การกลับมาของ RALLIART ในประเทศไทย ครั้งแรกของโลก

เปิดตัวกันไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ กับการกลับมาของ แบรนด์ระดับไอคอน “แรลลี่อาร์ท” (RALLIART) ด้วยการเปิดตัวรถยนต์รุ่นพิเศษ  RALLIART ได้แก่ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต แรลลี่และ มิตซูบิชิ ไทรทัน แรลลี่อาร์ท ที่งาน Motor Expo เมื่อปีที่ผ่านมา

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เริ่มเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเภททัวริงคาร์ เมื่อช่วงต้นทศวรรษที่ 60 ก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในประเภทออฟโรด ที่ต้องอาศัยความท้าทายและโอกาสที่ยิ่งใหญ่ กว่าเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีระบบการขับเคลื่อนบนเส้นทางทุรกันดาร จนนําไปสู่การเข้าร่วมการแข่งขันแรลลี และ การแข่งขันประเภททางไกลแบบเอนดูแรนซ์ที่สุดทรหดในช่วงทศวรรษปี 70 โดย แรลลี่อาร์ท ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในช่วงต้น ทศวรรษที่ 80 และสามารถสร้างชื่อเสียงในระดับโลกมากมายให้แก่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ด้วยการครองตําแหน่งเจ้าแห่ง แรลลี่ทะเลทรายสุดหฤโหดอย่าง ดาการ์ แรลลี่ และการคว้าตําแหน่งแชมป์เวิลด์แรลลี่แชมเปียนชิพในอีกหลายสนาม ในช่วงทศวรรษที่ 90 แรลลี่อาร์ท คือ ฝ่ายพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงเพื่อใช้ในการแข่งขันฯ ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส รวมทั้งยังดูแลรับผิดชอบในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมยานยนต์และการเตรียมความพร้อมในการแข่งขัน มอเตอร์สปอร์ตต่างๆ ทั้งแบบแรลลี่และออฟโรด พร้อมทั้งยังช่วยพัฒนารถยนต์สมรรถนะสูงและชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อส่ง มอบให้แก่ลูกค้าของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

แรลลี่อาร์ท และ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ผนึกกําลังเพื่อร่วมสร้างความสําเร็จบนสนามแข่งระดับโลกมากมาย และหนึ่งใน ตํานานรถแข่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด ได้แก่ มิตซูบิชิ ปาเจโร รถเอสยูวีที่ถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ด้วยการคว้าแชมป์ จากหนึ่งในสนามแข่งขันแรลลี่ที่โหดที่สุดในโลกอย่าง ดาการ์ แรลลี่ ได้มากถึง 12 ครั้ง ในระหว่างปี 2526 ถึง 2552 รวมถึงการ คว้าแชมป์ 7 สมัยติดต่อกันในระหว่างปี 2544 ถึง 2550 ทําให้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้รับการยกย่องจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด  ว่าเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน ดาการ์ แรลลี่ มากที่สุดในโลก พร้อมกันนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังคงเดินหน้าคว้าแชมป์จากรายการแข่งขันต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 โดย มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีโวลูชั่น ยัง ได้รับการขนานนามว่าเป็น เจ้าแห่งสนาม “เวิลด์แรลลี่แชมเปี้ยนชิพ” (WRC) มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สามารถคว้าชัยชนะรวมทั้งสิ้น 34 สนาม ในช่วงระหว่างปี 2516 ถึง 2548 ความสําเร็จจากสนามแข่งทําให้เกิดเทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยพร้อมด้วยสมรรถนะขั้นสูง โดยหนึ่งในนั้น ได้แก่ เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส หรือที่เรียกว่าระบบซูเปอร์ ออล-วิล คอนโทรล (S-AWC) เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนที่ล้ำสมัยที่ช่วยทําให้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สามารถต่อยอดและพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการเป็นตํานานที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง

