‘สถาบัน ทรี ซิกส์ โอ อะคาเดมี’ ผุดคอร์สปั้นเซียนนักลงทุน ‘Million Clique’ ดีเดย์สตาร์ทสอน 19 ก.พ.นี้

“360 ACADEMY” เปิดหลักสูตร Million Clique ดึงกูรูแถวหน้าระดับโลก ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์องค์ความรู้ปั้นนักลงทุนสถาบันแบบมืออาชีพ ตั้งเป้าให้คนไทยมีโอกาสเพิ่มศักยภาพการเรียนรู้การลงทุนในตลาดโลก อัดความรู้แน่น 10 สัปดาห์ ดีเดย์! เริ่มเปิดสอน 19 ..นี้

ดร.พรชัย มาระเนตร์ ผู้อำนวยการสถาบัน ทรี ซิกส์ โอ อะคาเดมี (360 ACADEMY) เปิดเผยว่า ปัจจุบันองค์ความรู้ทางด้านการเงินการลงทุนนับเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่จะเป็นพื้นฐานความรู้ก่อนการเลือกลงทุน เพื่อประโยชน์สูงสุดและลดความเสี่ยงไม่ให้การลงทุนเกิดความผิดพลาด จากปัจจัยสิ่งหลายประการดังนั้น สถาบันทรี ซิกส์ โอ อะคาเดมีจึงได้ได้พัฒนาหลักสูตร Million Clique ซึ่งเป็นหลักสูตรแรกของสถาบันฯ เพื่อตอบสนองความสนใจนักลงทุน ที่จะช่วยสร้างผลตอบแทนการลงทุนอย่างชาญฉลาด พร้อมกระจายความเสี่ยงไปยังช่องทางการลงทุนภายนอกประเทศ

ทั้งนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Million Clique ถือเป็นจุดเชื่อมโยงเครือข่ายสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการลงทุนให้ทัดเทียมกับนักลงทุนสถาบันระดับโลก ซึ่งสามารถตอบโจทย์กับทุกคนที่มีสนใจในด้านการลงทุนไม่ว่าจะเป็นเจ้าของกิจการที่ต้องการเพิ่มผลตอบแทนให้สูงกว่ากำไร นักลงทุนรายใหญ่ที่ต้องการจัดสรรเงินลงทุนให้กระจายไปกับหลักทรัพย์หลากหลายชนิด พนักงานบริษัทที่ต้องการวางแผนเงินไว้ใช้ในช่วงเกษียณหรือแม้กระทั่งผู้ที่ต้องตัดสินใจบริหารเงินลงทุนขององค์กร และต้องการบริหารการลงทุนแบบนักลงทุนสถาบันแบบมืออาชีพ  ตลอดจนนักลงทุนหน้าใหม่ที่ต้องการเติมเต็มความรู้

ปัจจุบันประเทศไทยมีนักลงทุนอยู่ 2 กลุ่ม คือ นักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนสถาบัน ซึ่งในอดีตนักลงทุนรายย่อยอาจมีมากถึง 70% แต่ปัจจุบันลดลงเหลือไม่ถึง 40% ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ไม่ได้เกิดจากมีการลงทุนลดลง แต่เกิดจากมูลค่าผลตอบแทนในการลงทุนน้อยลง ในขณะที่นักลงทุนสถาบันมีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว ดังนั้นเราจึงมีแนวคิดในการจัดตั้งสถาบันแห่งนี้เพื่อแนะแนวทาง รวมทั้งสอนด้านการลงทุนให้นักลงทุนรายย่อยมีความเสี่ยงลดน้อยลง และมีความรู้เทียบเท่ากับนักลงทุนสถาบัน รวมถึงเรายังมีความมุ่งหวังให้ผู้เรียนได้มีทัศนคติด้านการลงทุนในเรื่องการบริหารจัดการความเสี่ยง มากกว่าเป้าหมายเรื่องผลตอบแทนที่ต้องการ เพราะนักลงทุนที่ดีควรมีการกระจายความเสี่ยงการลงทุนไปในหลายๆ กลุ่ม  ซึ่งการมีทัศนคติเช่นนี้จะทำให้นักลงทุนสามารถอยู่รอดได้ไม่ว่าจะอยู่ในทุกสถานการณ์ เช่น นักลงทุนที่อยู่รอดได้ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เกิดจากการลงทุนในตลาดทุนต่างประเทศเป็นต้นดร.พรชัย กล่าว

