ดีเดย์! พรุ่งนี้ (11 มิ.ย. 63) ขสมก.วอนผู้ใช้บริการสแกน QR Code ‘ไทยชนะ’ ขึ้น-ลงรถเมล์ทุกครั้ง หวังเก็บประวัติการเดินทาง ล้อมคอกหากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19

ขสมก. วอนผู้ใช้บริการสแกน QR Code “ไทยชนะ” ขึ้น-ลงรถเมล์ทุกครั้ง ดีเดย์! พรุ่งนี้ (11 มิ.ย. 63) หวังเก็บประวัติการเดินทาง ล้อมคอกมีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 พร้อมเพิ่มความรวดเร็วในการสืบสวนโรคของแพทย์

นายสุระชัย  เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ขสมก. สนองนโยบายศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่ต้องการติดตามผลและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยขอความร่วมมือทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ในการนำคิวอาร์โค๊ด (QR Code) แอพพลิเคชั่นไทยชนะมาติดตั้ง ณ สถานที่ทำการ รวมถึงบนรถโดยสารสาธารณะ เพื่อเก็บบันทึกประวัติการเดินทาง และเพิ่มความรวดเร็วในการสืบสวนโรคของแพทย์ กรณีที่มีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19

ทั้งนี้ ขสมก.ได้นำคิวอาร์โค๊ดดังกล่าว ทยอยติดตั้งภายในรถโดยสารให้ครบทุกคัน บริเวณด้านหน้า ช่วงกลางรถ ช่วงหลังรถ และหลังเบาะที่นั่ง จึงขอความร่วมมือจากผู้ใช้บริการ ในการสแกนคิวอาร์โค๊ดเช็กอินเมื่อขึ้นใช้บริการ และเช็กเอาท์ก่อนลงจากรถโดยสารทุกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน 2563 เป็นต้นไป

ในส่วนของสำนักงานใหญ่ และสำนักงานเขตการเดินรถ ขสมก.ได้นำคิวอาร์โค๊ดแอปพลิเคชั่นไทยชนะมาติดตั้งพร้อมกำชับให้พนักงานและบุคคลภายนอก ทำการสแกนคิวอาร์โค๊ดเช็กอินเมื่อเข้าพื้นที่ และเช็กเอาท์ก่อนออกจากพื้นที่ทุกครั้ง โดยเริ่มปฏิบัติตั้งแต่กลาง พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงของพนักงานและประชาชน ในการติดเชื้อโรคโควิด-19