ทิพยประกันภัย ประกาศพร้อมจ่ายสินไหมฯทันทีจากเหตุกราดยิง

ทิพยประกันภัย พร้อมดูแลผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต จากเหตุการณ์กราดยิง ใน จ.นครราชสีมารวมทั้งเตรียมตรวจสอบความเสียหายห้างเทอร์มินัล 21 นครราชสีมา

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย ประกาศพร้อมจ่ายสินไหมฯทันทีสำหรับผู้เอาประกันภัยที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตพร้อมแสดงความเสียใจและห่วงใยกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ จากกรณีเหตุกราดยิงประชาชนที่จังหวัดนครราชสีมา รวมทั้งความเสียหายของห้างสรรพสินค้าเทอร์มินัล 21 ซึ่งมีการทำประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน ( AllRisk )และประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก ( Business interruption ) ไว้กับบริษัททิพยประกันภัย
โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบฐานข้อมูลของบริษัทฯพบว่ามีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และผู้เสียชีวิต 7 ราย ที่มีการทำประกันภัยไว้กับบริษัทฯ ซึ่งมีทั้งผู้ทำประกันภัยโดยตรงกับบริษัทฯ และทำประกันภัยในฐานะเป็นผู้ถือบัตรเดบิต ธนาคารกรุงไทยหรือบัตรเดบิตของ ธนาคารออมสิน ซึ่งทิพยประกันภัยพร้อมดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนทันทีให้กับทายาทหรือครอบครัวของผู้เสียชีวิต สำหรับในส่วนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทิพยประกันภัยได้ส่งทีมเข้าเยี่ยมและรับเป็นเจ้าของไข้ตามวงเงินที่ได้รับความคุ้มครองทุกราย