‘ท็อปส์’  ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ย้ำภาพเบอร์หนึ่งตลาดกระเช้าปีใหม่  

ส่งแคมเปญ Seasons Giving 2019 : Gifts That Give Back  ของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับไม่รู้จบ  ชูกลยุทธ์ต่อยอดการตลาดเพื่อความยั่งยืน  เปิดตัวสินค้ากระเช้าอัตลักษณ์ 4 ภาคครั้งแรกในไทย พร้อมจับ เทรนด์ I am so Special   เจาะคนรุ่นใหม่กับกระเช้าดีไอวาย  มอบส่วนลดจริงสุดคุ้มค่า รวมสูงสุด 35 %  คาดกวาดรายได้ตลอดแคมเปญเติบโต 15%

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ผู้นำพรีเมี่ยมซูเปอร์มาร์เก็ตและฟู้ดสโตร์ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศเป็นที่ 1 ระดับโลก  เปิดแคมเปญการตลาดซีซั่นแนล มาร์เก็ตติ้ง (Seasonal Marketing) รับโค้งสุดท้ายของปี ทุ่มงบ 100 ล้านบาท เปิดตัวเทศกาลกระเช้าของขวัญปีใหม่ Seasons Giving 2019 ภายใต้แนวคิด Gifts That Give Back ของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับไม่รู้จบ คัดสรรสินค้าระดับคุณภาพทั่วไทยและทุกมุมโลก จัดลงกระเช้าที่ออกแบบสุดพิเศษมากกว่า 120 แบบ เริ่มต้น 350 – 19,500 บาท ชูกลยุทธ์สานต่อการตลาดเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Marketing) ส่งต่อความสุขถึงผู้ผลิต ผู้ให้ ผู้รับ  มอบสิ่งดี ๆ เพื่อสังคม ตอบโจทย์ผู้บริโภคต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนสินค้าชุมชนท้องถิ่น เปิดตัวกระเช้าอัตลักษณ์ ภาคครั้งแรกของไทย พร้อมจับเทรนด์ I am so special สำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่กับกระเช้าดีไอวายที่มิกซ์แอนด์แมทได้ตามความชอบ รับไลฟ์สไตล์ความเป็นปัจเจกนิยม (individualism) มอบโปรโมชั่นส่วนลดจริงสุดคุ้มค่า  เลือกรับส่วนลดเงินสด หรือบัตรของขวัญรวมสูงสุด 35รับเครดิตเงินคืนเพิ่มสูงสุด 20และเลือกผ่อนชำระ 0กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ตั้งเป้าจบแคมเปญสร้างยอดขายเติบโต 15%

นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหาร เซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์  เปิดเผยว่า “ในปีนี้ บริษัทฯ เปิดตัวแคมเปญเปญกระเช้าของขวัญปีใหม่ Seasons Giving 2019 ภายใต้แนวคิด  Gifts That Give Back ของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับไม่รู้จบ เป็นการต่อยอดการตลาดเพื่อความยั่งยืน (Sustainable Marketing) ที่จะทำให้เห็นเด่นชัดรอบด้านเพื่อสร้างผลลัพธ์ร่วมกัน  เพราะกระเช้าทุกใบที่เราคัดสรรจะเป็นตัวกลางในการส่งต่อความสุขอย่างไม่รู้จบไปถึง ผู้ผลิต ผู้ให้ และ ผู้รับ สร้างคุณค่าให้กับการใช้จ่าย (Value for Money) ในยุคที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญใคร่รู้ในข้อมูลไม่ใช่การซื้อสินค้าเพราะความชอบ สวย คุ้มค่าอย่างเดียว แต่หากสินค้าเหล่านั้น มีเรื่องราว มีความเป็นต้นตำรับ มีคุณค่าต่อสังคม  ชุมชน และสิ่งแวดล้อม  เราจึงคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพชั้นดีจากทั่วทุกมุมโลกไปจนถึงผลิตภัณฑ์จากเกษตรกรและชุมชนทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติดีต่อสุขภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มารังสรรค์เป็นกระเช้าของขวัญที่ล้ำค่า มีความหมายในการให้มากกว่าทุกครั้ง เป็นของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับไม่รู้จบ  ขณะที่มู้ดแอนด์โทนของสินค้าและธีมสีกระเช้าจะเน้นสีพื้น  ลายหินอ่อน แสดงถึงความเรียบง่ายแต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหราและมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับและสไตล์กระเช้าของขวัญเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์  โดยมีกระเช้าตามแบบให้เลือก มากกว่า 120 แบบ กิ๊ฟท์เซ็ทมากกว่า  220 แบบ  คัดสรรสินค้าสินค้าแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงสินค้า Exclusive Only @ Tops มากกว่า 100 รายการ สินค้า Festive New Year Seasonal ที่มีรูปลักษณ์สวยงาม คุณภาพดี ราคากระเช้าเริ่มต้นที่ 350 บาท ถึง 19,500 บาท

