เฮวันหยุด! กทพ. เปิดให้ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สายทาง วันที่ 5 & 10 ธ.ค.นี้

การทางพิเศษฯประกาศยกเว้นค่าผ่านทาง ขึ้นฟรีทางด่วน 3 สายทาง รวม 60 ด่าน วันที่ 5 และ 10 ..นี้ แนะผู้ใช้ทางใช้ Easy Pass ลดสัมผัส พร้อมป้องกันโควิด-19

รายงานข่าวจากการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ระบุว่า ในวันอาทิตย์ที่ 5 .. 2564 (วันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร, วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ) และวันศุกร์ที่ 10 .. 2564 (วันรัฐธรรมนูญ) กทพ. กำหนดยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ ของทางพิเศษ 3 สายทาง รวม60 ด่าน ดังนี้

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ทางด่วนขั้นที่ 1) จำนวน 19 ด่าน
  • ทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2) จำนวน 31 ด่าน
  • ทางพิเศษอุดรรัถยา (บางปะอินปากเกร็ด) จำนวน 11 ด่าน

ทั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 00.01 . ถึง 24.00 . ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคม ที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ระหว่าง กทพ.  บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน

รายงานข่าวจาก กทพ. ระบุอีกว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 กทพ. ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้ทางพิเศษสมัครใช้บัตร Easy Pass เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับธนบัตรหรือเหรียญซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรครวมถึงใช้บริการเติมเงินในบัตร Easy Pass ผ่านแอปพลิเคขั่นของธนาคารต่างๆ ซึ่งนอกจากจะได้รับความสะดวกรวดเร็วแล้วยังจะช่วยลดความเสี่ยงจากการรับหรือแพร่เชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร 1543 นอกจากนี้ผู้ใช้ทางพิเศษสามารถดาวน์โหลด Application “EXAT Portal” เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือและ การใช้บัตร Easy Pass รับข่าวสารโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ และสามารถเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ของ กทพ. อาทิ EXAT Traffic อีกทั้งยังสามารถขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน (SOS) ได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย