‘ทางหลวงชนบทฯ’ ปิดถนนสาย นน.4010 จ.น่าน แนะใช้เส้นทางหลัก-ผ่านจุดคัดกรอง หวังป้องกัน ‘โควิด-19’

“ทางหลวงชนบทฯ” ปิดถนนสาย นน.4010 จ.น่าน เชื่อมไปยัง จ.แพร่ พร้อมแจ้ง ปชช.ใช้เส้นทางหลัก ผ่านจุดคัดกรองตรวจคนเข้าเมือง หวังสกัดแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

รายงานข่าวจากกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยว่า แขวงทางหลวงชนบทน่าน ได้รับมอบหมายจากนายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ให้ระงับการใช้ถนนทางหลวงชนบทสาย นน.4010 จังหวัดน่าน แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1026 (กม.55+445) ถึงบ้านปากห้วยอ้อย อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ เป็นการชั่วคราว ซึ่งสายทางดังกล่าวเป็นสายทางที่เชื่อมไปจังหวัดแพร่ โดยประชาชนสามารถใช้เส้นทางหลักของทางหลวงแผ่นดินแทน เพื่อจะได้ผ่านจุดคัดกรองการตรวจคนเข้าเมืองตามมาตรฐานการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดน่านอย่างเคร่งครัด 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากจังหวัดน่านและจังหวัดลำปางยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ทั้งนี้ ทช.ได้ทำการระงับสายทางดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 30 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ โดยจะยกเว้นแต่บุคคลที่มีความจำเป็นในการพบแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ การขนส่งเครื่องอุปโภคบริโภค และยานพาหนะทางราชการเท่านั้นที่จะสามารถผ่านได้เป็นกรณีพิเศษ

นอกจากนี้ แขวงทางหลวงชนบทน่านได้จัดชุดปฏิบัติการ พร้อมเจ้าหน้าที่ออกประชาสัมพันธ์ให้กับผู้นำท้องถิ่นและประชาชนทั่วไปในสายทางดังกล่าวได้รับทราบ พร้อมทั้งประสานอาสาสมัครทางหลวงชนบทในพื้นที่เพื่อร่วมติดตามสถานการณ์และแจ้งเหตุต่อไป