โควิดเล่นงานหนัก! ‘เรือด่วนเจ้าพระยา’ ผู้โดยสารหาย 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี แจ้งหยุดให้บริการเดินเรือ ‘วันหยุด’ ตั้งแต่ 8 พ.ค.นี้

เรือด่วนเจ้าพระยาแจ้งหยุดให้บริการเดินเรือทุกธง ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่ 8 .. นี้ หลังโควิด-19 ฉุดผู้โดยสารหาย 90% ลดลงต่ำสุดในรอบ 50 ปี พร้อมสอดรับประกาศกรมเจ้าท่า ขอความร่วมมือ ปชช.ชะลอการเดินทาง

นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา เปิดเผยว่า เรือด่วนเจ้าพระยา ขอประกาศงดเที่ยวเดินเรือ ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 .. 2564 เป็นต้นไป สืบเนื่องจากประกาศของกรมเจ้าท่า (75/2564) เรื่อง การปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อ้างอิงจากสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่วันที่ 26 มี.. 2563 และต่อมาได้ขยายระยะเวลาต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 31 .. 2564 โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนงด หรือชะลอการเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว

ทั้งนี้ ส่งผลให้ผู้โดยสารของเรือด่วนเจ้าพระยา ลดต่ำสุดในรอบ 50 ปี ช่วงสุดสัปดาห์ จำนวนผู้โดยสารลดลง ถึง 90% ซึ่งในแง่ของธุรกิจทางบริษัทฯ ไม่สามารถแบกรับภาระดำเนินการแบบทุกวันได้ และเพื่อให้สอดคล้องกับประกาศดังกล่าว ทางบริษัทฯ จำเป็นต้องงดเดินเรือในช่วงวันหยุด อย่างไรก็ตามในช่วงวันทำการ จันทร์ศุกร์ บริษัทฯ ยังให้บริการเดินเรือตามปกติทุกธง ยกเว้นเรือธงแดง และพิเศษเฉพาะในวันจันทร์ที่ 10 .. 2564 เรือด่วนเจ้าพระยาจะให้บริการเฉพาะธงสีส้ม ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 . โดยมีความถี่ในการเดินเรือ ประมาณ 30 นาที ผู้โดยสารโปรดเผื่อเวลาในการใช้บริการ

บริษัทฯ ต้องขออภัยผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากการงดเดินเรือในช่วงเวลาดังกล่าว บริษัทฯ เข้าใจและเห็นใจผู้โดยสารทุกท่านที่ใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยามาโดยตลอด ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้พยายามทุกวิถีทางในการให้บริการผู้โดยสาร เพื่อความสะดวกและเพิ่มความมั่นใจ ตลอดระยะเวลาที่ใช้บริการ ทางบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะกลับมาให้บริการเดินเรือได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสฯ คลี่คลาย เรือด่วนเจ้าพระยา จะร่วมฝ่าวิกฤติครั้งนี้ ไปกับทุก คน และเราจะไม่ทิ้งกันนาวาตรีเจริญพร กล่าว