ความสําเร็จต่างๆจากการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ไม่ได้จํากัดเพียงแค่ในสนามแข่งขัน เส้นทาง ธรรมชาติ และทะเลทราย เท่านั้น เพื่อยกระดับในด้านสมรรถนะ ความน่าตื่นเต้น และความเร้าใจ นวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์ต่างๆ จากสนามแข่ง ได้ถูกถ่ายทอดและติดตั้งอยู่ในรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน  ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น พร้อมเอกลักษณ์ความเป็นมอเตอร์สปอร์ต และจิตวิญญาณแห่งชัยชนะ ภายใต้แนวคิดเดียวกันกับรถแข่งระดับตำนานของ แรลลี่อาร์ท ที่ประกอบด้วย ‘สมรรถนะชั้นยอด’ ‘ความแข็งแกร่งทนทาน’ และ ‘ความสะดวกสบาย’ ด้วยเทคโนโลยีแห่งชัยชนะเหล่านี้จึงช่วยทําให้ ลูกค้าของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส มีรถยนต์ที่ทันสมัยเพื่อการค้นหาความสําเร็จใหม่ๆ

นายยอดชาย ซื่อวัฒนากุล ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักสื่อสารการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การกลับมาของรถยนต์รุ่น แรลลี่อาร์ท จะช่วยเพิ่มสีสันให้เจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ กับประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานและสไตล์การตกแต่งรถยนต์ที่ดูทันสมัย โดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยอยากจะส่งต่อแรงบันดาลใจ ให้กับลูกค้าของเราในประเทศไทยให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้  โดยรถยนต์รุ่นแรลลี่อาร์ท จะวางจำหน่ายใน 3 รุ่นย่อย จากรถยนต์จำนวน 2 รุ่น ที่ขายดีที่สุดของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย อย่างไทรทัน และปาเจโร สปอร์ต ซึ่งราคาเริ่มต้นของไทรทัน แรลลี่อาร์ท เมกะ แค็บ อยู่ที่ 667,000 บาท และรุ่นไทรทัน แรลลี่อาร์ท ดับเบิ้ล แค็บ อยู่ที่ 705,000 บาท ขณะที่รุ่นปาเจโร สปอร์ต แรลลี่อาร์ท ราคา 1,365,000 บาท

สำหรับภายนอกของแรลลี่อาร์ท จะ มาพร้อมชุดอุปกรณ์ตกแต่งของแท้จากโรงงาน  อาทิ ลวดลายสติกเกอร์ด้านข้างตัวรถสีแดง สีเงิน และสีดำ แผ่นกันโคลนสีแดง รวมถึงชุดตกแต่งใต้กันชนหน้าที่มาพร้อมโลโก้แรลลี่อาร์ท โดยรุ่นแรลลี่อาร์ทจะแตกต่างจาก รุ่นธรรมดา ด้วยชุดตกแต่งภายนอกสีดำสุดพิเศษ ออกแบบเฉพาะสำหรับกระจังหน้า ล้ออัลลอย และหลังคา สำหรับภายในตกแต่งด้วยพรมปูพื้นจะมาพร้อมโลโก้แรลลี่อาร์ทด้วยเช่นกัน

สำหรับ ไทรทัน แรลลี่อาร์ท จะมาในรุ่น ไทรทัน ตัวเตี้ย โดยมีให้เลือกในรุ่นย่อย ได้แก่ เมกะ แค็บ และดับเบิ้ล แค็บ ชุดตกแต่งพิเศษประกอบด้วยพื้นปูกระบะท้ายที่มีโลโก้แรลลี่อาร์ท และมือเปิดกระบะท้ายสีดำ เพิ่มลุคสปอร์ตสุดโฉบเฉี่ยวและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังที่ไม่หยุดนิ่ง ของรุ่นไทรทันให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว Solid White พร้อมหลังคาสีดำ และสีดำ Jet Black Mica                

ด้าน ปาเจโร สปอร์ต แรลลี่อาร์ท มาพร้อมชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง รวมถึงชุดตกแต่งซุ้มล้อสีดำ ที่ช่วยให้ล้ออัลลอย และยางโดดเด่นยิ่งขึ้น อีกทั้งเพิ่มความแตกต่างจากรุ่นธรรมดาด้วยไฟหน้ารมดำ ล้ออัลลอยสีดำ ราวหลังคาสีดำ เสาอากาศแบบครีบฉลามสีดำ และสปอยเลอร์หลังสีดำ ที่ติดตั้งมาสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ เพิ่มความสปอร์ตและสไตล์ที่หรูหราให้กับปาเจโร สปอร์ต ได้อย่างลงตัว มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว White Diamond พร้อมหลังคาสีดำ และสีดำ Jet Black Mica

เป็นเจ้าของ Mitsubishi Pajero Sport และ Triton RALLIART แรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งจากรถแข่งแรลลี่ ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทั่วประเทศ