‘ทางหลวงฯ’ เร่งซ่อมสะพานคนข้าม ถ.พระราม 2 ขาเข้า กม.14+070 หลังโดนรถชนเสียหาย ซ่อมคอนกรีตเสร็จภายใน 10 มี.ค.นี้

กรมทางหลวงเร่งซ่อมสะพานคนข้ามถนนพระราม 2 ขาเข้า กม.14+070 หลังโดนรถชนทำโครงสร้างสะพานด้านล่างเสียหาย ลุยติดตั้งบันไดเหล็กพาดชั่วคราวในวันนี้ หวังให้ ปชช. ได้รับความสะดวก พร้อมเร่งซ่อมโครงสร้างคอนกรีต คาดแล้วเสร็จ 10 มี..นี้

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่มีภาพข่าวปรากฎในสื่อออนไลน์ กรณีบันไดสะพานลอย บริเวณตลาดดีแสมดำ เขตบางขุนเทียน มีสภาพชำรุด แตกหัก จนเห็นโครงสร้างเหล็ก สร้างความเดือดร้อน และไม่ได้รับความสะดวกต่อประชาชนผู้ใช้สะพานลอยดังกล่าวนั้น อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงธนบุรี และได้มีการรายงานว่า สะพานลอยคนข้ามที่เสียหาย อยู่บริเวณทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ด้านขาเข้ากม.14+070 โดยสาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุรถชน เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2564 เวลา 16.00 .

ทั้งนี้ ภายหลังมีการเผยแพร่ภาพสะพานลอยดังกล่าว วานนี้ (3 มี.. 2564) นายมนตรี เดชาสกุลสม ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 13 จึงได้สั่งการให้แขวงทางหลวงธนบุรีเร่งดำเนินการแก้ไข เพื่อลดผลกระทบต่อผู้ใช้สะพานลอยโดยด่วนที่สุด ล่าสุดทางแขวงทางหลวงธนบุรี ได้ประสานกับตัวแทนบริษัทประกันภัย เพื่อเข้ามาดำเนินการติดตั้งบันไดเหล็กพาดใช้ชั่วคราว ซึ่งจะมาดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันนี้ (4 มี.. 2564) เนื่องจากสะพานลอยบริเวณดังกล่าว มีประชาชนใช้ข้ามถนนเป็นจำนวนมาก ส่วนในเรื่องโครงสร้างคอนกรีตนั้น จะเริ่มดำเนินการในวันพรุ่งนี้ (5 มี.. 2564) คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันที่ 10 มี.. นี้

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างดำเนินการอาจทำให้ไม่ได้รับความสะดวกแก่ผู้ใช้ทางและประชาชนทั่วไป กรมทางหลวงต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา โอกาสนี้ และขอให้ประชาชนใช้เส้นทางอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวและประชาชนทั่วไป สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆ ระหว่างดำเนินการได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)