‘แฟลช เอ็กซ์เพรส’ผนึก’นกแอร์’ ขนอุปกรณ์ทางการแพทย์

 

 


ไทยช่วยไทย ร่วมใจสู้ COVID-19“แฟลช เอ็กซ์เพรส ผนึก นกแอร์” ขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์จากการร่วมบริจาคของประชาชน ส่งมอบยัง สถานพยาบาล สถานีอนามัย และโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ

แฟลช เอ็กซ์เพรส ผนึก นกแอร์ จัดทำโครงการ ขนส่งเวชภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากการร่วมบริจาคของประชาชน ในสถานการณ์ COVID19 เพื่อนำส่งมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ ที่อยู่ตามสถานพยาบาล สถานีอนามัย และโรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลนทั่วประเทศ
บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด ผู้ให้บริการด้าน E-Commerce สัญชาติไทยแบบครบวงจร และบริษัท นกแอร์ ผู้ให้บริการเส้นทางบินในประเทศไทย เล็งเห็นถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID19 ที่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง และเป็นวาระแห่งชาติที่ทุกฝ่ายควรร่วมกันสนับสนุนเพื่อทำให้ประเทศไทยสามารถผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้อย่างดีที่สุด

ด้วยเหตุนี้ทั้ง 2 บริษัทฯ จึงจัดตั้งโครงการสนับสนุนการขนส่งเวชภัณฑ์ รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ ที่ได้รับจากการร่วมบริจาคของประชาชน ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย, ถุงมือ, ชุดPPE และรองเท้าที่ใช้ในโรงพยาบาล เป็นต้น เพื่อนำส่งต่อแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ตามสถานพยาบาล สถานีอนามัย และโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ ให้บุคลากรทางการแพทย์ได้นำไปใช้ป้องกันตนเองในช่วงสถานการณ์ COVID19 โดย นกแอร์ จะให้การสนับสนุนด้านการขนส่งทางอากาศฟรี และแฟลช เอ็กซ์เพรส จะให้การสนับสนุนด้านการขนส่งทางบกฟรี ทั้งในส่วนการเข้ารับพัสดุจากอาสาสมัครในพื้นที่กรุงเทพฯ และพื้นที่สมุทรปราการเพื่อนำส่งต่อไปยัง Cargo ของนกแอร์ และการเข้ารับพัสดุยังสนามบินปลายทาง เพื่อนำไปมอบแก่ สถานพยาบาล สถานีอนามัย และโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ


โดยในส่วนเงื่อนไขของการร่วมบริจาคอุปกรณ์ และเวชภัณฑ์ ทางการแพทย์นั้น ประชาชนที่มีความประสงค์ร่วมบริจาคขอให้งดการจัดส่งพัสดุจำพวกแอลกอฮอล์ และเจลล้างมือทุกประเภท รวมถึงบรรจุภัณฑ์ในการขนส่งจะต้องมีขนาดไม่เกิน 90×110 ซม. และน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม ทั้งนี้ประชาชนที่สนใจร่วมบริจาค สามารถส่งพัสดุมายังอาสาสมัครทั้ง 2 แห่ง ที่ปรากฏอยู่ด้านล่าง หรือเข้าไปสอบถาม และดูรายละเอียดเพิ่มเติมโดยการสแกน QR code

• อาสาสมัคร พื้นที่กรุงเทพฯ
คุณปิยาภรณ์ วงษ์บัณฑูรย์ เลขที่ 40/17 นราวดีรีสอร์ท ซอยนาวงประชาพัฒนา11
ถนน นาวงประชาพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม. 10210
โทร : 080 9509950

• อาสาสมัคร พื้นที่สมุทรปราการ
คุณศศิกมล พุ่มนางแย้ม เลขที่ 239 หมู่ 8 ซ.มังกรขันดี 7/2 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง
จ.สมุทรปราการ 10270
โทร : 061 393 9939