อิตัลไทย ผนึก ทาดาโน ส่งรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่ เขย่าตลาด ปรับราคาลงรับอานิสงส์เจเทปป้าภาษี 0%

            “ทาดาโน” ยักษ์รถเครนญี่ปุ่นจับมือ อิตัลไทยอุตสาหกรรม รุกตลาดเมืองไทย เปิดตัวรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์บริษัทรับเหมาก่อสร้างทุกระดับ ชูจุดเด่น “คุณภาพสูง” มาตรฐานโรงงานญี่ปุ่นทั้งคัน จัดหนักรับอานิสงส์ข้อตกลง “เจเทปป้า” ลดภาษีนำเข้าเหลือ 0% เผยยอดจองล่วงหน้ากว่า 100 ล้านบาท 

นายอดิศร์ พฤกษ์พัฒนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITIผู้แทนจำหน่ายรถเครนแบรนด์ทาดาโนประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ วางแผนขยายตลาดรถทรัคเครน (Truck Crane) หรือ รถบรรทุกติดตั้งเครนพร้อมใช้ โดยเปิดตัวรุ่นใหม่พร้อมกัน 3 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่ขยายตัวจากการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มขึ้นของประเทศ ทั้งการก่อสร้างถนน ทางด่วน มอเตอร์เวย์ รวมถึงรถไฟฟ้าสายต่างๆ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้ตลาดรถทรัคเครนเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากปัจจุบันมีมูลค่าปีละกว่า 2,500 ล้านบาท

สำหรับรถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่ของทาดาโน ประกอบด้วย 1. รุ่น GT-750ERรถทรัคเครนขนาด75 ตัน 2. รุ่น GT-600ERรถทรัคเครนขนาด 60 ตัน 3. รุ่น GT-300ERรถทรัคเครนขนาด 30 ตัน จุดเด่นสำคัญ คือเป็นรถทรัคเครนที่ผลิตและประกอบจากโรงงานในประเทศญี่ปุ่น 100% ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงความคงทน คุ้มค่า คุณภาพสูงตามมาตรฐานของแบรนด์ทาดาโน

“ที่สำคัญรถทรัคเครนที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นได้ปรับลดราคาลง อันเป็นผลจากความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจไทย-ญี่ปุ่น (Japan-Thailand Economic Partnership Agreement : JTEPA) ทำให้อัตราภาษีนำเข้ารถทรัคเครนทยอยปรับจาก 40 % เหลือ 0%ช่วยให้ผู้ประกอบการและผู้ใช้งานมีโอกาสใช้รถทรัคเครนทาดาโนได้ในราคาที่ถูกลงจับต้องได้ภายใต้คุณภาพสินค้าคงเดิม ซึ่งเป็นที่ยอมรับมาโดยตลอดว่ารถทรัคเครนทาดาโนมีความคุ้มค่า ด้วยอายุการใช้งานเฉลี่ยมากกว่า 20 ปี”

นายอดิศร์กล่าวว่า ต้องยอมรับว่าเดิมราคารถทรัคเครนของทาดาโน มีราคาสูงกว่าคู่แข่งค่อนข้างมาก โดยเฉพาะแบรนด์จีน ซึ่งที่ผ่านมารถทรัคเครนมือสองของทาดาโนยังมีราคาสูงกว่ารถทรัคเครนมือหนึ่งบางแบรนด์ ดังนั้นการที่ราคาของทาดาโนปรับลดลงมาเช่นนี้ ก็จะเป็นทางเลือกที่ดีของลูกค้าทั้งในแง่ของคุณภาพสินค้า และราคาที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น

สำหรับแผนการทำตลาดรถทรัคเครนของทาดาโนทั้ง 3 รุ่น จะสามารถครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย ตั้งแต่กลุ่มผู้รับเหมาขนาดกลางจนถึงผู้ประกอบการขนาดใหญ่ระดับประเทศ รวมถึงบริษัทให้เช่ารถเครนและโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความต้องการใช้งานอย่าง โรงงานน้ำตาล โรงงานปิโตรเคมี เป็นต้น

โดยต่อยอดจากฐานลูกค้าเดิมของทาดาโนที่ปัจจุบันครองอันดับหนึ่งในตลาด พร้อมกับการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกับลูกค้ากลุ่มต่างๆ และจุดแข็งของศูนย์บริการอิตัลไทยเซ็นเตอร์ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่สำคัญทั่วประเทศไทย รวมทั้ง สปป.ลาว

นายอดิศร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ มั่นใจว่ารถทรัคเครน 3 รุ่นใหม่จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ซึ่งหลังเปิดตัวช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะนี้มียอดจองล่วงหน้าแล้วคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท โดยบริษัทฯ พร้อมส่งมอบทั้งหมดภายในช่วงต้นปี 2562

ทั้งนี้การเปิดตัวรถทรัคเครน ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญของการดำเนินตามยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ  ในการนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะสมให้กับลูกค้าแต่ละกลุ่มด้วยการทำตลาดแบบมัลติแบรนด์ เพื่อตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของกลุ่มลูกค้า

อนึ่ง บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด (ITI)คือ หนึ่งในธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัทอิตัลไทย ดำเนินธุรกิจ   จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ วอลโว่-เอสดีแอลจี-ทาดาโน่ยูตงมาเอดะพาวเวอร์เคิร์บเบอร์ แอนด์พาวเวอร์เพฟเวอร์และ เอพิร็อค ที่สามารถตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างได้แบบครบวงจร