จับตา! ‘วัคซีนการเมือง’ หลังมีกระแส ศบค. เล็งยกเลิกให้บริการฉีดวัคซีน @ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จ่อนำไปบริการฉีดของ กทม. แทน

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อสุดเศร้า! หลังมีกระแส “วัคซีนการเมือง” แว่ว ศบค. จ่อลดยกเลิกฉีดวัคซีน พร้อมมอบให้ กทม. นำไปให้บริการประชาชนแทน ลั่น! ทำหน้าที่ฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 @บางซื่อ ให้ประชาชนครบ 1 ล้านโดสแล้ว

แหล่งข่าวจากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ (สถานีกลางบางซื่อ) เปิดเผยว่า วันนี้ (26 .. 2564) ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน, บุคลากรด่านหน้าภาคขนส่ง, บุคลากรทางการศึกษา, ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป, กลุ่ม 7 โรคความเสี่ยง, หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และคนมีน้ำหนักเกิน 100 กิโลกรัม ครบ 1 ล้านโดสแล้ว

ทั้งนี้ ล่าสุดได้รับรายงานว่า มีผู้บริหารของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แจ้งให้หยุดการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ ด้วยเหตุผลทางการเมืองบางประการ โดยความพยายามที่จะยกเลิกการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อนั้น เนื่องจากจะมีการนำวัคซีนไปบริการการฉีดในส่วนบริการของกรุงเทพมหานคร (กทม.)

แหล่งข่าวจากศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ กล่าวต่ออีกว่า เป็นเหตุให้วันนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ประชุมร่วมกับผู้บริหาร คณะแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อหาแนวทางปรับการทำงาน ลดความแออัดที่สถานีกลางบางซื่อ 

อย่างไรก็ตาม มีการรายงานด้วยว่า หากมีการเสนอจาก ศบค.ให้ ลด หรือยกเลิกการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ มีความเป็นไปได้ที่อาจจะต้องลดจำนวนการฉีดวัคซีนลง หรือปิดศูนย์ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ เพื่อลดความหวาดระแวงทางการเมือง แล้วจัดทีมแพทย์ไปฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในต่างจังหวัดเพิ่มขึ้นแทน

แฟ้มภาพ