ไทยวิวัฒน์ สบทบทุนตู้ Modular Sward Unit เพื่อคัดกรองผู้ป่วย COVID-19 มอบ 10 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

ร่วมใจอีกแรง! ประกันภัยไทยวิวัฒน์ รวมน้ำใจผู้ใช้ประกันรถเปิดปิด นำรายได้สบทบทุนสนับสนุนตู้ Modular Sward Unit เพื่อคัดกรองผู้ป่วย COVID-19 มอบ 10 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

วินาทีนี้สิ่งที่คนไทยน่าจะทำได้ดีที่สุด ในสถานการณ์โรคระบาด คือการร่วมด้วยช่วยกันปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ห่างไกลต่อโรคระบาด และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือร่วมเป็นกำลังใจให้กันและกันจนกว่าเราจะผ่านวิกฤตการระบาดของ COVID -19 นี้ไปได้

บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นอีกหนึ่งองค์กรภาคธุรกิจที่ประกาศสนับสนุนและลงมือปฏิบัติในการร่วมด้วยช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคม ในช่วงวิกฤตโรคระบาด โดยได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญและออกมาตราการป้องกันโรคระบาด COVID-19 ตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และประกาศของกรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดให้แก่พนักงาน อีกทั้งยังมีการร่วมสนับสนุนมอบทุน กับทีมวิจัยม.ธรรมศาสตร์ ผลิตหน้ากากสะท้อนน้ำ (ThamMask) เพื่อนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ขาดแคลน ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ดูแลประชาชน

โดยล่าสุดจัดทำแคมเปญ “Fight COVID -19 ฝ่าวิกฤตรวมใจกับประกันภัยไทยวิวัฒน์” เพื่อรวบรวมน้ำใจจากผู้ใช้ประกันรถเปิดปิด ประกันภัยรูปแบบใหม่ รถไม่ได้ขับ ไม่ต้องจ่ายค่าประกัน ทำให้ประหยัดกว่าถึง 40% นำรายได้ส่วนหนึ่งจากเบี้ยประกันภัย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2563 มูลค่า 2.6 ล้านบาท ร่วมสบทบทุนเพื่อสนับสนุนตู้ Modular Sward Unit สำหรับตรวจคัดกรองผู้ป่วยโควิด 19 ส่งมอบให้กับเครือข่ายโรงพยาบาลสถาบันแพทยศาสตร์ 10 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช ,โรงพยาบาลวชิรพยาบาล, โรงพยาบาลศรีนครินทร์, โรงพยาบาลสงขลานครินทร์, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา, โรงพยาบาลสุทธาเวช (มหาวิทยาลัยมหาสารคาม), ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์

ทั้งนี้ นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ด้วยวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของ COVID -19 ส่งผลกระทบต่อคนไทยทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ภาคธุรกิจต่างๆ รวมไปถึงการดำเนินชีวิตประจำวัน ดังนั้นเราควรร่วมด้วยช่วยกันเพื่อให้สามารถผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็ว ซึ่งปัจจุบันหนึ่งในปัญหาที่สำคัญคือเราขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์การป้องกันเชื้อไวรัส อาจทำให้เกิดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสู่บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่ รวมไปถึงประชาชนทั่วไป

ดังนั้นในการสนับสนับตู้ Modular Sward Unit สำหรับคัดกรองผู้ป่วย COVID-19 มุ่งหวังเพื่อสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป รวมถึงให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการตรวจคัดกรองโรคระบาดให้ได้มากที่สุด ดังนั้นการจะผ่านพ้นวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ไปได้ทุกคนต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้และฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้”

เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับคนไทยทุกคน ประกันภัยไทยวิวัฒน์ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมโพสข้อความ รูปภาพ หรือวิดิโอ ส่งกำลังใจถึงชาวไทยและบุคลากรทางการแพทย์ให้ฝ่าฟันวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน ร่วมติดแฮชแท็ก (Hashtag) #ไทยวิวัฒน์รวมใจFightCOVID19 เพื่อส่งกำลังใจให้คนไทยทุกคนรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานเพื่อประชาชน