ด้าน ดร.วรวุฒิ คงศิลป์ วิทยากรรับเชิญพิเศษของสถาบัน ทรี ซิกส์ โอ อะคาเดมีฯ กล่าวว่า สถาบันฯ จะเน้นการให้ความรู้และถ่ายทอดประสบการณ์ใน 2 เรื่องหลัก คือ การบริหารจัดการลงทุน  และวิธีการระดมทุน ซึ่งการระดมทุนในตลาดต่างประเทศนั้นจะใช้เวลาสั้นและให้ผลตอบแทนที่เร็วกว่า ซึ่งสาเหตุที่มุ่งเน้นในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากเล็งเห็นว่าเป็นเรื่องที่มีความสำคัญในการนำไปประกอบการตัดสินใจด้านการลงทุน  

สำหรับในปี 2564 นี้ ทางสถาบันฯ มีแผนที่จะเปิดสอนตั้งแต่หลักสูตรเบื้องต้น ไปจนถึงระดับแอดวานซ์ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นระลอกใหม่ ทำให้สถาบันมีความจำเป็นต้องปรับลดจำนวนหลักสูตรให้เหลือน้อยลงแต่เนื้อหายังคงมีความกระชับและเข้มข้นเหมือนเดิม ซึ่งล่าสุด หลักสูตร Million Clique ที่จะเปิดสอนในเร็วๆ นี้ มีผู้บริหารระดับสูง และนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงให้การตอบรับมาแล้วกว่า 80% ของจำนวนที่เปิดรับ

หลักสูตร Million Clique ใน 10 สัปดาห์

  1. ทำไมนักลงทุนสถาบันระดับโลกสามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างสม่ำเสมอ แม้ในยามที่ตลาดทุนทั้งโลกผันผวนจากสถานการณ์วิกฤติต่างๆ ที่เกิดขึ้น
  2. ความลับของการกระจายความเสี่ยงการลงทุน ด้วยหลักทรัพย์ที่มีอยู่มากมายในตลาดการเงิน และตลาดทุนทั่วโลกที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อน
  3. การนำธุรกิจของคุณเข้าระดมทุนในตลาดทุนที่มีศักยภาพของประเทศศูนย์กลางทางการเงินของโลกภายใน 6 เดือนถ้าคุณพร้อมที่จะเติบโตแบบก้าวกระโดด
  4. เปิดเผยเบื้องหลังตลาดหุ้นไทย ที่ทำไมนักลงทุนส่วนบุคคลจึงยังตกเป็นเหยื่อของกระบวนการปั่นหุ้น นักลงทุนแบบVI และ technical ในระดับโลกมีจริงหรือไม่
  5. ความลับของการทำงานแบบ Perfect Systematic Trading ของนักลงทุนสถาบัน และผู้จัดการกองทุนระดับโลก ที่สร้างระบบการวิเคราะห์ที่เล็งผลลัพธ์อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อลดอคติจากประสบการณ์แบบนักลงทุนส่วนบุคคล  
  6. ความแม่นยำในการวิเคราะห์ของนักลงทุนระดับโลกที่สามารถวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาล พาไปรู้จักกับ AI เครื่องมือวิเคราะห์การลงทุนสมัยใหม่ และช่องทางในการเข้าถึงผลการวิเคราะห์เหล่านั้น
  7. ความลับในการเอาชนะตลาดด้วยบริการของที่ปรึกษาทางการเงิน เรียนรู้ความแตกต่างในการให้บริการของที่ปรึกษาทางการเงินขององค์กรระดับโลก กับที่ปรึกษาทางการเงินในประเทศ
  8. แปลงตัวเองจากนักลงทุนรายย่อย ให้กลายเป็นนักลงทุนสถาบันภายใน 1 สัปดาห์
  9. เปิดเผยวิธีการวางแผนภาษีที่ทำให้คุณประหยัดเงินจำนวนมาก ด้วยการนำตัวเองเข้าสู่โลกทางการเงินที่คุณเลือกได้
  10. ความลับสุดพิเศษ ทางหลักสูตรได้จัดให้คุณสามารถรับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาทางการเงิน และที่ปรึกษาทางกฎหมายแบบตัวต่อตัว         

ทั้งนี้ หลักสูตร Million Clique จะเปิดการเรียนการสอนในวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ใช้เวลาในการเรียนของหลักสูตรดังกล่าวตั้งแต่ 13.00 – 18.00 . โดยจะเรียนต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันศุกร์ รวมทั้งสิ้น 10 สัปดาห์ โรงแรมโนโวเทล สุขุมวิท 20 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ 096 387 9362 หรือที่ www.threesixoacademy.com หรือเพจFacebook /ThreeSixOAcademy และ Line @threesixoacademy