกถักทอรวมเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกันกับผ้า ช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้อย่างทั่วถึงทุกอณูผ้า

ดร.กฤษณา สุขบุญญสถิตย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอเคคร๊าฟท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จและประสบการณ์อันยาวนานกว่า 30 ปี ในธุรกิจพรมทอมือและผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ของบริษัทแม่อย่าง บริษัทคาร์เปท เมกเกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท อินเตอร์ไกร ที่มุ่งเน้นในเรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์คุณภาพชีวิต และตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ดีขึ้น ด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย และทีมวิจัยของตัวเอง ทำให้เกิดความชำนาญในตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมสิ่งทอ เพื่อสร้างสรรค์สุขภาพ ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับชีวิต และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน คือวิสัยทัศน์ของเรา

ด้วยความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสิ่งทอ บวกกับทีมงานมืออาชีพ ทำให้เราได้มีโอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมกับคุณสมบัติยับยั้งเชื้อโรคที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับการปกป้องและสร้างความปลอดภัยส่วนบุคคลที่ใช้ในบ้านเรือน โดยมี 3 กลยุทธ์หลักทางธุรกิจ ได้แก่ People ,Planet, Customer ซึ่งกลุ่มเป้าหมายหลักๆ เราจะเน้นไปที่กลุ่มธุรกิจโรงแรมและการการบริการ กลุ่มโรงพยาบาล กลุ่มขนส่งหรือโลจิสติกส์ กลุ่มธุรกิจคมนาคมและอากาศยาน และกลุ่มการโรงแรมและการบริการ เพื่อยกระดับมาตรฐานความสะอาดปลอดภัย และสุขอนามัย ของพนักงานและเพิ่มความปลอดภัยของผู้เข้ามาใช้บริการ

โดยที่ผ่านมามีบริษัทฯ ชั้นนำของไทยมาร่วมเป็นพันธมิตรกับเราเพื่อนำเส้นใยผ้าอัจฉริยะ QVIRA มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อบุคลากรภายในแล้ว เช่น MQDC ที่ได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์จาก QVIRA นวัตกรรมเส้นใยยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย เพื่อใช้ในสำนักงานขาย และโครงการที่อยู่อาศัยทุกโครงการ รวมถึงสถาบันการเงิน อย่าง SCB และเซ็นทรัล ก็ได้ตกลงความร่วมมือกับเรา ที่จะใช้นวัตกรรมเทคโนโลยี QVIRA เพื่อผลิตหน้ากากผ้า ให้กับบุคลากรของบริษัท ทั้งหมด เพราะบริษัทเหล่านี้ มีบุคลากรที่เป็น Frontline ที่ต้องประสานงาน และให้บริการกับลูกค้าค่อนข้างมาก

สำหรับนวัตกรรมเส้นใยผ้าอัจฉริยะ QVIRA เป็นการผสมนาโนสังกะสี (Zinc) เข้าไปในระดับเส้นใยผ้าซึ่งมีไอออนประจุบวกที่สามารถทำลายเปลือกหนามโปรตีนหุ้มเซลล์ไวรัสที่มีไอออนประจุลบ ด้วยกระบวนแลกเปลี่ยนประจุไอออนซึ่งกระบวนการนี้จะทำให้ไวรัสอ่อนแอลง ทำให้ไวรัสไร้สมรรถภาพและไม่สามารถเพิ่มจำนวนต่อไปได้ ไม่ใช่เพียงเคลือบสารไว้บนผิวของเนื้อผ้า แต่เป็นการถักทอคุณสมบัติพิเศษที่สามารถยับยั้งเชื้อไวรัสเข้าไปในเส้นใยแล้วทอออกมาเป็นเนื้อผ้า จึงทำให้คุณสมบัติในการป้องกันเชื้อโรคของ QVIRA มีความทนทาน คงทน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

โดยได้ผ่านการทดสอบคุณสมบัติยับยั้งไวรัสตามมาตรฐาน ISO 18184 โดยได้รับการรับรองจากสถาบันชั้นนำระดับโลกถึง 3 สถาบัน ไม่ว่าจะเป็น สถาบัน Nelson Labs ในสหรัฐอเมริกา, สถาบัน SGS ในฮ่องกง, สถาบัน MSL ในอังกฤษ พิสูจน์แล้วว่ายังสามารถยับยั้งเชื้อไวรัสได้แม้ผ่านการซักทำความสะอาดกว่า 150 ครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น เส้นใยQVIRA ผ่านการทดสอบและรับรองโดยมาตรฐาน OEKO-TEX Standard 100 – Class 1 (มาตรฐานสากลควบคุมปริมาณสารเคมี 100 รายการให้ปลอดภัยต่อผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Class 1 สำหรับผลิตภัณฑ์สิ่งทอ ปลอดภัย สำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 3 ขวบ) ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์จากเส้นใย QVIRA ไม่มีสารพิษหรือสารเคมีที่เป็น อันตรายต่อร่างกาย ปลอดภัยต่อเด็กทารก สตรีมีครรภ์ รวมถึงผู้สูงอายุ หรือแม้ผิวบอบบาง รวมไปถึงสามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย แกรมบวกและแกรมลบ เชื้อรา และสามารถยับยั้งไรฝุ่นอีกด้วย

ดร.กฤษณา กล่าวเสริมว่า เราคาดหวังว่าเส้นใยผ้า QVIRA ของเราจะสามารถช่วยให้การใช้ชีวิตของคนไทยมีความปลอดภัย ห่างไกลจากเชื้อไวรัสที่ทุกคนจะต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 และคาดหวังว่าจะสามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ของผู้บริโภคด้วยการปกป้องจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและไรฝุ่นต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการลดปริมาณขยะพลาสติกที่เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และรักษาสมดุลของระบบนิเวศอย่างยั่งยืน เพราะ QVIRA เราพัฒนาร่วมกับเส้นใย MONSILK™ ที่นำขยะพลาสติกมาผ่านกรรมวิธี Upcycling จนเป็นเส้นใยผ้าคุณภาพสูง เราจึงได้ขยายช่องทางการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภคด้วยการผลิตสินค้าจากเส้นใยผ้า QVIRA ภายใต้แบรนด์ GoodsMaker ซึ่งเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากผ้า, ถุงมือ และผ้าเช็ดอเนกประสงค์

ทั้งนี้ แนวทางในการดำเนินธุรกิจของเราคือ แบ่งปันอย่างมีศิลปะ สร้างการเติบโตร่วมกับพันธมิตรคู่ค้า ด้วยธรรมาภิบาลและความใส่ใจ กล่าวคือ เรามีความยินดีที่จะแบ่งปันนวัตกรรมเส้นใยผ้า QVIRA กับพันธมิตรทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทย ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและนวัตกรรมใยผ้าแบบพิเศษ ที่จะสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพร่วมกับพันธมิตรในอนาคตของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