ยังลามไม่หยุด! พบอีก 2 เจ้าหน้าที่ ก.คมนาคมติดโควิด-19 เปิดกำหนดการ ‘ศักดิ์สยาม’ นั่งปธ.ประชุม 26 เม.ย.นี้ หากตรวจอีกรอบไม่พบเชื้อ

ด่วน! “คมนาคมพบเจ้าหน้าที่กระทรวงฯ 2 รายติดโควิด-19 สั่งด่วน Work From Home ถึง 5 ..นี้ ระบุ 1 ราย นั่งประจำหน้าห้อง รมว.คมนาคม พบเชื้อหลังตรวจครั้งที่ 2 ด้านศักดิ์สยามจ่อเข้าทำงานที่ .คมนาคม 26 เม.. 64 หากตรวจเชื้ออีกรอบไม่พบเชื้อ เผยไทม์ไลน์งาน นั่งประธานประชุมติดตามงาน 2 เรื่องสรุปเดินทางสงกรานต์พัฒนาสนามบินภูมิภาคเป็นฮับผลิตและกระจายสินค้าเกษตรฯ

แหล่งข่าวจากกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า วันนี้ (21 เม.. 2564) ภายในกระทรวงคมนาคมได้มีการรายงานว่า พบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ที่กระทรวงคมนาคม ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 2 ราย ได้แก่ 1.เจ้าหน้าที่กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ กระทรวงคมนาคม เพศหญิง จำนวน 1 ราย โดยในส่วนของไทม์ไลน์เบื้องต้นนั้น วันที่ 7 เม.. 2564 รู้สึกไม่สบาย และยังคงเข้าปฏิบัติงานที่กระทรวงคมนาคมจนถึงวันที่ 9 เม.. 2564 จากนั้นในวันที่ 19 เม.. 2564 จึงเดินทางไปตรวจเชื้อ และผลการตรวจฯ ออกวันนี้ว่า ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ กระทรวงคมนาคม จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ทุกคน ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) จนถึงวันที่ 5 .. 2564

และ 2.เจ้าหน้าที่ที่นั่งประจำอยู่หน้าห้อง (หน้าประตูด้านนอกก่อนเข้าห้อง) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพศหญิง จำนวน 1 ราย โดยข้อมูลไทม์ไลน์เบื้องต้น ระบุว่า รู้สึกไม่สบาย จึงได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ถึง 2 ครั้ง และทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 ในครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 16 เม.. 2564 ที่ผ่านมา โดยในขณะนี้ ทั้ง 2 รายข้างต้น ได้รับการรักษาตามขั้นตอนแล้ว

*** กำหนดการ “ศักดิ์สยาม” 26 เม.ย. 2564 ***

แหล่งข่าวฯ กล่าวต่ออีกว่า ตามที่วานนี้ (20 เม.. 2564) นายศักดิ์สยาม ได้ออกจากโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หลังจากเข้ารักษาโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 7 เม.. 1564 และล่าสุดไปกักตัวที่บ้านพักที่ .บุรีรัมย์ ต่ออีกประมาณ 2-3 วัน จากนั้นจะไปรับการตรวจ Swab และเจาะเลือดตามมาตรฐานสาธารณสุข (สธ.) อีกครั้ง ทั้งนี้ หากผลการตรวจครั้งสุดท้ายดังกล่าวผลออกมาว่า ไม่พบเชื้อ และเป็นไปตามมาตรฐานสาธารณสุข คาดว่า นายศักดิ์สยาม จะเข้าปฏิบัติงานที่กระทรวงคมนาคมในวันที่ 26 เม.. 2564 นั้น

โดยในวันที่ 26 เม.. 2564 นายศักดิ์สยาม มีกำหนดการเป็นประธานการประชุมติดตามนโยบายรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และงานสำคัญของกระทรวงคมนาคม ประจำเดือน เม.. 2564 ซึ่งในเบื้องต้น ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ารูปแบบการประชุมจะเป็นการประชุมผ่านแอปพลิเคชั่น ZOOM หรือไม่ สำหรับกำหนดการประชุมนั้น ได้แก่ เวลา13.00 . จะมีการประชุมสรุปผลการดำเนินการตามมาตรการการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมหลายท่าน อาทิ นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยรองปลัดกระทรวงคมนาคมทุกท่านและหัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางราง และทางอากาศ เข้าร่วมประชุมฯ

จากนั้น ในเวลา 15.00 . นายศักดิ์สยาม จะเป็นประธานการประชุมติดตามการพัฒนาท่าอากาศยานภูมิภาค เป็นศูนย์กลางรวบรวมผลผลิต และกระจายสินค้าเกษตร หรือสินค้าเน่าเสียสู่ตลาด โดยมีบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท. เป็นหน่วยงานนำเสนอ เนื่องจาก ทอท. มีโครงการนำร่อง 2 โครงการที่จะดำเนินการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้แก่ 1. ศูนย์ตรวจสอบสินค้าเกษตรก่อนส่งออก (Certify Hub) ซึ่งได้มีการจัดตั้งบริษัทลูกภายใต้ชื่อ AOT TAFA Operator (AOTTO) เพื่อมาดำเนินการเรียบร้อยแล้ว และ 2.ช่องทางพิเศษ (Premium Lane) สำหรับสินค้าเน่าเสียง่าย