สำหรับไฮไลท์กระเช้าของขวัญปีใหม่ ได้แก่ เปิดตัวเป็นครั้งแรกกับกระเช้าอัตลักษณ์ของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับสู่ชุมชน 4 ภาคทั่วไทย โดยดึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมท้องถิ่นมาใช้ทั้งดีไซน์กระเช้าและการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ในกระเช้า ภาคเหนือ – กระเช้าม๋วนใจ๋ โดดเด่นด้วยสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ภาคอีสาน-กระเช้าฮักเด้อ สร้างเอกลักษณ์ด้วยการใช้ผ้าขาวม้าจากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอผ้ามัดหมี่และหมอน ขิดบ้านด่านเหนือ จ.กาฬสินธุ์มาตกแต่งกระเช้าให้สวยงาม  ภาคใต้ – กระเช้าหรักจังฮู้ คัดสรรของดีของเด่นจากภาคใต้หลากหลายรายการและ ภาคตะวันตก – กระเช้าถิ่นรัก รวมถึงกระเช้าสินค้าจีไอ (GI) และกระเช้าสินค้าชุมชนเป็นการส่งความสุขกลับคืนสู่เกษตรกร ชุมชน ทั่วทุกภาคของประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก ซึ่งท็อปส์ได้ร่วมส่งเสริม สนับสนุนกว่า 140 ชุมชน 49 จังหวัด มีผลิตภัณฑ์ภายใต้โครงการกว่า 2,000 รายการ และในปีนี้        ท็อปส์ได้คัดเลือกสินค้าชุมชนจัดลงในกระเช้าทั้งหมด 45 รายการ มากกว่า 2 แสนชิ้น เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 17 รายการ นอกจากนั้นยังได้สนับสนุนกระเช้าผักตบชวาจากกลุ่มจักสานผักตบชวาบ้านบางตาแผ่น จ.อ่างทอง และ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมพื้นบ้านผักตบชวา อ.บางเลน จ.นครปฐม เป็นการนำวัชพืชธรรมชาติที่ไร้ประโยชน์มาแปรสภาพด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่น ก่อเกิดการสร้างงาน สร้างรายได้ คืนความสุขกลับสู่คนในชุมชน เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง  ท็อปส์ ชุมชน และหน่วยงานกระทรวงพาณิชย์  เพื่อพัฒนารูปแบบกระเช้าให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด , กระเช้าดีไอวาย (Do it yourself ) จับเทรนด์ I am so special เพื่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ กลุ่มลูกค้าที่เป็นปัจเจกนิยม (individualism)  ที่ต้องการครีเอท มิกซ์แอนด์แมทซ์ด้วยตัวเองตามความชอบ เช่น ถุงของขวัญดีไซน์ทันสมัย กระเช้าหลากรูปแบบ  กล่องของขวัญที่ใช้ผ้าทอพื้นเมืองของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ผ้าทอนาหมื่นศรี     จ.ตรัง อุปกรณ์ตกแต่งพร้อมเลือกสินค้าตามต้องการ, กระเช้าเอ็กซ์คลูซีฟจากโครงการพัฒนาดอยตุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จ.เชียงราย ของขวัญแห่งความสุขคืนกลับสู่ชาวไทยภูเขา  ออกแบบโดยใช้ริมผ้าถักทอกับกระเช้าและโบว์ตามแบบฉบับดอยตุง สร้างอาชีพให้กับชาวเขากลุ่มแม่บ้านในพื้นที่ตะเข็บชายแดนภาคเหนือ อีกตัวอย่างของความสำเร็จในการสร้างผลลัพธ์ร่วมกัน , กระเช้า Healthier Choice สำหรับผู้ที่รักสุขภาพคัดสรรเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ, กระเช้าผัก – ผลไม้ออร์แกนิค ,Gift set ผลไม้ ที่คัดเลือกผลไม้ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศจัดลงแพกเกจจิ้งที่ออกแบบมาใหม่อย่างสวยงาม รองรับกลุ่มลูกค้า Clean Lifers ที่แสวงหาการใช้ชีวิตที่ดีต่อตนเองและผู้อื่น

