‘ทางหลวงฯ’ เดินหน้าโปรเจ็กต์ก่อสร้างทางยกระดับบนถนนพระราม 2 ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย คาดแล้วเสร็จ ส.ค. 65

“กรมทางหลวง” เดินหน้าโปรเจ็กต์ก่อสร้างทางยกระดับบนถนนพระราม 2 ตอนทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย คาดแล้วเสร็จ ส.ค. 65 พร้อมแนะประชาชนวางแผนการเดินทาง-ใช้เส้นทางระมัดระวัง

รายงานข่าวจากกรมทางหลวง (ทล.) ระบุว่า สำนักก่อสร้างสะพาน จะเริ่มดำเนินการโครงการก่อสร้างทางยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 สายธนบุรี-ปากท่อ (ถนนพระราม 2) ตอน ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน-เอกชัย โดยก่อสร้างทางยกระดับ ขนาด 6 ช่องจราจร (ไป-กลับ) ในเกาะกลางถนนทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ช่วงตั้งแต่ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียนถึงบริเวณถนนเอกชัย กม.11-กม.20 ระยะทางประมาณ 8.3 กิโลเมตร ในระหว่างการก่อสร้าง จะมีการจัดการจราจรบนถนนพระราม 2 จากเดิม 14 ช่องจราจร เป็น 12 ช่องจราจร (ไป-กลับ) โดยจะเริ่มปิดพื้นที่ เพื่อดำเนินการก่อสร้างทางยกระดับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จเดือนสิงหาคม 2565

ทั้งนี้ ในระหว่างดำเนินโครงการก่อสร้างการอาจทำให้ไม่ได้รับความสะดวกแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนและประชาชนทั่วไป สามารถตรวจสอบสภาพการจราจรในพื้นที่ก่อสร้างบนถนนพระราม 2 เพื่อวางแผนการเดินทางได้ โดยผ่านทางแอพพลิเคชั่น Thailand Highway Traffic และขอให้ประชาชนใช้เส้นทางอย่างระมัดระวัง หากมีความจำเป็นต้องเดินทางโปรดระมัดระวังและเผื่อระยะเวลาในการเดินทาง รวมทั้งขอความร่วมมือผู้ใช้ทางปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำทางเลี่ยง และสัญญาณจราจรที่ติดตั้งไว้ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของผู้ใช้ทาง ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวและประชาชนทั่วไปสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆระหว่างดำเนินการได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)