ดีเดย์! 2 ก.ค.นี้ ‘ไทยสมายล์’ กลับมาเปิดไฟล์ทบิน ‘ภูเก็ต-ฮ่องกง’ สนองนโยบายภาครัฐ นำร่อง ‘ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์’

สายการบินไทยสมายล์เตรียมให้บริการบินไฟลท์อินเตอร์ภูเก็ตฮ่องกงอีกครั้ง เปิดจองแล้วตั้งแต่วันนี้! เริ่มเดินทาง 2 ..นี้ เปิดบินสัปดาห์ละ 4 ไฟลท์ สนองนโยบายภาครัฐภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจการท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกผู้โดยสาร ราคาเริ่มต้น 3,840 บาท/เที่ยว

นางชาริตา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด เปิดเผยว่า สายการบินไทยสมายล์พร้อมกลับมาให้บริการเส้นทางต่างประเทศ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวอีกครั้ง นับเป็นเที่ยวบินเชิงพาณิชย์ครั้งแรกในรอบกว่า 1 ปี ในการกลับมาทำการบินครั้งนี้สอดรับกับนโยบายภาครัฐในการผลักดันให้ภูเก็ตเป็นพื้นที่นำร่องในการรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามกลยุทธ์ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” (Phuket Sandbox) โดยไทยสมายล์เล็งเห็นโอกาสและศักยภาพเส้นทางบินในภูมิภาค สู่ภูเก็ตและเชื่อมต่อไปยังสุวรรณภูมิด้วยความพร้อมด้านการบินและมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงมาตรฐานเดียวกับการบินไทย

ทั้งนี้ เส้นทางบินระหว่างประเทศที่สายการบินไทยสมายล์ จะเปิดให้บริการนั้น คือ เส้นทางภูเก็ตฮ่องกง จะให้บริการ4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (จันทร์/ พุธ/ ศุกร์/ อาทิตย์) ราคาเริ่มต้น 3,840 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) พร้อมบริการฟูลเซอร์วิส เปิดให้จองที่นั่งแล้ววันนี้ และพร้อมให้บริการในวันที่ 2 .. 2564 เป็นต้นไป ขณะที่ ในปัจจุบันไทยสมายล์ให้บริการเส้นทางบินในประเทศ 9 เส้นทาง ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น  กระบี่ ภูเก็ตหาดใหญ่ และนราธิวาส

นางชาริตา กล่าวต่ออีกว่า .ภูเก็ต ถือเป็นจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจ การเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศนับเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้ฟื้นคืนกลับมาภายหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมทั้งเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่จำเป็นต้องเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจอีกด้วย

แฟ้มภาพ

อย่างไรก็ตาม สายการบินไทยสมายล์ให้ความสำคัญและปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยสูงสุด ตามข้อกำหนดของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รวมถึงให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานทุกคน

โดยผู้โดยสาร สามารถสอบถามรายละเอียดเที่ยวบินได้ที่เว็บไซต์ https://www.thaismileair.com หรือติดต่อ Call Center โทร 1181, 02-118-8888 ให้บริการทุกวัน เวลา 06.00-21.00 ., บริการ Live chat  บนเว็บไซต์www.thaismileair.com ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 . หรือ อีเมล: customer.service@thaismileair.com