นอกจากนี้กระดาษในแคตตาล็อกกระเช้าปีใหม่ผลิตด้วยไม้จากป่าปลูกไม้แบบยั่งยืนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อบอกเล่าเรื่องราว (Story) ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์สินค้า จากชุมชนต่างๆ ว่าเป็นของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับในด้านใดบ้าง  อาทิ  ด้านสุขภาพที่ดี, ความสุขสู่ชุมชน เศรษฐกิจท้องถิ่นอย่างยั่งยืน, ด้านมรดกทางวัฒนธรรม การสืบสานตำนานรสชาติความดั้งเดิม , ความสุขคืนกลับสู่วิถีเกษตรอินทรีย์  สิ่งแวดล้อม สู่ชีวิตที่สมดุล, ของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับสู่เกษตรกร  ชาวไทยภูเขาฯลฯ ซึ่งสอดคล้องกับเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน ต่างหันมาให้ความสนใจสินค้าที่มีส่วนร่วมในชุมชนท้องถิ่น และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ยังได้รับความนิยมอยู่ อีกปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าคือ การมอบสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่า ซึ่งในปีนี้ลูกค้าสามารถเลือกรับส่วนลดเงินสด หรือ บัตรของขวัญ รวมสูงสุด 35%  และ รับเครดิตเงินคืนเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อช็อปผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ จาก 6 สถาบันชั้นนำ และเลือกผ่อนชำระ 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมเพิ่มช่องทางช็อปผ่านออนไลน์ทั้งท็อปส์ออนไลน์ www.tops.co.th , www.JD.co.th ,www.Officemate.co.th   ท็อปส์ไลน์แอด @Topsonline หรือผ่านทีมไดเรคเซลล์ โทร. 0-2831-7300 ต่อ 8014-8019 และเบอร์ฮอตไลน์ โทร 063-204-5202-4

นางสาวภัทรพร กล่าวเสริมถึงภาพรวมตลาดกระเช้าของขวัญปีใหม่ของบริษัทฯ ในปีที่ผ่านมา ด้วยการเจาะกลุ่มเป้าหมายระดับกลาง-สูง สร้างประสบการณ์ด้านดีไซน์กระเช้าที่สวยงาม ทันสมัย คัดเลือกสินค้าที่มีคุณค่า  คุ้มราคา ทำให้บริษัทฯ ยังครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุด และเติบโตสูงถึง  15สูงกว่าภาพรวมของตลาดหลายเท่าตัว ขณะที่ภาพรวมการจำหน่ายกระเช้าของขวัญผ่านช่องทางออนไลน์ เติบโตมากกว่า 100ซึ่งความสะดวกสบาย การจัดส่งออนไลน์ส่งผลต่อการตัดสินใจของลูกค้าได้ง่ายขึ้น ขณะที่ในปี 2562 บริษัทฯ คาดว่าภาพรวมยอดจำหน่ายกระเช้าจะมีอัตราการเติบโต 15%  วางเป้าหมายครองส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 35%