‘ทางหลวงฯ’ เทงบ 512 ล้าน เพิ่มช่องจราจรมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 ‘ช่วงทางแยกต่างระดับหนองขาม-โป่ง’ คาดแล้วเสร็จ ก.ย.นี้

กรมทางหลวงทุ่มงบ 512 ล้าน เพิ่มช่องจราจรบนมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 “ช่วงทางแยกต่างระดับหนองขามโป่งรองรับการเดินทางขนส่งโลจิสติกส์ พร้อมเสริมการท่องเที่ยว หนุนพื้นที่ EEC ล่าสุดคืบหน้า 40% คาดแล้วเสร็จ ..นี้

รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.) ระบุว่า กองทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง ได้ดำเนินโครงการปรับปรุงเพิ่มช่องจราจรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วงทางแยกต่างระดับหนองขามโป่ง จากเดิมข้างละ 3 ช่องจราจร เป็นข้างละ 4 ช่องจราจร รวมเป็น 8 ช่องจราจรไปกลับ ใช้งบประมาณในการดำเนินการประมาณ 512 ล้านบาท ทั้งนี้ ล่าสุด มีความคืบหน้า 40% และคาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จใน .. 2564 โดยเริ่มสัญญาตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. 2562-สิ้นสุดสัญญาวันที่ 8 ก.ย. 2564

สำหรับโครงการปรับปรุงดังกล่าว แบ่งเป็น งานโครงสร้างชั้นทางบริเวณร่องกลางถนนที่กม.102-116 งานก่อสร้างถนนคอนกรีต (Concrete Pavement) ที่กม.103-114 (เป็นช่วงๆ) รวมทั้งงานระบบระบายน้ำบริเวณหน้าด่านเก็บเงินค่าผ่านทางโป่ง 3 และการบริหารการจัดการจราจร ซึ่งได้ทำการเบี่ยงจราจรด้านฝั่งมุ่งหน้าพัทยาระหว่างกม.100-117 ซึ่งยังคงไว้ 3 ช่องจราจรเช่นเดิม

ทั้งนี้ เมื่อโครงการปรับปรุงเพิ่มช่องจราจรบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 ช่วง ทางแยกต่างระดับหนองขามโป่ง จากข้างละ 3 ช่องจราจร เป็นข้างละ 4 ช่องจราจร ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จจะช่วยให้ประชาชนผู้ใช้ทางได้รับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯพัทยามาบตาพุด ยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการขนส่งโลจิสติกส์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและสนับสนุนเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

อย่างไรก็ตาม ในระหว่างดำเนินการอาจทำให้ไม่สะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน กรมทางหลวง ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา โอกาสนี้ และขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้ทางขับขี่อย่างระมัดระวัง วางแผนการเดินทางล่วงหน้า รวมทั้ง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำทางเลี่ยง และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้ทาง หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุระหว่างก่อสร้างสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด  24 ชั่วโมง) และสายด่วนมอเตอร์เวย์ 1586 กด 7