NatureCal ท้ารบตลาดอาหารเสริม ขอแบ่งเค้กกว่า 8 หมื่นล้าน

แบรนด์ Nature ส่ง NatureCal บุกตลาดอาหารเสริม ชิงเค้ก 8 หมื่นล้าน ตั้งเป้ายอดขาย  700 ล้าน เติบโต 50%

พ.ต.อ.ศตยุ ไชยสุวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท เดอะ เนเจอร์ บาลานซ์ กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพเนเชอร์ เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 1 ปี2564 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ชื่อ “NatureCal”ภายใต้แบรนด์เนเจอร์ (Nature) เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงกระดูกและข้อ โดยมีคุณ ทูน หิรัญทรัพย์ เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ซึ่งกระแสตอบรับ “NatureCal”ดีมากๆ ทำให้ยอดขายในช่วง 3 เดือนแรกอยู่ที่ 32 ล้านบาท คิดเป็น 20% ของรายได้รวมทั้งบริษัทฯ

พ.ต.อ.ศตยุ ไชยสุวรรณ์ ประธานเจ้าหน้าบริหาร (CEO) บริษัท เดอะ เนเจอร์ บาลานซ์ กรุ๊ป จำกัด

โดยรายได้หลักยังคงมาจาก Nature Hair (อาหารเสริมบำรุงผม) 30% Nature Detox (อาหารเสริมปรับสมดุลระบบขับถ่าย) 25% และ Nature Sulin 25% (อาหารเสริมควบคุมเบาหวาน)

ทั้งนี้ กลยุทธ์ธุรกิจของบริษัทฯจะเป็นแบบริเน็น โดยบริษัทฯจะเน้นการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้า พนักงาน คู่ค้าทางธุรกิจ ไปจนถึงสังคม เราเชื่อว่าองค์กรที่ยั่งยืนจะต้องส่งมอบคุณค่าที่ดีที่สุดให้กับผู้อื่น บริษัทฯจึงมุ่งเน้นการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ให้ได้ซึ่งคุณภาพ สุขภาพ และความปลอดภัย ตามแบรนด์เอสเซนส์ (Brand Essence) ของบริษัทฯ คือ Healthy Safety Quality นอกจากนี้บริษัทฯได้วางแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอีก 2 ปีข้างหน้า

น.ส.สุดาพร ไกรวาปี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด(CMO) กล่าวว่า บริษัทฯได้จัดสรรงบประมาณการตลาดปี 2564 ไว้ที่ 10% หรือประมาณ 60 ล้านบาท เนื่องจากเรามีสินค้าในหมวดอาหารเสริมเพื่อสุขภาพอยู่หลายกลุ่ม ทำให้การจัดสรรงบประมาณการตลาดจึงต้องคำนึงถึงสัดส่วนรายได้ของแต่ละกลุ่ม

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลศูนย์วิจัยกสิกรพบว่าตลาดอาหารเสริมเติบโตขึ้นเฉลี่ยปีละ 11.5% ปัจจุบันคิดเป็นมูลค่าตลาดรวม 80,000 ล้านบาท ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของตลาดอาหารเสริมโดยรวม บริษัทฯจึงวางแผนจะออกสินค้าใหม่ภายใต้แบรนด์ “Nature Collagen” เป็นอาหารเสริมบำรุงผิวและเสริมภูมิคุ้มกัน ในช่วงไตรมาส 3/2564 ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์การขยายตลาดกลุ่มผู้บริโภค ผ่านการออกสินค้าใหม่ที่เน้นนวัตกรรมที่แตกต่าง

นอกจากนี้บริษัทฯจะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายในส่วนของออฟไลน์มากขึ้น โดยจะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ่าน Distributor ประเภทร้านขายยาทั่วประเทศ ในส่วนการตลาดออนไลน์นั้นเรามีความสามารถเชิงการแข่งขัน เหนือกว่าคู่แข่งในตลาดอยู่มาก เนื่องจากบริษัทฯมีประสบการณ์ในการทำการตลาดออนไลน์มากกว่า 8 ปี เรามีการสร้างคนและพัฒนาบุคลากรในด้านนี้โดยเฉพาะ เรียกว่า “Digital Marketing Team” ในปี 2564 บริษัทฯตั้งเป้าเติบโต 50% จากปี 2563 ซึ่งมีรายได้อยู่ที่ 557 ล้านบาท จากกลยุทธ์ทั้งหมดที่วางไว้ เรามั่นใจว่าบริษัทฯจะสามารถทำได้ตามเป้าอย่างแน่นอน