‘ราชาเฟอร์รี่’ คุมเข้มมาตรการสกัดเชื้อไวรัส ‘โคโรนา’ พร้อมกำชับพนักงานจับตาอาการนักท่องเที่ยว

“ราชาเฟอร์รี่’ วางมาตรการคุมเข้มป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา ส่งเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ “ท่าเรือ-บนเรือ” ทุกวัน พร้อมกำชับพนักงาน ช่วยจับตาอาการนักท่องเที่ยวป่วย หากพบรีบคัดกรองพบแพทย์ทันที

รายงานข่าวจาก บมจ.ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ระบุว่า ราชาเฟอร์รี่ได้ดำเนินการมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักแสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 อย่างเคร่งครัด และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยให้กับประชาชน

สำหรับมาตรการป้องกันดังกล่าว มีดังนี้ ด้านอาคารสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในจุดพักคอยหน้าท่าเรือทั้ง 3 ท่า (ดอนสัก-สมุย และพะงัน) สำนักงานของบริษัท ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคพื้นที่ให้บริการภายในทุกวัน โดยเฉพาะจุดที่มีการสัมผัสบ่อยครั้ง เช่น เคาน์เตอร์บริการ ที่จับประตู เก้าอี้พักคอย เป็นต้น และจัดให้มีเจลแอลกฮอล์ล้างมือที่เคาน์เตอร์ให้บริการและจุดประชาสัมพันธ์ รวมทั้งพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในห้องพักคอย

ขณะเดียวกัน ได้ดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัดบนเรือเฟอร์รี่ทุกลำเช่นเดียวกัน โดยจะฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบนเรือทุกวัน และขอความร่วมมือกัปตันและพนักงานเรือให้ทำความสะอาดระวางเรือและห้องโดยสารเป็นพิเศษ พร้อมกำชับให้พนักงานบนเรือและพนักงานจำหน่ายตั๋ว สวมหน้ากากอนามัยในขณะปฏิบัติหน้าที่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ ยังกำชับให้พนักงานทุกคนช่วยกันสังเกต ทั้งพนักงานด้วยกัน นักท่องเที่ยว และผู้โดยสาร หากพบว่ามีอาการเป็นไข้ ลดยาก ปวดศรีษะ และลำตัว รวมทั้งมีอาการไอต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จาม และน้ำมูกไหล ให้รีบคัดกรองออกมาเพื่อพาไปพบแพทย์ หรือโทรประสานกรมควบคุมโรค (สำนักงานสาขาสุราษฎร์ธานี) ที่สายด่วน 1422