กรุงศรี ฟินโนเวต ชูโครงการ “Meet the Angels by Krungsri Finnovate” ดึงนักลงทุนหนุนสตาร์ทอัพไทยเดินหน้า

กรุงศรี ฟินโนเวต หนุนสตาร์ทอัพไทยต่อเนื่อง ล่าสุดจัดโครงการ Meet the Angels by Krungsri Finnovate ฟอรัมเชื่อมนักลงทุนพบกับกลุ่มสตาร์ทอัพในรูปแบบ Virtual Pitching เข้มข้น พร้อมเป็นเวทีสร้าง Win-Win Synergy และเป็นแรงส่งให้สตาร์ทอัพไทยสามารถเดินหน้าต่อในสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบทุกภาคส่วนในขณะนี้

นายแซม ตันสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จำกัด เปิดเผยว่า “กรุงศรี ฟินโนเวต มีบทบาทสำคัญใน Startup Ecosystem และให้การสนับสนุนกลุ่มสตาร์ทอัพไทยให้ประสบความสำเร็จมาโดยตลอด สำหรับในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 นี้ สตาร์ทอัพไทยก็เป็นอีกกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มสตาร์ทอัพที่เริ่มต้นกิจการมาไม่นาน ซึ่งเป็นกลุ่มที่เราพบว่ามีความสามารถและพร้อมเติบโตต่อไปแต่ประสบความท้าทายด้านเงินทุน ขณะเดียวกัน เราก็มีเครือข่ายนักลงทุนที่มีความพร้อมและต้องการขยายหรือปรับการลงทุนในธุรกิจที่น่าสนใจ ดังนั้นกรุงศรี ฟินโนเวต จึงใช้ศักยภาพด้านเครือข่ายให้เป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย โดยเป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยง (Matching) ระหว่างสตาร์ทอัพกับนักลงทุนอิสระหรือที่เรียกว่า Angel Investors ให้มีโอกาสมาพบและพูดคุยกัน ในรูปแบบของ Virtual Pitching นำเสนองานหรือไอเดียผ่านทางออนไลน์ พร้อม Feedback และถาม-ตอบ แบบเรียลไทม์ เพื่อโอกาสในการทำงานหรือต่อยอดธุรกิจร่วมกัน”

“ผมเชื่อมั่นว่า ด้วยนวัตกรรมและศักยภาพที่มีอยู่ จะทำให้สตาร์ทอัพไทยสามารถเดินหน้าฝ่าวิกฤตครั้งนี้ได้ สำหรับช่วงหลังสถานการณ์ COVID-19 นั้น โมเดลของหลายๆ ธุรกิจอาจจะเปลี่ยนไปจากเดิม เราอาจเห็นธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้น เนื่องจากไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปก่อให้เกิดพฤติกรรมรูปแบบใหม่ของผู้บริโภคที่หลายคนเรียกว่า New Normal ดังนั้นเราเชื่อว่า ธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีความยืดหยุ่นสูง คล่องตัวและปรับตัวได้เร็ว จะสามารถใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีอยู่ในดีเอ็นเอมาขับเคลื่อนธุรกิจหรือแจ้งเกิดจากวิกฤตนี้ได้ ซึ่งช่วงนี้เป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับ Angel Investors ที่มองเห็นโอกาสในอนาคตจะเข้ามาช่วยสนับสนุนและลงทุนให้สตาร์ทอัพให้เติบโตไปด้วยกัน” นายแซม กล่าว

กิจกรรม Virtual Pitching ของโครงการ Meet the Angels by Krungsri Finnovate มีเดือนละ 2 ครั้ง ใน
วันพุธเว้นพุธ ระหว่าง เวลา 20.00–22.00 น. โดยได้เริ่มในวันพุธที่ 29 เมษายน 2563 เป็นครั้งแรกซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีจากกลุ่มสตาร์ทอัพไทยและนักลงทุน Angel Investors ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมเกือบ 100 คน ทั้งนี้ กรุงศรี ฟินโนเวต จะคัดเลือกสตาร์ทอัพ 5-6 ทีม ต่อสัปดาห์ เพื่อนำเสนอผลงานต่อ Angel Investors ที่ร่วมฟัง Pitching โดยมีกรุงศรี ฟินโนเวต พร้อมเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำเบื้องต้น