ทีเอ็มบีธนชาต สนับสนุนสินเชื่อ 2,000 ล้านบาท แก่ บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และการอนุรักษ์ท้องทะเล

นายอเล็กซานเดอร์ นนท์ แลงเฟลด์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร บริหารความสัมพันธ์ธุรกิจ ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) สนับสนุนสินเชื่อระยะสั้น จำนวน 2,000 ล้านบาท ให้แก่ นายลูโดวิค การ์นิเยร์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน กลุ่มบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจอุตสาหกรรมอาหารทะเลระดับโลก ซึ่งเป็นบริษัทที่พร้อมดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับผู้คน ควบคู่ไปกับการดูแลอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล (Healthy Living, Healthy Oceans) สร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และเป็นอีกก้าวสำคัญของไทยยูเนี่ยนในการก้าวสู่ Blue Finance (สินเชื่อสำหรับโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อมหาสมุทร และอุตสาหกรรมอาหารทะเลโดยรวม)

ทีเอ็มบีธนชาต เล็งเห็นถึงความสำคัญและมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนธุรกิจด้านการพัฒนาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการธนาคารเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Banking) มุ่งเน้นการเติบโตอย่างยั่งยืนของธุรกิจ และพร้อมเป็นพันธมิตรช่วยขับเคลื่อนการลงทุนให้กับลูกค้าธุรกิจประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืน